Nữ tay golf Nelly Korda xuất sắc vô địch Pelican Women's Championship

DNHN - Sau khi giành ngôi vô địch Pelican Women's Championship, Nelly Korda nói: "Có những lúc tôi gần như mất niềm tin, cú đánh của tôi có lẽ chưa phải là cú đánh tốt nhất, nhưng nó đã thành công".

Nữ tay golf Nelly Korda xuất sắc vô địch Pelican Women's Championship. Nguồn: Internet
Nữ tay golf Nelly Korda xuất sắc vô địch Pelican Women's Championship. Nguồn: Internet

Kết thúc 18 hố đấu của ngày thi đấu cuối cùng của Pelican Women's Championship, diễn ra rạng sáng qua (15/11, theo giờ Việt Nam) tại Florida (Mỹ), có đến 4 golfer có cùng tổng điểm -17 gậy, gồm Nelly Korda (Mỹ), Kim Sei-young (Hàn Quốc), Lexi Thompson (Mỹ) và Lydia Ko (New Zealand). 

Các golfer này buộc phải phân định ngôi đầu của giải bằng loạt đấu play-off ngay ở hố số 18. Trong khi Lydia Ko và Kim Sei-young không thể đưa bóng tiếp cận cờ ở loạt play-off này, thì hai VĐV người Mỹ Nelly Korda và Lexi Thompson làm được điều đó. 

Thế nên, Nelly Korda và Lexi Thompson bước vào cuộc đua tay đôi để giành ngôi vô địch sau cú đánh ấy. 

Nelly Korda ghi điểm birdie trong loạt play-off này, với cú gạt bóng vào hố từ khoảng cách 15 feet (hơn 4,5m). Ngược lại, Lexi Thompson lại đưa bóng đi lệch hố trong gang tấc, chấp nhận mất danh hiệu về tay Pelican Women's Championship 2021.

Sau khi giành ngôi vô địch, Nelly Korda nói: "Có những lúc tôi gần như mất niềm tin, cú đánh của tôi có lẽ chưa phải là cú đánh tốt nhất, nhưng nó đã thành công".

Mùa trước, Ko Jin Young khi ấy giữ ngôi số một thế giới đã giành thắng lợi giải hạ màn nhưng không được trao “Đấu thủ xuất sắc” mà thay vào đó, danh hiệu này thuộc về Kim, dù golfer đồng hương chỉ về T2.

Năm nay, Korda và Ko Jin Young chắc suất thắng khi người đứng vị trí thứ ba, Patty Tavatanakit cách tới 55 điểm nhưng trượt Vare Trophy vì không đủ điều kiện tối thiểu 70 vòng. Ngoài ra, Park Inbee chốt top 3 về thành tích bình quân 18 hố cả mùa cũng trong cảnh trớ trêu tương tự. Và như vậy, Lydia Ko, đứng thứ tư vô tình rộng cửa nhất khi xong Pelican Women’s Championship là qua 69 vòng.

Bảo Long (tổng hợp)

Bài liên quan