Nidec đặt mục tiêu năm 2023 bắt đầu xây dựng nhà máy động cơ xe điện hàng đầu ở Trung Quốc

DNHN - Nhà máy sẽ có khả năng sản xuất 1 triệu hệ thống động cơ E-Axle trong một năm, trở thành trung tâm sản xuất linh kiện lớn nhất của Nidec.

Bản vẽ của một nghệ sĩ về nhà máy sản xuất động cơ EV mới của Nidec ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. (Hình ảnh do Nidec cung cấp)

Bản vẽ về nhà máy sản xuất động cơ EV mới của Nidec ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. (Ảnh: Nidec).

Nhà sản xuất Nhật Bản Nidec cho biết hôm thứ Hai (23/5) rằng, họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất động cơ xe điện hàng đầu tại Trung Quốc, với dự kiến ​​sản xuất vào mùa thu năm sau.

Việc xây dựng cơ sở ở tỉnh Chiết Giang sẽ bắt đầu vào tháng 10 và nó sẽ đi vào hoạt động cùng tháng một năm sau đó. Đây sẽ là nhà máy sản xuất động cơ EV thứ năm của Nidec tại Trung Quốc và là nhà máy thứ 7 trên tổng thể. Số tiền đầu tư chưa được tiết lộ.

Nhà máy sẽ có khả năng sản xuất 1 triệu hệ thống động cơ E-Axle trong một năm, trở thành trung tâm sản xuất linh kiện lớn nhất của Nidec. Khu đất này sẽ có diện tích 73.000 mét vuông và sử dụng khoảng 2.500 công nhân làm việc hết công suất.

Ngoài E-Axle, nhà máy hàng đầu cũng sẽ sản xuất bộ biến tần, bánh răng và các bộ phận động cơ EV khác. Nidec coi năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2026 là một giai đoạn quan trọng, trong đó nhu cầu về động cơ EV sẽ tăng vọt.

Công ty đang đầu tư khoảng 300 tỷ yên (tương đương 2,3 tỷ USD) cho đến năm tài chính 2025 để nâng năng lực sản xuất E-Axle tổng thể lên 7 triệu chiếc. Phân khúc đó dự kiến ​​sẽ có lãi bắt đầu từ năm tài chính 2023.

Nidec đã bán được tổng cộng hơn 370.000 E-Axles tại Trung Quốc cho đến tháng 4. Tổng số lượng bán ra trên toàn thế giới được dự đoán sẽ đạt tổng số 1 triệu chiếc vào cuối năm tài chính này.

Minh Anh

Bài liên quan