Nhiều ngân hàng mạnh tay chi lương cao cho nhân sự cấp cao

08:24 16/02/2024

Năm 2023, mặc dù môi trường kinh doanh không mấy thuận lợi, nhưng mức thù lao cho các vị trí lãnh đạo trong ngành ngân hàng vẫn tiếp tục tăng lên.

Trong năm 2023, mặc dù môi trường kinh doanh không mấy thuận lợi, nhưng mức thù lao cho các vị trí lãnh đạo trong ngành ngân hàng vẫn tiếp tục tăng lên, thể hiện sự ổn định và sự đánh giá cao về vai trò của họ trong doanh nghiệp.

Ngân hàng Sacombank đã tăng quỹ thù lao cho Hội đồng quản trị (HĐQT) lên mức 29,9 tỷ đồng trong năm 2023, tăng 22% so với năm trước. Điều đáng chú ý là mỗi thành viên HĐQT của Sacombank nhận được mức thù lao tới 358 triệu đồng/tháng, tăng 67 triệu đồng so với năm trước.

Nhiều ngân hàng mạnh tay chi lương cao cho nhân sự cấp cao
Nhiều ngân hàng mạnh tay chi lương cao cho nhân sự cấp cao.

Tại VPBank, mặc dù kết quả kinh doanh không được như mong đợi, Chủ tịch Ngô Trí Dũng vẫn duy trì mức thù lao ổn định là 3,36 tỷ đồng/năm. Các phó chủ tịch khác cũng nhận được mức thù lao không đổi so với năm trước.

Có một số ngân hàng như VIB và Bản Việt ghi nhận sự tăng mạnh trong mức thù lao cho HĐQT. Tại VIB, mức thù lao tăng đến 140% so với năm trước.

Tại Vietcombank, mặc dù tổng quỹ thù lao có sự giảm nhẹ, nhưng một số thành viên vẫn nhận được mức thu nhập cao, như giám đốc khối Colin Richard Dinn với mức lương và thưởng lên đến 15,2 tỷ đồng trong năm 2023.

Sacombank trong năm 2023 cũng tăng quỹ thù lao ban kiểm soát lên 35% so với cùng kỳ, ở mức 14,7 tỷ đồng trong khi số lượng nhân sự vẫn duy trì. Mỗi thành viên ban kiểm soát Sacombank nhận mức thù lao bình quân 308 triệu/tháng năm 2023, tăng 83 triệu so với cùng kỳ.

Tương tự, mức thù lao của ban tổng giám đốc ngân hàng này năm 2023 tăng 7% lên mức 69 tỷ đồng dù số lượng thành viên giảm đi 1 người. Ước tính mỗi thành viên trong ban tổng giám đốc của Sacombank nhận mức thu lao 383 triệu/tháng.

PV (t/h)