Nhiều sự kiện du lịch nổi bật trong năm 2023 diễn ra tại TP.Tam Kỳ (Quảng Nam)

08:14 21/03/2023

Chiều 20/3, UBND TP.Tam Kỳ tổ chức họp báo công bố các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch năm 2023 nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người Tam Kỳ đến bạn bè, du khách gần xa.

Cụ thể, Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa” năm 2023 diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 8- 4 đến ngày 30-4 tại Làng sinh thái Hương Trà (P.Hòa Hương, TP Tam Kỳ) với nhiều hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp độc đáo của hoa sưa và xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ - Thành phố hoa sưa vàng”.

Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa” năm 2023 diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 8- 4 đến ngày 30-4 tại Làng sinh thái Hương Trà, P.Hòa Hương, TP Tam Kỳ. ( Quảng Nam) với nhiều hoạt động hấp dẫn
Lễ hội “Tam Kỳ - Mùa hoa sưa” năm 2023 diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 8- 4 đến ngày 30-4 tại Làng sinh thái Hương Trà, P.Hòa Hương, TP Tam Kỳ. ( Quảng Nam) với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4), Năm Quốc gia khởi nghiệp năm 2023 và Khai trương Thư viện số TP Tam Kỳ - Thư viện số công cộng đầu tiên của cả nước diễn ra từ 21 đến 23-4 tại Quảng trường 24-3. Đây là hoạt động nhằm góp phần tôn vinh giá trị, khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Làng du lịch sinh thái Hương Trà(P.Hòa Hương, TP Tam Kỳ. (Quảng Nam) nơi đây còn bảo tồn hàng trăm cây sưa có tuổi đời trên 100 năm, nằm dọc bờ sông Tam Kỳ. mang đến vẻ đẹp độc đáo của hoa sưa cũng như xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ - Thành phố hoa sưa vàng”
Làng du lịch sinh thái Hương Trà (P.Hòa Hương, TP Tam Kỳ. (Quảng Nam) nơi đây còn bảo tồn hàng trăm cây sưa có tuổi đời trên 100 năm, nằm dọc bờ sông Tam Kỳ. mang đến vẻ đẹp độc đáo của hoa sưa cũng như xây dựng thương hiệu “Tam Kỳ - Thành phố hoa sưa vàng”.

Ngoài các sự kiện trên, thành phố Tam Kỳ còn phối hợp tổ chức nhiều giải thể thao nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người Tam Kỳ đến bạn bè, du khách gần xa như; “giải chạy “Marathon Tam Kỳ Discovery 2023” diễn ra từ ngày 24 đến 25-6, sự kiện thể thao tiêu biểu lần đầu tiên UBND TP Tam Kỳ tổ chức. Ngày hội Văn hóa – Thể thao – Du lịch biển năm 2023, diễn ra từ ngày 10-7 đến 25-7 với chủ đề “Tam Kỳ - Điểm hẹn mùa hè!” với 14 hoạt động chính.

Đặc biệt, tuần du lịch trải nghiệm Địa đạo Kỳ Anh – Bãi sậy sông Đầm, diễn ra từ 9-7 đến 15-7, du khách sẽ được đến với một trong ba địa đạo lớn nhất nước khắc hoạ dấu ấn lịch sử của quân và dân Kỳ Anh thời kỳ đấu tranh chống Mỹ cứu nước, được hòa vào khung cảnh thiên nhiên thanh bình vùng đầm nước rộng lớn với diện tích gần 200ha
Đặc biệt, tuần du lịch trải nghiệm Địa đạo Kỳ Anh – Bãi sậy sông Đầm, diễn ra từ 9-7 đến 15-7, du khách sẽ được đến với một trong ba địa đạo lớn nhất nước khắc hoạ dấu ấn lịch sử của quân và dân Tam Kỳ thời kỳ đấu tranh chống Mỹ cứu nước, được hòa vào khung cảnh thiên nhiên thanh bình vùng đầm nước rộng lớn với diện tích gần 200ha.

Tuần du lịch trải nghiệm Địa đạo Kỳ Anh – Bãi sậy sông Đầm, diễn ra từ 9-7 đến 15-7. Đến với Tuần du lịch trải nghiệm này, du khách sẽ được đến với một trong ba địa đạo lớn nhất nước khắc hoạ dấu ấn lịch sử của quân và dân Kỳ Anh thời kỳ đấu tranh chống Mỹ cứu nước, được hòa vào khung cảnh thiên nhiên thanh bình vùng đầm nước rộng lớn với diện tích gần 200ha, hình thành từ thời xa xưa còn giữ vẻ đẹp nguyên sơ, độ sâu mực nước trung bình khoảng 1,6m.

Tuần du lịch trải nghiệm Địa đạo Kỳ Anh – Bãi sậy sông Đầm, diễn ra từ 9-7 đến 15-7
Tuần du lịch trải nghiệm Địa đạo Kỳ Anh – Bãi sậy sông Đầm, diễn ra từ 9-7 đến 15-7.

Đặc biệt, hai bên bờ sông Đầm là khung cảnh làng quê mộc mạc, thanh bình; những người phụ nữ chèo ghe đi hái sen, hái súng trên bãi Sậy – sông Đầm. Soi bóng nước là những chiếc ghe nhỏ chở đầy sắc hồng, sắc đỏ của bông sen, bông súng nhẹ lướt êm như lạc trôi giữa một vùng sông nước mênh mông sao bình yên, an nhiên, thư thái đến lạ thường…

 Trọng Tâm