Nhân viên Meta sẽ phải quay trở lại văn phòng bắt đầu từ tháng 9

09:45 03/06/2023

Theo Bloomberg, Meta - công ty mẹ của Facebook đang triển khai một chính sách yêu cầu nhân viên quay lại làm việc tại văn phòng ba ngày mỗi tuần, bắt đầu từ tháng 9.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Gã khổng lồ mạng xã hội Meta do Mark Zuckerberg điều hành đã ban hành một chính sách mới. Theo đó, Meta sẽ chấm dứt chế độ làm việc từ xa cho nhân viên và yêu cầu họ làm việc tại văn phòng trong một số ngày.

Công ty mẹ của Facebook lần đầu tiên mở rộng chính sách làm việc từ xa cho tất cả nhân viên toàn thời gian vào tháng 6/2021. Vào thời điểm đó, CEO Mark Zuckerberg cho biết, họ nhận thấy trong thời kỳ cao điểm của đại dịch Covid rằng “công việc có thể được thực hiện hiệu quả ở bất kỳ đâu, thậm chí chính sách này có thể được áp dụng trên quy mô lớn với sự hỗ trợ của công nghệ video và thực tế ảo”.

Tuy nhiên, mới đây, báo cáo của Bloomberg lại cho biết, Meta đang triển khai một chính sách yêu cầu nhân viên quay lại làm việc tại văn phòng ba ngày mỗi tuần, bắt đầu từ tháng 9. Với điều này, Meta mong muốn tăng cường năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên, đặc biệt trong thời điểm công ty đang hoạt động trong môi trường khó khăn.

Báo cáo cũng cho biết, quy định mới của Meta không ảnh hưởng tới những người vốn chủ yếu làm việc từ xa. Thông qua người phát ngôn của công ty, báo cáo nhấn mạnh rằng công ty cam kết phân phối công việc phù hợp với mọi người và tin rằng nhân viên có thể tạo ra tác động ý nghĩa từ cả văn phòng và nhà.

Meta cũng cho biết rằng, công ty luôn cố gắng cải thiện mô hình làm việc để tạo sự hợp tác, gắn kết và một văn hóa làm việc thuận lợi.

Theo các báo cáo truyền thông, quyết định của Meta tái khởi động làm việc tại văn phòng đã được xem xét trong một thời gian dài, đặc biệt là với Mark Zuckerberg. 

Vào tháng 3, Mark Zuckerberg bất ngờ nói về việc một phân tích nội bộ cho thấy các kỹ sư làm việc trực tiếp “có hiệu suất cao hơn”.

“Phân tích ban đầu của chúng tôi về hiệu suất cho thấy các kỹ sư lên văn phòng làm việc trực tiếp, hoặc chuyển sang làm việc từ xa có hiệu quả công việc trung bình cao hơn so với những người chỉ làm việc ở nhà”, Zuckerberg nói vào thời điểm đó.

Gần đây, Meta cũng đã kết thúc đợt sa thải nhân sự và tính tổng cộng, đợt sa thải kéo dài của họ đã ảnh hưởng đến hơn 10.000 nhân viên. Trong khi Meta tiếp tục tuyển dụng ở các lĩnh vực chiến lược, công ty cũng rõ ràng thể hiện cam kết của mình trong việc tái tổ chức công ty để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Thu Hà (t/h)