Thứ sáu 19/06/2026 01:21
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nữ sinh viên đăng quang ngôi vị Hoa hậu sinh viên Việt Nam 2024 sẽ nhận giải thưởng trị giá 2,5 tỷ đồng

20/08/2024 22:34
Ngày 20/8, tại TP. Hạ Long, Ban tổ chức công bố phát động cuộc thi "Hoa hậu sinh viên Việt Nam 2024” phát đi thông điệp ý nghĩa của cuộc thi, những giá trị của nét đẹp nguyên bản, nhấn mạnh về tầm quan trọng vẻ đẹp tâm - trí - lực của người con gái.
Đồng hành cùng cuộc thi là các thành viên có uy tín chính trị cao, có kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ giỏi trong các lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật.

Đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu sinh viên năm nay là các thành viên có uy tín chính trị cao, có kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ giỏi trong các lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật. Bên cạnh đó, Ban giám khảo và dàn khách mời, nghệ sĩ tham gia chương trình đều là nhân vật nổi tiếng có ảnh hưởng lớn trong xã hội và giới chuyên môn như người mẫu Hà Anh, Hoa hậu Lê Hoàng Phương, Á hậu Hương Ly…

Là cuộc thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, “Hoa hậu sinh viên Việt Nam 2024 - Miss University Vietnam 2024" được triển khai đồng bộ trên toàn hệ thống giáo dục Việt Nam, với số lượng dự kiến hơn 660 trường đại học, học viện, cao đẳng. Đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu sinh viên năm nay là các thành viên có uy tín chính trị cao, có kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ giỏi trong các lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật. Bên cạnh đó, Ban giám khảo và dàn khách mời, nghệ sĩ tham gia chương trình đều là nhân vật nổi tiếng có ảnh hưởng lớn trong xã hội và giới chuyên môn như người mẫu Hà Anh, Hoa hậu Lê Hoàng Phương, Á hậu Hương Ly…

Ông Nguyễn Văn Dự, Chủ tịch HĐQT FCF – Trưởng ban tổ chức phát biểu tại cuộc thi Sinh viên Hoa hậu năm 2024.
Ông Nguyễn Văn Dự, Chủ tịch HĐQT FCF – Trưởng ban tổ chức phát biểu tại cuộc thi Hoa hậu sinh viên năm 2024.

Cuộc thi “Hoa hậu sinh viên Việt Nam 2024” xuất phát từ mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của tri thức, giá trị cao quý của ngành Giáo dục - Đào tạo, cùng hướng tới vẻ đẹp hoàn thiện của con người nói chung và thế hệ trẻ đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người nói riêng. Việc tạo ra các hình mẫu mang vẻ đẹp hoàn thiện cả về tri thức, hình thể và bản lĩnh tinh thần thông qua cuộc thi là điều cần thiết. Điều này sẽ động viên, cổ vũ tinh thần học tập, tạo nguồn năng lượng và cảm hứng tích cực, góp phần hình thành quan điểm sống hướng tới Chân - Thiện - Mỹ, biết yêu thương và chia sẻ, tạo nên nhân cách tốt đẹp hướng tới sự hoàn thiện cho mọi sinh viên.

21 thí sinh đại diện cho hơn 600 nữ sinh viên trên cả nước tham dự cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.
21 thí sinh đại diện cho hơn 600 nữ sinh viên trên cả nước tham dự cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu.

Thông tin về cuộc thi, ông Nguyễn Văn Dự, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi không chỉ chú trọng đến vẻ đẹp hình thể, mà còn đặc biệt quan tâm đến những đóng góp của thí sinh trong các hoạt động xã hội và các phong trào vì cộng đồng. Đây là những giá trị cốt lõi mà chúng tôi tin rằng, một Hoa hậu sinh viên cần phải có để đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay. Cuộc thi năm nay sẽ đặc biệt chú tâm đến chất lượng và sự bài bản. Chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác uy tín mang đến một cuộc thi chuyên nghiệp, công bằng và minh bạch”.

Ảnh minh họa

Nữ sinh tham dự cuộc thi có độ tuổi từ 18 đến 24, chưa qua thẩm mỹ, chưa đăng ký kết hôn. Đây là cuộc thi dành cho nữ sinh viên có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, được triển khai đồng bộ trên toàn hệ thống giáo dục Việt Nam.

Mục tiêu của cuộc thi tìm ra người đại diện xứng đáng cho nhan sắc và trí tuệ của sinh viên Việt Nam, người có khả năng lan tỏa những giá trị tốt đẹp, góp phần nâng cao hình ảnh của sinh viên Việt Nam trên trường quốc tế.

Nữ sinh tham dự cuộc thi có độ tuổi từ 18 đến 24, chưa qua thẩm mỹ, chưa đăng ký kết hôn. Đây là cuộc thi dành cho nữ sinh viên có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, được triển khai đồng bộ trên toàn hệ thống giáo dục Việt Nam.
Nữ sinh tham dự cuộc thi có độ tuổi từ 18 đến 24, chưa qua thẩm mỹ, chưa đăng ký kết hôn. Đây là cuộc thi dành cho nữ sinh viên có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, được triển khai đồng bộ trên toàn hệ thống giáo dục Việt Nam..

Cuộc thi Hoa hậu sinh viên Việt Nam sẽ kéo dài hơn 4 tháng, hứa hẹn mang lại những kỷ niệm đáng nhớ cho thí sinh tham gia, từ đó truyền đi thông điệp ý nghĩa về vẻ đẹp tâm - trí - lực của người con gái Việt Nam.

Thời gian nhận hồ sơ online từ ngày 1/8 đến hết ngày 30/8/2024.

Chung kết cuộc thi diễn ra ngày 21/12/2024.

Nam Trí Đức

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6: Hà Nội trưa và chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 18/6, Bắc Bộ trưa chiều nay trời oi nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ có mưa lớn; Nghệ An – Đắk Lắk chiều nay nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội ban hành nghị quyết mới thúc đẩy kinh tế đêm mở rộng hoạt động toàn thành phố

Hà Nội chính thức triển khai nghị quyết phát triển kinh tế đêm, mở rộng khung giờ hoạt động đến 2h sáng tại nhiều khu vực, kỳ vọng tạo động lực tăng trưởng dịch vụ, du lịch và tiêu dùng đô thị.
Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Hà Nội miễn phí vé xe buýt trong Vành đai 1 từ 1/7: Những tuyến nào được áp dụng?

Từ ngày 1/7/2026 đến hết ngày 30/6/2027, hành khách có hành trình xuất phát từ khu vực Vành đai 1 sẽ được miễn phí vé xe buýt công cộng theo chính sách hỗ trợ chuyển đổi sang giao thông xanh của Hà Nội.
Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Quy định mới về mức bồi thường và hoàn vé khi chuyến bay bị chậm, hủy

Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 07h00 đến trước 22h00 phải bố trí nơi nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của cảng hàng không. Trường hợp thời gian chậm trong khoảng từ 22h00 hôm trước đến trước 07h00 ngày hôm sau phải bố trí chỗ ngủ, nghỉ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương hoặc giải pháp thay thế nếu được sự đồng ý của hành khách...
Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm phương tiện qua La Thành đoạn Nguyễn Chí Thanh phục vụ thi công

Hà Nội cấm toàn bộ phương tiện qua đoạn La Thành từ Nguyễn Chí Thanh đến Thành Công từ 17/6 để phục vụ thi công Vành đai 1, đồng thời điều chỉnh phân luồng giao thông nhằm giảm ùn tắc.
Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6: Vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn đến 18/6

Thời tiết hôm nay 17/6, đồng bằng Bắc Bộ trưa mai oi nóng; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ trưa trời nắng; Nam Bộ chiều mưa dông, trưa trời nắng.
Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6: Đồng bằng Bắc Bộ trưa nay vẫn oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/6, vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn kéo dài đến thứ 5; Trung Bộ chiều nay có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông.
Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Tây Ninh đẩy nhanh xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN

Với 848 hài cốt liệt sĩ đã được khai quật, lấy mẫu sau gần một tháng triển khai Chiến dịch 500 ngày đêm, Tây Ninh đang đẩy nhanh tiến độ xác định danh tính liệt sĩ bằng ADN, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tri ân và đền ơn đáp nghĩa.
Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

Hà Nội thông qua chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện xanh, hộ nghèo được hỗ trợ tới 20 triệu đồng

HĐND TP Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện giao thông sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang phương tiện sử dụng năng lượng sạch và khuyến khích sử dụng vận tải công cộng. Trong giai đoạn đầu triển khai, thành phố ưu tiên hỗ trợ các đối tượng yếu thế, trong đó hộ nghèo được hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng khi chuyển đổi sang phương tiện xanh.
Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Hơn 8 triệu SIM bị khóa ngày 15/6: Nghẽn giao dịch ngân hàng, hộ kinh doanh sốt ruột

Dù tài sản tại ngân hàng được bảo toàn, việc mất kênh nhận mã OTP hoặc không thể kích hoạt thiết bị mới do SIM chưa xác thực đang trực tiếp làm đình trệ các hoạt động thanh toán, buôn bán trực tuyến, khiến không ít người lo lắng. Bên cạnh đó, việc bắt buộc phải thực hiện xác thực khi thay đổi điện thoại mới trong khi SIM (thiết bị đầu cuối chủ chốt) đã xác thực cũng đang mang lại nhiều ý kiến trái chiều.
Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Chính thức áp dụng 4 cách xác thực SIM chính chủ: Ai phải làm lại, ai được miễn?

Từ ngày 15/4/2026, quy định mới về xác thực thông tin thuê bao di động chính thức có hiệu lực, riêng điều khoản về thay đổi thiết bị đầu cuối bắt đầu áp dụng từ 15/6/2026. Điểm mấu chốt của đợt chuẩn hóa này là sự xuất hiện của công nghệ sinh trắc học khuôn mặt và sự liên thông chặt chẽ với dữ liệu căn cước. Người dùng cần biết ngay mình thuộc nhóm được miễn hay nhóm sắp bị khóa SIM một chiều.
Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Lai Châu cảnh báo mưa lớn kéo dài, nguy cơ cao sạt lở đất

Từ ngày 15 đến 17/6, Lai Châu được dự báo xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng, có nơi mưa rất to kèm lốc, sét và gió giật mạnh, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập úng.
Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Đoàn công tác Báo chí Trung ương phía Nam tìm hiểu thực tế tại vùng cảnh sát biển 3 và vùng 2 Hải Quân

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Vụ Địa phương 3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Cơ quan Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức đoàn công tác gồm lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh đến tìm hiểu thực tế tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6: Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng

Thời tiết hôm nay 15/6, Hà Nội từ ngày mai chấm dứt nắng nóng; vùng núi, trung du Bắc Bộ mưa lớn về đêm; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; Nam Bộ trưa nay có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa dông.
Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Người Việt Nam ở nước ngoài vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để hưởng lương hưu

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội 2024, công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài vẫn được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện nếu không thuộc diện đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc. Chính sách này tạo điều kiện để người lao động tích lũy thời gian tham gia, bảo đảm quyền hưởng lương hưu và các chế độ an sinh lâu dài khi về nước.