Nissan tạm dừng hoạt động của nhà máy tại Mỹ do thiếu hụt nguồn cung bán dẫn

11:58 12/08/2021

Chuỗi cung ứng của nhà sản xuất ô tô bị ảnh hưởng do số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Malaysia, dẫn đến việc trì hoãn gia công chất bán dẫn.

Hoạt động sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Smyrna, thuộc bang Tennessee của Mỹ, sẽ bị đình chỉ trong hai tuần. © Reuters

Hoạt động sản xuất tại nhà máy của Nissan ở Smyrna, thuộc bang Tennessee của Mỹ, sẽ bị tạm ngưng trong hai tuần. Ảnh: Reuters.

Theo trang tin Nikkei Asia, Nissan Motor mới đây cho biết họ sẽ tạm dừng hoạt động tại một nhà máy lắp ráp ở Mỹ do thiếu hụt nguồn cung bán dẫn, điều này bắt nguồn từ các trường hợp COVID-19 gia tăng ở Malaysia.

Nhà máy Smyrna của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản ở Tennessee chuyên sản xuất xe điện Leaf và Rogue SUV. Nissan dự kiến ​​sẽ hoạt động trở lại vào ngày 30 tháng 8, nhưng ngày đó có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình chip. 

Việc đình chỉ kéo dài hai tuần dự kiến ​​sẽ khiến hàng chục nghìn chiếc ô tô không được sản xuất. Các nhà máy khác ở bang Mississippi của Hoa Kỳ và ở Mexico sẽ vẫn hoạt động.

Tình hình bán dẫn của ngành công nghiệp xe hơi Mỹ bắt đầu được cải thiện vào đầu năm nay, nhưng chuỗi cung ứng một lần nữa bị gián đoạn do Malaysia đang phải nỗ lực hơn bao giờ hết trong cuộc chiến chống lại virus corona. "Nhiều nhà cung cấp đang gia công chất bán dẫn ở Malaysia. Và nó đang ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu", một giám đốc điều hành nhà sản xuất ô tô nói với Nikkei. 

General Motors hồi đầu tháng cũng đã bắt đầu điều chỉnh hoạt động sản xuất xe bán tải tại ba nhà máy ở Bắc Mỹ. Toyota Motor và Honda Motor cũng có các nhà máy chưa hoạt động hết công suất, mặc dù họ không có kế hoạch ngừng hoạt động quy mô lớn.

Lyly (Theo Nikkei Asia)