Nông sản, thực phẩm Việt Nam hút khách trên sàn Alibaba.com

23:10 13/05/2022

Các doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng thương mại điện tử để không bị tụt hậu, việc phát triển thương mại điện tử phù hợp với sự chuyển dịch xuất khẩu.

Chiều 13/5, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với sàn thương mại điện tử quốc tế Alibaba.com tổ chức hội thảo chuyên đề về thị trường nông sản và thực phẩm, đồ uống.

Nông sản, thực phẩm Việt Nam hút khách trên sàn Alibaba.com
Nông sản, thực phẩm Việt Nam hút khách trên sàn Alibaba.com.

Tại đây, Alibaba.com dẫn dữ liệu riêng cho thấy từ tháng 1/2021 đến tháng 1/2022, ngành hàng nông nghiệp và thực phẩm có chỉ số cơ hội kinh doanh tăng 14% so với cùng kỳ năm trước; tốc độ tăng nhu cầu lớn gấp 3 lần tốc độ tăng nguồn cung; lượng người mua đối với nhóm này của Việt Nam tăng 50% mỗi năm.

Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản - Nguyễn Quốc Toản, lưu ý các doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng thương mại điện tử để không bị tụt hậu. Việc phát triển thương mại điện tử phù hợp với sự chuyển dịch xuất khẩu, đặc biệt là thị trường Trung Quốc từ tiểu ngạch sang chính ngạch, góp phần giải quyết tình trạng ùn tắc biên giới đường bộ.

PV