Nữ trọng tài tình nguyện chống dịch COVID-19 : Sự tận hiến của tuổi trẻ

DNHN - “Tôi không nghĩ gì nhiều cả, ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở kỳ thi THPT quốc gia, tôi thấy mình có đủ sức khoẻ nên tiếp tục đăng ký tình nguyện đi chống dịch. Tôi muốn góp phần nhỏ sức mình vào công việc ấy. Mong ước của tôi là thành phố sẽ mau khoẻ lại và đại dịch qua đi” - nữ trọng tài Bùi Thị Hương Thảo chia sẻ.

Sự tận hiến của tuổi trẻ

Hồi giữa tháng 3.2021, trong đợt tập huấn trọng tài, trợ lý trọng tài của giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, Bùi Thị Hương Thảo tạo nên một “cơn sốt” với nhan sắc xinh đẹp. Cô gái sinh năm 1997 sở hữu khuôn mặt dễ thương, ưa nhìn. Đồng thời, cô cũng nằm trong nhóm các trọng tài đầy triển vọng cùng những Trần Thị Thanh hay Phạm Thanh Lăng… 

Bùi Thị Hương Thảo là trọng tài trẻ sinh hoạt ở LĐBĐ TP.HCM, cô sinh năm 1997, tức là năm nay mới 24 tuổi, nằm trong nhóm các trọng tài trẻ nhất ở đợt tập huấn lần này.
Bùi Thị Hương Thảo là trọng tài trẻ sinh hoạt ở LĐBĐ TP.HCM, cô sinh năm 1997, tức là năm nay mới 24 tuổi, nằm trong nhóm các trọng tài trẻ nhất ở đợt tập huấn lần này..

Bùi Thị Hương Thảo cùng các đồng nghiệp nữ của mình như Lê Thị Ly, Vũ Thị Hậu nhận được nhiều lời khen ngợi từ giảng viên - cựu trọng tài Đặng Thanh Hạ. Ông Hạ cho rằng các trọng tài nữ hiện nay không thiếu người nắm chắc về luật hơn đồng nghiệp nam, tạo một nền tảng vững chắc khi cầm còi trên sân.

Nhưng đó là câu chuyện của “thời bình”, khi dịch bệnh tại TPHCM chưa hạ nhiệt thì rất nhiều người đã dành sự ngưỡng mộ cho nữ trọng tài Bùi Thị Hương Thảo. Cô quyết định “xung trận” tham gia đội tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM. Thực ra trước đó, ngay từ đợt thi THPT quốc gia, Hương Thảo đã nằm trong lực lượng coi thi của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.

Thế nhưng, thay vì trở về gia đình và nghỉ ngơi, cô giáo trẻ đang công tác tại trường THCS Nguyễn Hữu Thọ quyết định khoác lên mình bộ áo bảo hộ màu xanh. Đó là thời điểm mà dịch COVID-19 bắt đầu lan rộng với hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Bất kể lực lượng nào có thể góp phần dập dịch đều đáng quý.

“Tôi không nghĩ gì nhiều cả, ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở kỳ thi THPT quốc gia, tôi thấy mình có đủ sức khoẻ nên tiếp tục đăng ký tình nguyện đi chống dịch. Tôi muốn góp phần nhỏ sức mình vào công việc ấy. Mong ước của tôi là thành phố sẽ mau khoẻ lại và đại dịch qua đi” - Hương Thảo chia sẻ.

Do xuất phát điểm là một giáo viên và có kỹ năng văn phòng cũng như sức khoẻ tốt, Hương Thảo được bố trí làm việc tại 2 khu cách ly trường Mầm non Tân Hưng và trường Tiểu học Phan Huy Thực. Nhiệm vụ chính của cô đến 2 khu cách ly, tham gia vào việc kiểm soát, cập nhật danh sách bệnh nhân, người cách ly và lấy hồ sơ chuyển về các trung tâm y tế.

Trọng tài Bùi Thị Hương Thảo quyết định tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Trọng tài Bùi Thị Hương Thảo quyết định tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM. Ảnh: NVCC

Nỗi nhớ bóng đá khôn nguôi

“Tôi là một giáo viên thể chất nên ngày hè là cơ hội để mình có thể tập thêm thể lực, chuẩn bị cho Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia. Đồng thời, tôi có nhận công việc làm trọng tài cho các trận đấu tại thành phố. Thật sự, tôi rất nhớ bóng đá vào thời điểm này. Mọi thứ hoàn toàn đảo lộn bởi dịch bệnh” - Hương Thảo buồn bã.

Tuy nhiên, cô nói rằng chính khát khao về hình ảnh trái bóng có thể lăn trở lại sau dịch bệnh đã tiếp thêm sức mạnh cho bản thân. Hương Thảo bắt đầu một ngày của mình vào khoảng 6h30 sáng, sau khi hoàn thành công việc cá nhân, Thảo sẽ làm việc ở 2 điểm cách ly từ 8h00 sáng cho đến 20h00 tối.

Nói về công việc của mình, trọng tài trẻ cho biết: “Tôi vẫn phải mặc đồ bảo hộ cách ly thường xuyên, do mình vẫn đang ở khu cách ly, có nguy cơ nhiễm bệnh. Bình thường ca làm việc kéo dài 12 tiếng. Nhưng thời gian đầu chưa quen, tôi vẫn phải mang công việc làm tiếp ở nhà. Giờ mình quen rồi, có thể làm nhanh hơn, thỉnh thoảng còn về sớm một chút để lấy sức cho ngày mai”.

Những ngày gần đây, một số tín hiệu tích cực hơn dần xuất hiện khi tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19 được đẩy mạnh hơn, số ca nhiễm đang có dấu hiệu chững lại, số bệnh nhân xuất viện tăng lên nhanh chóng. Có thể, Hương Thảo và nhiều tình nguyện viên trẻ khác sẽ sớm được nghỉ ngơi.

Bùi Thị Hương Thảo từng cầm còi ở giải U.16 nữ Quốc gia, Cúp Quốc gia nữ và cô sắp hoàn thành giấc mơ cầm còi ở giải nữ vô địch quốc gia. Hãy tin rằng, khi dịch bệnh qua đi, cộng đồng an toàn và bóng đá trở lại, nữ trọng tài này sẽ lại trở về với công việc yêu thích của mình.

Khánh An/Theo LĐO

Tin liên quan