Những món quà nghĩa tình từ tổ chức Công đoàn TP. Phú Quốc

DNHN - Có hơn 10.000 lao động tại thành phố Phú Quốc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid- 19, trong đó hầu hết người lao động gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình này, Liên đoàn Lao động thành phố Phú Quốc đã thể hiện vai trò của mình thông qua nhiều việc làm thiết thực nhằm kịp thời hỗ trợ người lao động.

Đang gồng mình trước những khó khăn do Covid-19, LĐLĐ thành phố Phú Quốc đã mang đến niềm vui ngoài mong đợi cho 2 công đoàn viên nghèo ngay giữa mùa dịch bệnh. Hai mái ấm công đoàn, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng đã kịp thời san sẽ những lo toan, vất vã với họ trong thời điểm thắt ngặt này. "Hầu hết các doanh nghiệp, người lao động phải ngừng hoạt động, từ đó đời sống của người lao động gặp rất nhiều khó khăn. Với trách nhiệm của tổ chức Liên đoàn Lao động, chúng tôi đã tổ chức thành nhiều đoàn để đến thăm hỏi, động viên chia sẽ với người lao động", ông Phan Xuân Trí, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phú Quốc cho biết.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phú Quốc trao quà cho cán bộ, chiến sĩ trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid- 19
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phú Quốc trao quà cho cán bộ, chiến sĩ trực tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Không chỉ tạo nơi an cư cho người lao động, từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, LĐLĐ thành phố đã đến tận nhà trao 150 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng gồm: Gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt cho người lao động mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh.

"Mình rất cảm ơn LĐLĐ đã kịp thời mang đến món quà hỗ trợ về tinh thần và vật chất cho mình. Món quà này có thể giúp người lao động trang trải một phần chi tiêu của gia đình trong thời điểm khó khăn này", anh Lê Hồng Thanh Toàn, ngụ phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc chia sẽ.

Đáng trân trọng hơn, khi khó khăn tinh thần "Tương thân tương ái" của công nhân, viên chức và người lao động của Phú Quốc đã được phát huy, khi chính họ đã tự tay đóng góp cùng với nguồn quỹ của tổ chức Công đoàn, các nhà hảo tâm để mua quà tặng cho những cán bộ, chiến sĩ trực tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid- 19. 40 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng, đã kịp thời động viên lực lượng làm nhiệm vụ phần nào vững tin bám chốt đẩy lùi dịch bệnh.

Dịch bệnh xảy ra, cùng với việc chăm lo đời sống của công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Công đoàn ở Phú Quốc còn thường xuyên tuyên truyền đến công đoàn viên về biện pháp phòng, chống dịch bệnh nhằm nâng cao ý thức của người lao động trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, với trách nhiệm của mình, LĐLĐ còn tham mưu cho lãnh đạo thành phố trong việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động trở lại làm việc sau khi hết giãn cách.

Mai Hương

Tin liên quan