Nhật Bản có nhu cầu nhập khẩu thanh long số lượng lớn
Nhu cầu nhập khẩu Thanh Long lớn của Nhật Bản.
Thanh Long là một loại quả quen thuộc và phổ biến với người dân Nhật Bản. Tại Nhật Bản, loại quả này được trồng tại các tỉnh bao gồm Okinawa, Kagoshima cho sản lượng không nhiều, đồng thời quả nhỏ, chua và giá đắt. Giá thành một quả Thanh Long ruột đỏ tại Nhật Bản khoảng 400 - 500 Yên/quả - 80.000 - 100.000 VND.
12 năm trước, Việt Nam đã bắt đầu xuất khẩu thanh long tươi ruột trắng và 8 năm sau chúng ta bắt đầu xuất khẩu thanh long ruột đỏ sang Đất Nước Mặt Trời Mọc.
Mỗi năm quốc gia này có nhu cầu nhập khẩu lớn hơn 2.000 tấn Thanh Long của chúng ta, chiếm hơn 80% thị phần Thanh Long bán tại thị trường.
Phương Trinh
- Đặc điểm tạo nên thành công của VinFast
- Saigontourist Group và tỉnh Bến Tre ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch
- Lo ngại về vấn đề tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A khi cấm xe vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn
- Chủ động phòng, chống cháy rừng và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm tại Thừa Thiên Huế
- Hoàn thiện chính sách thuế giá trị gia tăng - thúc đẩy 3 động lực góp phần tăng trưởng kinh tế
Cùng chuyên mục
Chương trình liên kết “Một hành trình- Nhiều trải nghiệm”- cơ hội gặp gỡ của các doanh nghiệp làm du lịch
Bình Thuận: Huyện Tánh Linh triển khai các hoạt động kinh tế thu hút khách du lịch
Meta Success và Ngân hàng Sacombank ký kết hợp tác tại Ngày hội tiêu dùng
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các nhà mua hàng nước ngoài tại "sân nhà"
Đoàn công tác của Đại sứ quán và doanh nghiệp Đan Mạch tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Phước
-
Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu
-
TS. Lê Xuân Nghĩa: Cần xây dựng gói tín dụng hỗ trợ mới cho nhà ở xã hội bài bản hơn
-
Có nên đầu tư vàng giữa lúc thị trường đang đầy biến động?
-
Chủ tịch Hiệp hội Nhà thầu xây dựng Việt Nam: Nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ sẽ giải quyết vấn đề chênh lệch cung- cầu
-
Jamie Dimon, CEO JPMorgan Chase: Trí tuệ nhân tạo thay đổi cuộc chơi lớn