Như Thanh (Thanh Hóa): Trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

DNHN - Ngày 8/4, Huyện ủy Như Thanh (Thanh Hóa) đã thành lập các đoàn trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Tham gia chương trình có ông Đinh Xuân Hướng, Bí thư Huyện ủy; ông Đặng Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Văn Quang, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, đại diện các phòng ban, Hội doạnh nghiệp huyện, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam – Chi nhánh Thanh Hóa,…

Gia đình ông Hà Văn Dụ (60 tuổi), dân tộc Thái, thôn Thanh Xuân xã Thanh kỳ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông bà thường xuyên bị đau ốm bệnh tật. Ông bị bệnh sơ gan nặng, vợ ông vừa đi phẫu thuật mắt. Tài sản trong nhà không có gì ngoài mái nhà tranh cũ nát. Sau khi nhận được thông tin hoàn cảnh gai đình, cá nhân ông Đinh Xuân Hướng, Bí thư huyện Như Thanh đã trực tiếp hỗ trợ gia đình ông Dụ 30 triệu đồng để xây ngôi nhà mới thay cho ngôi nhà tranh đã cũ nát.

Gia đình ông Hà Văn Dụ (60 tuổi), dân tộc Thái, thôn Thanh Xuân xã Thanh kỳ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau khi nhận được thông tin hoàn cảnh gia đình, cá nhân ông Đinh Xuân Hướng, Bí thư huyện Như Thanh đã trực tiếp hỗ trợ gia đình ông Dụ 30 triệu đồng để xây ngôi nhà mới.

Có tất cả 20 hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của 6 xã (Xuân Thái, phượng Nghi, Thanh Tân, Thanh Kỳ, Xuân Phúc, Yên Thọ) trên địa bàn huyện Như Thanh được trao kinh phí hỗ trợ 30 triệu đồng để làm nhà Đại đoàn kết lần này. Tổng số tiền trao là 600 triệu đồng. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Hội Doanh nghiệp huyện và cá nhân đồng chí Bí thư huyện ủy Đinh Xuân Hướng.

Những năm qua công tác chăm lo, hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trở thành điểm sáng trong hoạt động của huyện Như Thanh, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới. Được biết, đây là hoạt động thường niên của chính quyền huyện Như Thanh xuất phát  từ nguồn quỹ "Vì người nghèo".

Ông Đặng Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện thay mặt BCH Đảng bộ huyện Như Thanh trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ông Đặng Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện thay mặt BCH Đảng bộ trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Để thực hiện chương trình có hiệu quả, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện chỉ đạo Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở cùng các cấp tiến hành kiểm tra, rà soát, tổng hợp, đánh giá thực trạng, phân loại đối tượng.

Nhờ cách làm này mà mọi tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đều yên tâm khi giá trị đồng tiền mình giúp đỡ đến được với những con người, số phận cụ thể, giúp họ cải thiện điều kiện nhà ở, nâng cao chất lượng cuộc sống. Do vậy, phong trào xây nhà ở cho hộ nghèo huyện Như Thanh những năm qua đã khơi dậy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, được đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện nhiệt tình ủng hộ.

Đại diện Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam – Chi nhánh Thanh Hóa trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Ngân Thị Dục xã Thanh Tân, chồng đã mất, các con đi làm ăn xa, bà dang ở một mình trong căn nhà tranh che dột nát
Đại diện Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam – Chi nhánh Thanh Hóa trao tiền hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Ngân Thị Dục xã Thanh Tân. 

Chia sẻ tại buổi trao quà, ông Đinh Xuân Hướng cho biết, hiện nay huyện Như Thanh vẫn còn nhiều hộ nghèo cần giúp đỡ về nhà ở, rất mong các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp tiếp tục hưởng ứng, hỗ trợ giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống, hoà nhập với cộng đồng.   

Xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Như Thanh những năm qua là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống, nghĩa cử cao đẹp của dân tộc. Với ý nghĩa thiết thực đó, thời gian tới chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo chắc chắn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, giúp những hộ nghèo trên địa bàn huyện vươn lên thoát nghèo bền vững.

Minh Hiền

Bài liên quan