Nỗ lực bảo đảm quyền của người lao động Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài

Năm 2021, kế hoạch đưa khoảng 90.000 người lao động đi làm việc ở nước ngoài và những năm tiếp theo, khi tình hình dịch COVID-19 ổn định, có khoảng 120 – 150 nghìn người lao động đi làm việc ở nước ngoài hàng năm.

Trung Quốc tiếp tục là đối tác xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam

Với việc thành công trong kiểm soát dịch Covid-19 của cả Việt Nam và Trung Quốc, thương mại hai chiều giữa hai nước tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế và ngoại thương của mỗi bên

Kỳ vọng về tiềm năng xuất khẩu hàng rau quả năm 2021 của Việt Nam

Năm 2021, triển vọng xuất khẩu hàng rau quả năm 2021 của Việt Nam được kỳ vọng sẽ khả quan hơn nhờ các Hiệp định Thương mại tự do đã có hiệu lực.

Số lao động có việc làm ở Hàn Quốc giảm mạnh nhất trong 2 thập kỷ

Số liệu thống kê tuyển dụng cho biết trong tháng 12 năm 2020, số lao động có việc làm ở Hàn Quốc đạt 26.520.000 người, giảm 628.000 người so với cùng kỳ một năm trước, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 2 năm 1999.

Tiếp thị liên kết - Xu hướng ngành nghề của tương lai

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một trong những hình thức tiếp thị dựa trên nền tảng Digital Marketing (Marketing Online).

Tập đoàn LG mong muốn đầu tư vào Bến Tre

Vừa qua, ông Nguyễn Trúc Sơn - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre đã có buổi tiếp và làm việc với Ban lãnh đạo Tập đoàn LG Việt Nam, trao đổi tình hình kinh tế và kêu gọi, hợp tác đầu tư.

Hàng trăm sản phẩm tại Hội chợ mua sắm Tết hàng Việt Nam-Thái Lan năm 2021

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sau một thời gian dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời phục vụ nhu cầu vui chơi mua sắm của người dân nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021ạiTP.HCM sẽ diễn ra hội chợ mua sắm Tết hàng Việt Nam - Thái Lan.

Mục tiêu tăng năng suất lao động bình quân trên 7,5%/năm

Phấn đấu đến năm 2030, góp phần đạt mục tiêu tăng năng suất lao động bình quân trên 7,5%/năm; góp phần đưa năng suất trở thành động lực phát triển quan trọng trong các ngành, lĩnh vực.

Việt Nam là quốc gia ưu tiên hàng đầu về hợp tác của Chính phủ Đức

Đây là nhận định của Bộ trưởng Bộ Kinh tế và năng lượng Peter Altmaier tại Khóa họp lần thứ nhất Ủy ban hỗn hợp về Hợp tác Kinh tế Việt Nam- Đức diễn ra vào chiều ngày 12/1/2021.

Hơn 8 triệu lao động được tạo việc làm trong 5 năm qua

Đây cũng là thông tin được Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đưa ra trong tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội sáng 11/1.

Việc tuyển dụng trở nên tích cực hơn khi có sự góp mặt của chuyển đổi kỹ thuật số

Nhu cầu ngày càng tăng đối với công nghệ thông tin và các dịch vụ hỗ trợ CNTT (ITES) được thúc đẩy bởi sự tiếp nhận kỹ thuật số ngày càng tăng của các công ty, dẫn đến việc tuyển dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực CNTT và ITES

Kỳ vọng thị trường lao động sẽ có nhiều “điểm sáng” trong năm 2021

Dự báo năm 2021, thị trường lao động sẽ có nhiều “điểm sáng” nhờ thu hút làn sóng đầu tư, các doanh nghiệp (DN) đã tìm hướng sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và các biện pháp kiểm soát COVID-19 sẽ phát huy hiệu quả.

Hỗ trợ của Nhật Bản dành cho Việt Nam trong lĩnh vực triển khai Chính phủ điện tử

Ngài Đại sứ Yamada khẳng định: "Chính phủ Nhật Bản mong muốn thông qua các hoạt động, chương trình hợp tác hỗ trợ, viện trợ góp phần giúp Việt Nam xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số".

Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại song phương giữa hai nước

Ngày 7/1/2021, Bộ trưởng Công Thương, Chủ tịch Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ (TIFA) Trần Tuấn Anh đã có cuộc điện đàm với Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) Robert Lighthizer để trao đổi về các vấn đề kinh tế, thương mại...

Viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp và Kinh tế số Việt Nam tổ chức Hội thảo tái cấu trúc toàn diện

Viện Khoa học Quản trị doanh nghiệp và Kinh tế số Việt Nam tổ chức chương trình giúp doanh nghiệp chuyển hoá cơ hội mới, hoạch định chiến lược phát triển bền vững.

Công nghiệp chế biến, chế tạo bình quân mỗi năm tạo thêm khoảng 300.000 việc làm

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đã trở thành động lực tăng trưởng chính của toàn ngành công nghiệp Việt Nam; bình quân mỗi năm tạo thêm khoảng 300.000 việc làm cho xã hội.

Quy định mới về xúc tiến thương mại trên môi trường mạng

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 40/2020/TT-BCT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 11/2019/TT-BCT hướng dẫn thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại.

Quy định mới về công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 152/2020/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/02/2021

Việt Nam vẫn tiếp tục nằm trong danh sách các nước được hưởng thuế quan ưu đãi của Chính phủ Anh

Theo thông báo chính thức của Chính phủ Anh, Việt Nam vẫn tiếp tục nằm trong danh sách các nước thụ hưởng GSP của Anh. Hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang Anh được hưởng thuế quan ưu đãi GSP khi doanh nghiệp nhập khẩu xuất trình C/O mẫu A theo quy định.

"Trái ngọt" cho hoạt động xuất khẩu từ khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực

Sau gần 5 tháng thực thi Hiệp định EVFTA, mặc dù thời gian chưa phải dài nhưng cũng đủ để nhìn nhận được những “trái ngọt” từ hiệp định này mang lại..