Nữ golfer châu Á càn quét LPGA Tour

09:53 06/07/2018

Trong khi làng golf nam chứng kiến sự lên ngôi của các tay golf Mỹ nhưng tại các giải nữ, xu hướng lại có vẻ đi ngược lại khi mọi BXH hoàn toàn vắng bóng các golfer đến từ Mỹ.

Trong BXH tiền thưởng của Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp của Mỹ - LPGA Tour tính từ đầu năm nay, top 5 golfer kiếm được nhiều nhất hoàn toàn không có bóng dáng của bất cứ golfer người Mỹ nào.

Trái lại, từng vị trí trên BXH đều mang tên của các nữ golf thủ đến từ châu Á. Chưa kể đến việc vị trí thứ 6 và thứ 7 của BXH cũng vắng bóng các golfer đến từ trời Âu. Vị trí cao nhất mà người Mỹ đạt được ở chính BXH của họ là hạng 8 của Jessica Korda.

Vị trí thứ 6 là tay golf người Thái Moriya Jutanugarn.

Vị trí thứ 7 là tay golf người Úc gốc Hàn Lee Min-jee.

Hiện tại, những cái tên nổi bật nhất trong BXH lần lượt là Eriya, Park Sung-hyun, Park In-bee, Lee Min-jeeNasa Hataoka.

Điều tương tự cũng xảy ra trên bảng điểm Race to the CME Globe, vị trí thứ 1 và thứ 2 được nắm giữ bởi Ariya và Moriya Jutanugarn. Hạng 3 là Lee Min-jee và hạng 4 là Nasa Hataoka. "Nữ hoàng" Park In-bee tuy nắm giữ vị trí số 1 thế giới tại thời điểm hiện tại nhưng cô chỉ khiêm tốn đứng ở vị trí thứ 5.

Thực tế chỉ ra rằng, việc tìm ra một tay golf người Mỹ tại top 5 của bất cứ mùa giải nữ nào là điều thực sự khó khăn. Điều này được giới truyền thông Hàn Quốc khá tự hào và cho rằng đây là điều này khiến người Mỹ cần phải xem xét lại lòng tự trọng của họ.

Chưa hết, các tờ báo Hàn Quốc còn ví von LPGA Tour như một buổi tiệc thịnh soạn nhưng nhân vật chính lại là những khách mời thay vì là người chủ trì.

Vào nửa đầu năm nay, Mỹ cho thấy một phong độ khá vượt trội khi liên tiếp lên ngôi vô địch với chiến thắng của Brittany Lincicome tại Pure Silk-Bahamas LPGA Classic, Jessica Korda tại Honda LPGA ThailandMichelle Wie trong giải HSBC Women's World Championship. Có đến 3 trong số 4 chiếc cúp vô địch của giải đấu hàng đầu đã nhanh chóng được quét sạch bởi các golf thủ Mỹ nhưng dường như phong độ ấy đang có dấu hiệu bị trì hoãn vô thời hạn tại thời điểm hiện tại.

Tại giải đấu thứ 14 trong hệ thống LPGA Tour KPMG Women's PGA Championship vừa diễn ra, tay golf đại diện cho golf Mỹ Lexi Thompson tiếp tục vắng mặt tại đài danh vọng để nhường vinh quang lại cho một golfer người châu Á khác là Park Sung-hyun.

Trong tổng 14 giải đấu từ đầu năm nay, các tay golf châu Á đã giành được 9 cúp vô địch trong đó Hàn Quốc 5 giải, Thái Lan 3 giải và Nhật Bản 1 giải.

Ông Mike Whan- đại diện từ LPGA đã có những phát biểu về vấn đề này như sau: "Mặc dù trong những năm gần đây, làng golf thế giới chứng kiến sự lớn mạnh vượt trội của các tay golf châu Á nhưng xu hướng này đã bắt có dấu hiệu chuyển hướng".

"Tôi tin rằng các golfer Mỹ cũng đang có những sự tăng trưởng mạnh mẽ để mang lại khả năng cạnh tranh cao nhất", ông cho biết thêm.

LPGA cũng hứa hẹn về một tương lai toàn cầu hoá hướng tới thị trường golf châu Á. Mặc dù vậy, chúng ta cũng đang chứng kiến một sự phát triển mạnh mẽ của làng golf nữ thế giới nhưng người dẫn đầu là những golfer châu Á thay vì là các tay golf Mỹ.

Ngọc Duyên - Infonet

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?