Nhật Bản có nhu cầu nhập khẩu thanh long số lượng lớn

10:03 29/11/2021

Nhu cầu nhập khẩu Thanh Long lớn của Nhật Bản.

Thanh Long tại Okinawa - Nhật Bản
Thanh Long tại Okinawa - Nhật Bản. (Ảnh: Okinawa Clip)

Thanh Long là một loại quả quen thuộc và phổ biến với người dân Nhật Bản. Tại Nhật Bản, loại quả này được trồng tại các tỉnh bao gồm Okinawa, Kagoshima cho sản lượng không nhiều, đồng thời quả nhỏ, chua và giá đắt. Giá thành một quả Thanh Long ruột đỏ tại Nhật Bản khoảng 400 - 500 Yên/quả - 80.000 - 100.000 VND. 

12 năm trước, Việt Nam đã bắt đầu xuất khẩu thanh long tươi ruột trắng và 8 năm sau chúng ta bắt đầu xuất khẩu thanh long ruột đỏ sang Đất Nước Mặt Trời Mọc.

Mỗi năm quốc gia này có nhu cầu nhập khẩu lớn hơn 2.000 tấn Thanh Long của chúng ta, chiếm hơn 80% thị phần Thanh Long bán tại thị trường. 

Phương Trinh