NHCSXH tri ân, “đền ơn đáp nghĩa” nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ

DNHN - Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hệ thống Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ và đến thăm, động viên, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại các “địa chỉ đỏ”.

Đây là những hoạt động này cũng nhằm tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng qua các thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm đã dũng cảm hy sinh, mất mát xương máu của mình để bảo vệ non sông Tổ quốc, giành độc lập tự do cho dân tộc.

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm
Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm.

Những ngày này, tại Hà Tĩnh, các đoàn viên công đoàn thuộc NHCSXH tỉnh đã dâng hoa, thắp hương và tưởng niệm viếng các Anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Khu di tích lịch sử quốc gia Ngã ba Đồng Lộc thuộc huyện Can Lộc và Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm tại xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn.  

Những nén tâm hương tưởng nhớ đến 10 cô gái TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc
Những nén tâm hương tưởng nhớ đến 10 cô gái TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc.

Cùng với các hoạt động dâng hương, tưởng niệm, Công đoàn NHCSXH còn tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong cả nước.

Công đoàn NHCSXH thăm hỏi các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh huyện Thuận Thành (Bắc Ninh)
Công đoàn NHCSXH thăm hỏi các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh huyện Thuận Thành (Bắc Ninh).

 

Công đoàn NHCSXH đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan (Ninh Bình)
Công đoàn NHCSXH đến thăm và tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh huyện Nho Quan (Ninh Bình).

Tại Ninh Bình, công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Ninh Bình thăm và tặng quà cho 33 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng 

Công đoàn NHCSXH đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Quảng Ninh (Quảng Bình)
Công đoàn NHCSXH đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Quảng Ninh (Quảng Bình).

Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) thăm hỏi, động viên và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Nghệ An tổ chức thăm hỏi và trao quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh tỉnh Nghệ An

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Hà Giang đã đến thăm hỏi và trao quà cho 30 gia đình là thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tại: TP Hà Giang, huyện Quản Bạ, huyện Vị Xuyên, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng
Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Hà Giang đã đến thăm hỏi và trao quà cho 30 gia đình là thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ tại: TP Hà Giang, huyện Quản Bạ, huyện Vị Xuyên, mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng.

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Hà Nam cũng đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện Lý Nhân và huyện Bình Lục; tặng quà các Trung tâm điều dưỡng thương, bệnh binh tại huyện Kim Bảng và huyện Thanh Liêm

PV.

Tin liên quan