Nơi lưu giữ giá trị nhân văn, ấm áp tình người giữa mùa dịch tại Đà Nẵng

DNHN - Với ý tưởng muốn lưu giữ lại những kỷ vật, những chiếc xe gắn máy cà tàng, hư hỏng, cũ nát… mà người dân từ vùng dịch dùng để về quê khi đi qua Đà Nẵng, được chính quyền phối hợp các tổ chức, mạnh thường quân đổi xe máy mới.

Mặc dù những chiếc xe máy cũ nát không mang một chút giá trị vật chất nhưng mang một giá trị nhân văn vô cùng to lớn. Thể hiện những giá trị nhân văn tình người thật ấm áp, chia sẻ, đùm bọc nhau, vượt qua khó khăn giữa mùa đại dịch. Cũng như để sau này những người quay lại Đà Nẵng, đi du lịch hay đi công tác có dịp nhìn lại "ký ức thời gian" - khó khăn nào cũng sẽ vượt qua nếu có quyết tâm. 

Những chiếc xe máy cũ nát không còn giá trị vật chất nhưng lại mang một giá trị nhân văn to lớn. Thể hiện Đà Nẵng xứng đáng
Những chiếc xe máy cũ nát không còn giá trị vật chất nhưng lại mang một giá trị nhân văn to lớn. Thể hiện Đà Nẵng xứng đáng "mệnh danh" thành phố đáng sống và thân thiện, tình người...

Hiện tất cả những chiếc xe gắn máy đã được thành viên Câu lạc bộ (CLB) bán tải thành phố Đà Nẵng, mang về 117, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hòa Cường Nam, Hải Châu, trụ sở CLB để trưng bày, lưu giữ lại thời gian dịch bệnh khó khăn. Đồng thời, thể hiện giá trị "Đà Nẵng tình người". 

Những chiếc xe vẫn được thành viên CLB xe bán tải Đà Nẵng, chăm chút, giữ gìn cẩn thận...mong lưu giữ lại
Những chiếc xe vẫn được thành viên CLB xe bán tải Đà Nẵng, chăm chút, giữ gìn cẩn thận, mong lưu giữ lại "ký ức thời gian".

  

Những chiếc xe máy cũ nát không còn giá trị vật chất nhưng lại mang một giá trị nhân văn to lớn.
Những chiếc xe máy cũ nát không còn giá trị vật chất nhưng lại mang một giá trị nhân văn to lớn.  
với mong muốn sau này những người quay lại Đà Nẵng, đi du lịch hay đi công tác có dịp nhìn lại
với mong muốn sau này những người quay lại Đà Nẵng, đi du lịch hay đi công tác có dịp nhìn lại "ký ức thời gian".

Qua giông bão, sóng gió mới cảm nhận giá trị những ngày bình yên. Qua khó khăn, thử thách...mới cảm nhận tình người thật sự ấm áp. Giá trị nhân văn là giá trị trường tồn mãi với thời gian.

Hữu Văn

Tin liên quan