Nhật Bản giữ nguyên mức thuế chống phá giá với hóa chất Hàn Quốc

DNHN - Để đảm bảo quyền lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh hóa chất trong nước trước làn sóng giá rẻ hóa chất từ Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ giữ nguyên mức áp thuế đối với sản phẩm hợp chất kali carbonat nhập khẩu từ đất nước xứ kim chi.

Kyodo đưa tin, Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết nước này đã quyết định giữ nguyên thuế chống bán phá giá ở mức 30,8% trong 5 năm đối với hợp chất kali carbonat nhập khẩu từ Hàn Quốc. Đây là hợp chất hóa học được sử dụng trong sản xuất màn hình tinh thể lỏng.

Trước đó, ngày 25/3, Bộ Tài chính Nhật Bản đã tạm thời áp thuế chống bán phá giá trong bốn tháng đối với hợp chất kali cacbonat nhập khẩu từ Hàn Quốc, bất chấp những ý kiến phản đối từ Seoul. Quyết định áp thuế của Nhật Bản được đưa ra dựa trên kết quả cuộc điều tra kéo dài một năm, theo yêu cầu của một nhóm doanh nghiệp của nước này.

Nhật Bản cho biết nước này đã quyết định giữ nguyên thuế chống bán phá giá ở mức 30,8% trong 5 năm đối với hợp chất kali carbonat nhập khẩu từ Hàn Quốc
Nhật Bản đã quyết định giữ nguyên thuế chống bán phá giá ở mức 30,8% trong 5 năm đối với hợp chất kali carbonat nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Theo đó, tháng 6 năm 2020 Chính phủ Nhật Bản thông báo nước này sẽ tiến hành cuộc điều tra chống bán phá giá với hợp chất hóa học kali cacbonat nhập khẩu từ Hàn Quốc. Đây là một động thái nhiều khả năng sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế khu vực Đông Bắc Á.

Quyết định điều tra chống bán phá giá với chất Kali cacbonat được Chính phủ Nhật Bản đưa ra sau khi nhận khiếu nại từ Hiệp hội công nghiệp điện giải Kali. 

Hàn Quốc hiện là nước xuất khẩu kali carbonat lớn nhất thế giới. Theo Bộ Tài chính Nhật Bản, tình trạng bán phá giá đã gây "thiệt hại đáng kể" cho ngành công nghiệp của nước này, do đó các mức thuế bổ sung là cần thiết để bảo vệ các doanh nghiệp trong nước.

PV (TH)

Tin liên quan