Những mẫu xe điện bán chạy nhất năm tại Trung Quốc

DNHN - Trong danh sách những mẫu xe điện bán chạy nhất năm 2021 tại thị trường Trung Quốc, gã khổng lồ Tesla chiếm giữ hai vị trí trong top 3, là tên tuổi nước ngoài duy nhất cạnh tranh trực tiếp với người chơi nội địa.

Mẫu Tesla Model Y
Mẫu Tesla Model Y. (Ảnh: Getty Images)

Một số đối thủ của Tesla gồm có startup xe điện Xpeng và Nio. Dưới đây là danh sách 15 loại phương tiện năng lượng mới bán chạy nhất năm nay:

1. Hongguang Mini (SAIC-GM-Wuling)

2. Model 3 (Tesla)

3. Model Y (Tesla)

4. Han (BYD)

5. Qin Plus DM-i (BYD)

6. Li One (Li Auto)

7. BenBen EV (Changan)

8. Aion S (GAC Motor spin-off)

9. eQ (Chery)

10. Ora Black Cat (Great Wall Motor)

11. P7 (Xpeng)

12. Song DM (BYD)

13. Nezha V (Hozon Auto)

14. Clever (SAIC Roewe)

15. Qin Plus EV (BYD)

 Tập đoàn sản xuất xe điện của tỷ phú Elon Musk đã bán hơn 200 nghìn phương tiện EV tại thị trường Trung Quốc trong suốt ba quý, bao gồm 92,933 chiếc mẫu Model Ys và 111,751 chiếc mẫu Model 3s. Sản lượng tại Trung Quốc đóng góp một phần năm lợi nhuận của Tesla vào năm ngoái. Nhà sản xuất xe điện Hoa Kỳ bắt đầu vận chuyển Model Y, dòng xe thứ hai sản xuất tại Trung Quốc trong đầu năm nay. Công ty cũng cho ra mắt phiên bản rẻ hơn vào tháng 7. Cổ phiếu của Tesla đã tăng gần 15% trong năm nay trong khi công ty niêm yết tại Hoa Kỳ, Nio giảm hơn 25% và Xpeng thua lỗ gần 7% trong cùng khoảng thời gian.

Dữ liệu cho thấy, vị trí số một trong bảng xếp hạng thuộc về người chơi Trung Quốc Hongguang Mini, một dòng phương tiện cỡ nhỏ được phát triển bởi liên doanh của General Motors với Wuling Motors và doanh nghiệp thuộc sở hữu nhà nước SAIC Motor. Dòng Model Y giành vị trí thứ 2, theo sau là Tesla Model 3. Doanh số bán phương tiện năng lượng mới được thúc đẩy bởi chính sách ủng hộ đổi mới ngành năng lượng của Bắc Kinh. Tuy nhiên, gã khổng lồ BYD vốn chiếm lĩnh thị trường nhưng không đạt được thứ hạng cao trong danh sách trên. Dòng P7 của Xpeng đạt vị trí thứ 10 trong khi Nio không có sản phẩm lọt vào xếp hạng. 

TL

Bài liên quan