Nối gót Tesla, Toyota công bố xe điện mới chạy 500km

16:52 31/10/2021

Toyota Motor đã hé lộ mẫu xe thể thao đa dụng bZ4X có khả năng chạy trong phạm vi 500 km với phiên bản dẫn động cầu trước và 460km cho tùy chọn dẫn động tất cả các bánh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Đây là chiếc xe đầu tiên của Toyota trang bị công nghệ lái kết nối bằng hệ thống điều khiển điện thay vì phương pháp vật lý thường thấy. Ngoài ra, trục điện tử, một động cơ tích hợp và hệ thống truyền động biến tần cũng là điểm sáng của mẫu xe lần này. Sản phẩm là sự kết hợp giữa chuyên môn dẫn động bốn bánh do phía đối tác của hãng cung cấp và công nghệ kết nối của Toyota.

Ngoài ra, một thành viên trong nhóm phát triển của “gã khổng lồ” đã nhấn mạnh tuổi thọ pin dài và hệ thống điều khiển đáng tin cậy của xe ưu việt hơn những sản phẩm trên thị trường. Công ty tạo ra sự khác biệt thông qua các công nghệ và “bí quyết được xây dựng qua nhiều năm" trong lĩnh vực xe điện.

Toyota đặt mục tiêu bán 8 triệu xe điện vào năm 2030, trong đó có 2 triệu xe chạy. Nhà sản xuất ô tô này đang đầu tư 1,5 nghìn tỷ yên (13,2 tỷ đô la Mỹ) vào pin ô tô trên toàn thế giới. Kế hoạch cũng bao gồm dự án xây một nhà máy pin chuyên dụng ở Hoa Kỳ. bZ4X, mẫu xe đại diện cho dòng bZ dự kiến phát hành năm 2025 được chế tạo tại các cơ sở ở cả Nhật Bản và Trung Quốc, điều này cho thấy Toyota vẫn chưa tăng tốc thúc đẩy xe điện hoàn toàn như một số đối thủ đang đầu tư táo bạo vào lĩnh vực này.

Thục Anh