Thứ năm 14/05/2026 22:24
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Những mẫu ô tô sắp ra mắt tại thị trường Việt Nam cuối năm 2022

08/08/2022 12:00
Trong thời gian từ nay đến cuối năm 2022, thị trường ô tô Việt Nam dự kiến sẽ đón nhận nhiều mẫu ôtô mới, trong đó có thể kể đến nhưng cái tên gây sốt như: Hyundai Elantra, Nissan Kicks, Ford Ranger, Suzuki Ertiga Hybrid... Phần lớn những mẫu xe này

Hyundai Elantra 2022

Hyundai Elantra được ra mắt thế giới từ năm 2020. Sản phẩm "Hyundai Elantra 2022" mẫu mới năm nay thuộc thế hệ thứ 7, mang ngôn ngữ thiết kế “Sensuous Sportiness” với bộ lưới tản nhiệt đồ họa 3D kích thước lớn thiết kế tầng xếp tầng kết hợp nắp capo được được tút tát lại, mở rộng hơn bo tròn hơn tạo nên vẻ bề ngoài vô cùng hấp dẫn, bắt mắt.

Tại thị trường Việt Nam, Hyundai Elantra cùng phân khúc sedan hạng C với Toyota Corolla Altis, Honda Civic, Kia K3…

Ảnh minh họa
Hyundai Elantra 2022 dự kiến ra mắt trong tháng 8 (hoặc đầu tháng 9).

Một số đại lý TC Motor đã bắt đầu nhận đặt cọc từ đầu tháng 7. Do đó, nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được ra mắt trong tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Với phiên bản mới, hy vọng mẫu xe Hàn Quốc sẽ có cơ hội cạnh tranh cao hơn và tạo sự “bùng nổ” về mặt doanh số.

Nissan Kicks

Kicks mang phong cách trẻ trung với lưới tản nhiệt dạng V-motion đặc trưng của Nissan trong nhiều năm nay. Phiên bản cao cấp nhất được trang bị hệ thống đèn Led hoàn toàn và bộ mâm kích thước 17inch.

Nissan Kicks 2022 được trang bị nhiều tính năng cao cấp: Cụm đồng hồ tích hợp màn hình kỹ thuật số 7 inch, màn hình giải trí trung tâm 8 inch hỗ trợ kết nối Apple CarPlay, AUX, USB và Bluetooth, cùng phanh tay điện tử…

Ảnh minh họa

Nissan Kicks có giá dao động từ 650-750 triệu đồng, dự kiến sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 8 này, trong đó phiên bản e-Power sẽ cập bến thị trường đầu tiên. Đây cũng là phiên bản cao cấp nhất của mẫu Nissan Kicks.

Với phiên bản e-Power, xe được trang bị khối động cơ 1.2L (98 mã lực) hoạt động như một máy phát cung cấp năng lượng cho động cơ điện 127 mã lực. Xe có 4 chế độ lái, trong đó có chế độ EV chuyển sang chạy điện hoàn toàn. Cung cấp năng lượng cho động cơ điện là bộ pin 1,57 kWh.

Mẫu xe này sẽ là "tân binh" tiếp theo trong nhóm gầm cao đô thị cỡ nhỏ, cạnh tranh với Toyota Corolla Cross, Mazda CX-30, Honda HR-V hay Kia Seltos…

Ford Ranger 2022

Ford Ranger Wildtrak 2022 (có đại lý gọi là 2023) được mệnh danh là “Ông vua” phân khúc bán tải sẽ được giới thiệu và công bố giá vào ngày 15/8 sắp tới.

Vào tháng trước, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đăng thông tin về Ford Ranger thế hệ mới. Nó được lắp ráp tại nhà máy Ford Việt Nam ở Hải Dương và có tổng cộng 9 phiên bản được đăng ký.

Ảnh minh họa
Ford Ranger Wildtrak 2022 sẽ được giới thiệu và công bố giá vào ngày 15/8 sắp tới.

Được bắt gặp chạy thử rất nhiều trên đường phố Việt trong thời gian qua nhưng cho đến nay những hình ảnh đầu tiên về khoang nội thất của mẫu xe này mới lộ diện. Ở thế hệ mới, Ford Ranger toàn diện về thiết kế, công nghệ và trang bị nhiều tính năng hơn đời cũ. Kích thước thân xe cũng lớn hơn, thân xe được tạo dáng bằng những đường gân mới chạy dọc hai bên. Các phiên bản Wildtrak cao cấp nhất được trang bị đèn pha Matrix Led tự động bật/tắt, ổ điện trong thùng sau cũng như bộ mâm hợp kim 18 inch.

Ford Ranger thế hệ mới được cung cấp với 2 mã động cơ là P02S và YN2S, tất cả đều là loại diesel 2.0L. Chỉ có Ranger bản cao nhất dùng động cơ mang mã YN2S, khả năng cao đây là bản Wildtrak. Khối động cơ này cho công suất 210 mã lực tại 3.750 vòng/phút. Động cơ P02S chỉ cho công suất 170 mã lực tại 3.500 vòng/phút.

Giá bán của Ford Ranger 2023 dao động từ 648-985 triệu đồng.

Suzuki Ertiga Hybrid

Tiếp nối thành công của mẫu Suzuki Ertiga 2019. Dựa trên ý kiến đóng góp của quý Khách hàng, Suzuki Việt Nam giới thiệu phiên bản Suzuki Ertiga 2022 với nhiều trang thiết bị nâng cấp thêm và mức giá tốt nhất phân phúc MPV 7 chỗ tại Việt Nam.

Có nhiều thông tin cho rằng Suzuki Ertiga Hybrid 2022 sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng 9 năm nay, tuy nhiên thời gian ra mắt có thể sẽ được rút ngắn và trình làng ngay trong cuối tháng Tám. Dự kiến dòng xe này sẽ được phân phối tại Việt Nam với hai phiên bản số sàn (MT) và số tự động (AT), cùng giá dự kiến lần lượt là 520 triệu đồng và 590 triệu đồng.

Ảnh minh họa
Suzuki Ertiga Hybrid 2022 dự kiến sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng 9.

Ở ngoại thất, xe không có quá nhiều sự thay đổi so với các bản Ertiga trước đây. Hình dáng và thiết kế lưới tản nhiệt giống với bản Suzuki Ertiga Sport.

Đáng chú ý nhất ở phiên bản mới của mẫu MPV này là động cơ. Theo đó, Ertiga Hybrid 2022 được trang bị động cơ Smart Hybrid K15C sản sinh ra công suất 102 mã lực và mô-men xoắn cực đại 136,8 Nm, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp hoặc hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu trước.

Theo nhà sản xuất, mức tiêu hao nhiên liệu của Ertiga hybrid trên đường hỗn hợp khoảng 4,93 lít/100 km.

Subaru WRX

Subaru WRX là mẫu sedan thể thao nằm ở phân khúc riêng so với các sedan hạng C trên thị trường hiện nay và kén người mua. Được nhắc đến trong Triển lãm ôtô Việt Nam 2022 (VMS) vào tháng 10, dự kiến xe sẽ về Việt Nam theo 2 biến thể: WRX tiêu chuẩn và phiên bản Wagon. Mẫu xe này được định vị là dòng xe thể thao bốn cửa tầm trung.

Ảnh minh họa

Subaru WRX 2022 thuộc thế hệ thứ 5 và được lấy cảm hứng từ khái niệm Viziv Performance 2017 được tinh chỉnh, mang đến kiểu dáng đẹp hơn, bắt mắt hơn nhưng mạnh mẽ hơn. Dự kiến WRX sẽ ra mắt thị trường Việt Nam với 2 phiên bản WRX và WRX Wagon vào cuối năm 2022.

Subaru WRX sở hữu động cơ Boxer máy xăng, tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp, 4 xylanh. Cỗ máy này cho công suất tối đa 271 mã lực tại 5.600 vòng/phút, mô-men cực đại 350Nm tại dải vòng tua 2.000-5.200 vòng/phút và có thể đạt vận tốc tối đa 215 km/h.

Dự kiến, Subaru WRX có giá từ 1,99-2,079 tỷ đồng. Với giá bán trên, WRX sẽ cạnh tranh với BMW 3-Series (1,899-2,499 tỷ đồng), Mercedes-Benz C-Class (1,669-2,399 tỷ đồng) hay Audi A4 (từ 1,7 tỷ đồng)

HH (t/h)

Bài liên quan
Tin bài khác
Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất cơ chế xử lý gần 45.000 tỷ đồng lỗ lũy kế của EVN qua giá điện

Bộ Công Thương đề xuất bổ sung cơ chế cho phép phân bổ các khoản chi phí sản xuất, cung ứng điện chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện ở các kỳ điều chỉnh tiếp theo. Đây được xem là một trong những giải pháp xử lý khoản lỗ lũy kế gần 45.000 tỷ đồng của EVN sau giai đoạn giá đầu vào tăng mạnh nhưng giá điện chưa kịp điều chỉnh tương ứng.
DIC Corp vẫn báo lỗ quý I, chia xong 1.500 tỷ đồng huy động từ phát hành riêng lẻ

DIC Corp vẫn báo lỗ quý I, chia xong 1.500 tỷ đồng huy động từ phát hành riêng lẻ

Quý I/2026, DIC Corp tiếp tục kinh doanh dưới giá vốn khi ghi nhận lỗ gần 10 tỷ đồng. Trong khi đó, doanh nghiệp cho biết đã hoàn tất giải ngân toàn bộ gần 1.500 tỷ đồng thu từ đợt phát hành riêng lẻ năm 2021 để đầu tư dự án và xử lý công nợ.
Kỳ cuối: Nhà ở xã hội Phú Xuân –Tiêu điểm trong chiến lược phát triển an sinh xã hội năm 2026 – 2027

Kỳ cuối: Nhà ở xã hội Phú Xuân –Tiêu điểm trong chiến lược phát triển an sinh xã hội năm 2026 – 2027

Nhà ở xã hội Phú Xuân so với các dự án trước đây của Đam San là sự tích hợp tiện ích cao cấp trong một dự án giá rẻ. Cư dân tại đây được thừa hưởng toàn bộ hạ tầng của KĐT Phú Xuân với công viên cây xanh, hồ điều hòa, trường mầm non và khu vui chơi giải trí.
SJC nắm hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho giữa cơn sốt vàng

SJC nắm hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho giữa cơn sốt vàng

Tại cuối năm 2025, Công ty độc quyền sản xuất vàng miếng thương hiệu SJC đang “găm” hơn 2.000 tỷ đồng hàng tồn kho, trong đó có hơn 1.600 tỷ đồng là thành phẩm vàng bạc đá quý.
Kỳ 2: Gỡ “nút thắt” pháp lý giữa lòng đô thị – vai trò và trách nhiệm của Đam San

Kỳ 2: Gỡ “nút thắt” pháp lý giữa lòng đô thị – vai trò và trách nhiệm của Đam San

Trong hành trình mở rộng sang lĩnh vực bất động sản dân dụng, Công ty CP Đam San từng tạo dấu ấn bằng hàng loạt dự án nhà ở quy mô tại trung tâm đô thị. Tuy nhiên, phía sau những con số tăng trưởng và các báo cáo tài chính tích cực là một thực tế khác: Những tồn đọng pháp lý kéo dài tại một số dự án đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người dân và đặt doanh nghiệp trước áp lực lớn về trách nhiệm hậu đầu tư.
Kỳ 1: Từ “đế chế sợi” đến hệ sinh thái đa ngành: Đam San tái cấu trúc tại Hưng Yên

Kỳ 1: Từ “đế chế sợi” đến hệ sinh thái đa ngành: Đam San tái cấu trúc tại Hưng Yên

Tại tỉnh Hưng Yên, Đam San không chỉ là một doanh nghiệp sản xuất, mà còn là hệ sinh thái kinh tế có ảnh hưởng sâu rộng tới nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp nhẹ, bất động sản dân dụng đến hạ tầng giao thông và năng lượng xanh. Đến giữa năm 2026, doanh nghiệp này đang bước vào giai đoạn chuyển mình quan trọng. Sau thời kỳ mở rộng nhanh theo mô hình đa ngành, Đam San bắt đầu triển khai chiến lược tái cấu trúc, tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực có biên lợi nhuận cao và dư địa phát triển bền vững dài hạn.
GS. Viện sĩ Danh dự Nguyễn Văn Đệ tiếp tục tham gia Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

GS. Viện sĩ Danh dự Nguyễn Văn Đệ tiếp tục tham gia Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam

Ngay sau ngày làm việc thứ 2, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã thông qua Đề án nhân sự Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031. GS. Viện sĩ Danh dự Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện tư nhân Việt Nam tiếp tục được hiệp thương cử giữ chức Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa XI, nhiệm kỳ 2026- 2031.
Imexpharm đổi chủ, Tập đoàn dược Trung Quốc chi hơn 6.000 tỷ đồng thâu tóm

Imexpharm đổi chủ, Tập đoàn dược Trung Quốc chi hơn 6.000 tỷ đồng thâu tóm

Thông qua công ty thành viên tại Singapore, Livzon Pharmaceutical Group đã nâng sở hữu lên gần 68% vốn tại Imexpharm, chính thức trở thành cổ đông chi phối của doanh nghiệp dược này.
LuLu Group: “Gã khổng lồ” bán lẻ đứng sau cú hích nông sản Việt sang Trung Đông

LuLu Group: “Gã khổng lồ” bán lẻ đứng sau cú hích nông sản Việt sang Trung Đông

Không phải ngẫu nhiên mà một chuyến hàng charter 98 tấn nông sản Việt lại được đích thân Chủ tịch tập đoàn chỉ đạo thực hiện. Đứng sau những chuyến bay đó là LuLu Group International – tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Abu Dhabi (UAE), một "đế chế" sở hữu hệ sinh thái từ bán lẻ, logistics đến sản xuất thực phẩm, đang đặt cược niềm tin rất lớn vào chất lượng hàng hóa Việt Nam.
Hủy giao dịch cổ phiếu SHG trên UPCoM từ cuối tháng 5

Hủy giao dịch cổ phiếu SHG trên UPCoM từ cuối tháng 5

27 triệu cổ phiếu SHG của Tổng Công ty cổ phần Sông Hồng sẽ bị hủy đăng ký giao dịch trên hệ thống UPCoM từ ngày 27/5/2026 sau khi doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng do vi phạm nghĩa vụ công bố thông tin nhiều năm liên tiếp.
PV OIL: Từ 15/5, đồng loạt ngừng bán xăng RON 95, chuyển sang xăng sinh học E10

PV OIL: Từ 15/5, đồng loạt ngừng bán xăng RON 95, chuyển sang xăng sinh học E10

Gần 1.000 cửa hàng xăng PV OIL sẽ đồng loạt triển khai bán xăng sinh học E10 và ngừng bán xăng RON 95 từ ngày 15/5. Động thái này đánh dấu bước chuyển mạnh trong lộ trình mở rộng nhiên liệu sinh học tại Việt Nam.
3 ngày cuối của Jerome Powell tại Fed: Di sản lạm phát 2% và những sai lầm "đắt giá"

3 ngày cuối của Jerome Powell tại Fed: Di sản lạm phát 2% và những sai lầm "đắt giá"

Thứ Sáu (15/5) tuần này, nhiệm kỳ 8 năm đầy biến động của Jerome Powell trên cương vị "thuyền trưởng" Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chính thức khép lại. Ông rời đi giữa lúc cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa có hồi kết và di sản bị bóng đen "sai lầm tạm thời" bao phủ, để lại cho người kế nhiệm Kevin Warsh một bảng cân đối kế toán phình to cùng áp lực chính trị nặng nề.
SACOMBANK bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc

SACOMBANK bổ nhiệm 2 Phó tổng giám đốc

Theo SACOMBANK, việc bổ sung nhân sự cấp cao diễn ra trong quá trình ngân hàng đang tái cấu trúc bộ máy, nâng cao chất lượng quản trị, đẩy nhanh chuyển đổi số và tối ưu hiệu quả hoạt động toàn hệ thống.
Thanh Hóa: Khai trương văn phòng Halotimes và Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng năng lực số cộng đồng

Thanh Hóa: Khai trương văn phòng Halotimes và Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng năng lực số cộng đồng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Halotimes tổ chức lễ khai trương Văn phòng Halotimes Thanh Hóa nhằm phát triển hệ sinh thái tích hợp giữa công nghiệp văn hóa, công nghệ số, trí tuệ nhân tạo và kinh tế số nông nghiệp thông qua nhiều dự án trọng điểm.
Khánh thành Nhà máy Neotek tại KCN Hàm Kiệm II, bổ sung động lực cho công nghiệp phụ trợ ô tô tại Lâm Đồng

Khánh thành Nhà máy Neotek tại KCN Hàm Kiệm II, bổ sung động lực cho công nghiệp phụ trợ ô tô tại Lâm Đồng

Ngày 11/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã tham dự lễ khánh thành Nhà máy Neotek Việt Nam tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm II. Sự kiện được đánh giá là dấu mốc quan trọng trong chiến lược thu hút đầu tư vào lĩnh vực cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ ô tô của tỉnh.