Nhân sự ngành vận tải chán nản muốn bỏ việc vì không được ưu tiên

DNHN - Trong một bức thư được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Liên minh Vận tải Đường bộ Quốc tế (IRU) và Liên đoàn Công nhân Vận tải Quốc tế (ITF) gửi tới các nguyên thủ quốc gia tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, phòng Vận tải biển Quốc tế (ICS) và các nhóm ngành liên quan khác, một cảnh báo về sự sụp đổ của chuỗi cung ứng đã được đưa ra.

Bức thư này đại diện cho 65 triệu nhân sự trong ngành vận tải toàn cầu cho biết họ - những tài xế, thuyền viên, nhân viên hàng không đã phải chịu đựng các đợt xét nghiệm, tiêm vắc xin, cũng như lệnh hạn chế đi lại để giữ cho chuỗi cung ứng hoạt động trong suốt đại dịch. Tuy vậy, nhiều công ty đã đạt đến giới hạn, điều này gây ra một mối đe dọa đến mạng lưới các cảng, tàu container và cả các công ty vận tải đường bộ.

Nếu chính phủ các nước không ưu tiên tiêm vắc xin và gỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại cho những nhân sự phục vụ chuỗi cung ứng, rất có thể một sự sụp đổ mang tính toàn cầu sẽ diễn ra. Bức thư có viết: "Trong hai năm qua, chuỗi cung ứng toàn cầu đã trở nên vô cùng khó khăn khi dịch bệnh đã gây ra nhiều trở ngại với nhân sự trong ngành vận tải."

Guy Platten, Tổng thư ký của ICS, cho biết, tình trạng thiếu hụt nhân sự có khả năng trầm trọng hơn vào cuối năm vì các thuyền viên có thể không còn muốn ký kết các hợp đồng mới vì họ khó có thể về nhà trong đợt Giáng sinh và cả những thay đổi liên tục về các lệnh hạn chế.

Như Trang

Tin liên quan