Nhiều đại gia bất động sản chọn Hòa Bình làm điểm dừng chân

DNHN - Theo xu hướng của nhà đầu tư tại các tỉnh ven đô, nhiều đại gia bất động sản đã chọn Hòa Bình làm điểm dừng chân, trong đó có sự góp mặt của các tập đoàn uy tín như: Vingroup, FLC, Geleximco, Lã Vọng, Sun Group, TSG Group…

Khoảng 3 năm trở lại đây, làn sóng rót vốn đầu tư vào các dự án bất động sản ngày càng sôi động tại Hòa Bình. Theo xu hướng của nhà đầu tư tại các tỉnh ven đô, nhiều đại gia bất động sản đã chọn Hòa Bình làm điểm dừng chân.

Chỉ tính riêng năm 2020, Hòa Bình thu hút tổng số vốn lên tới 94.000 tỷ đồng, trong đó có sự góp mặt của các tập đoàn uy tín như: Vingroup, Tập đoàn FLC, Geleximco, Lã Vọng, Sun Group, TSG Group… Sự xuất hiện của các "ông lớn" địa ốc tại Hòa Bình đã khoác một diện mạo mới cho bất động sản Hòa Bình. Kể từ thời điểm năm 2018 đến nay, cứ mỗi đợt làn sóng đầu tư bùng nổ, giá bất động sản lại tăng từ 10% - 30%.

Tên tuổi của Vingroup tại Hòa Bình được biết đến với dự án Vincom Shophouse Hòa Bình ngay trung tâm thành phố. Những dãy nhà phố thương mại do Vincom Retail (thành viên thuộc Tập đoàn Vingroup) phát triển đã nhanh chóng trở thành điểm đến thu hút cư dân cũng như khách du lịch dừng chân trải nghiệm nhịp sống sầm uất, sôi động. 

Nhiều đại gia bất động sản chọn Hòa Bình làm điểm dừng chân
Nhiều đại gia bất động sản chọn Hòa Bình làm điểm dừng chân.

Tập đoàn FLC cũng triển khai 4 dự án với tổng quy mô gần 2.000ha tại TP. Hòa Bình và các huyện lân cận, trong đó tập trung chủ yếu ở phân khúc nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, Hòa Bình còn đón thêm ông lớn Geleximco đến đầu tư với dấu ấn sân golf 27 lỗ vào cuối năm 2018, hay dự án KĐT sinh thái Trung Minh B của CTCP Lã Vọng Group với số vốn lên đến 780 tỷ đồng...

Song các dự án quy mô tại Hòa Bình có khuynh hướng phát triển theo mô hình nghỉ dưỡng ven đô. Nguồn cung sản phẩm tại TP Hòa Bình không nhiều, đặc biệt với phân khúc nhà phố thương mại. Sau sản phẩm nhà phố thương mại của Vincom Retail, mới đây, chủ đầu tư Sài Đồng Land tiếp tục bổ sung vào giỏ sản phẩm nhà phố thương mại tại Hòa Bình với dự án Hòa Bình Centre.

Dự án sở hữu vị trí đắc địa khi nằm cạnh khu dân cư đông đúc, lâu đời của thành phố, kế bên là trung tâm hành chính mới của tỉnh và quảng trường thời đại rộng tới 14,4 ha. Sự xuất hiện của Hòa Bình Centre cùng các công trình công cộng của tỉnh đã tạo thành một khu phức hợp hoàn chỉnh để cư dân được tham gia vào chuỗi hoạt động vui chơi, mua sắm, giải trí... hình thành một khu vực sầm uất tại Hòa Bình.

TP Hòa Bình ngày nay đã có những thay đổi mạnh mẽ, đón đầu vận hội mới với những bước tiến vượt bậc, xứng tầm một đô thị ven đô trên đà phát triển. Địa phương đã tận dụng tốt lợi thế về vị trí, với điều kiện sẵn có để tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng cơ sở, tạo đòn bẩy cho mọi sự phát triển.

PV

Tin liên quan