Nhà Thờ Đổ Nam Định: Nét đẹp cổ kính còn lưu giữ, bảo tồn cho đến ngày nay

DNHN - Nam Định được biết đến là một trong những địa danh có các công trình nhà thờ nhiều nhất ở miền Bắc; mỗi khi du khách đặt chân đến đây sẽ không thể quên được một địa danh mang tên nhà thờ đổ Nam Định vì nơi đây ghi những dấu ấn đậm sâu nhất trong lòng người, nơi có những tàn tích bên bờ biển Xương Điền khu, những ai đã từng đặt chân đến phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp.

Nhà thờ đổ Nam Định nằm trên bờ biển Xương Điền, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu là một điểm tham quan thú vị dành cho các bạn trẻ. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính in dấu thăng trầm của mình cũng như nằm ở một vị trí không gian rất rộng lớn, khoáng đạt, thuận tiện cho việc tham quan, chụp ảnh. Trước đây địa danh nay mang tên nhà thờ Trái tim được xây dựng vào năm 1943 do một kiến trúc sư người Pháp thiết kế. Nhà thờ được xây dựng để thờ thánh Maria Madalena, với lối kiến trúc Tây phương độc đáo, những đường nét vô cùng uyển chuyển, trang nghiêm cho nhà thờ. Đến năm 1966, do tác động mạng mẽ của thiên nhiên nên nhà thờ có nhiều biến dạng đến nay nhà thờ chỉ còn khung xương và nền móng hòa lẫn với cát và nước biển. Nhưng lối kiến trúc vô cùng thanh nhã vẫn không hề thay đổi.

Ảnh minh họa
Vẻ đẹp cổ kính của nhà thờ đổ Nam Định còn lưu giữ cho đến ngày nay.

Khi đến nơi đây các du khách sẽ tận mắt chiêm ngưỡng vẻ hoang sơ, kỳ bí, được chứng kiến một nét đẹp tôn giáo có bề dày lịch sử lâu đời. Bạn sẽ bị hút hồn bởi vẻ đẹp ma mị, thơ mộng nơi đây, của một tàn tích cổ nằm chênh vênh bên bờ biển rộng lớn sóng vỗ rì rào ngày đêm. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội chứng kiến nhịp sống của người dân địa phương; người dân lao động cũng thường nghỉ chân ở nhà thờ, tạo nên một khung cảnh rất bình yên. Rồi bạn sẽ được thấy những nét đẹp văn hóa sinh hoạt của họ, cảm nhận một sự bình yên lạ thường.

Ảnh minh họa
Nhà thờ đổ Nam Định thu hút rất nhiều người đến tham quan.

Ngoài ra bạn sẽ được thăm quan có một cánh đồng muối, đến để tận hưởng, tham quan và chụp ảnh cũng như chứng kiến quá trình chưng cất muối của người dân ở đây. Hơn nữa, nếu có cơ hội, cũng đừng ngần ngại đi dạo biển hoặc tắm biển để thưởng ngoạn không khí mát lành ở đây. Nhà thờ đổ Nam Định cũng là nơi chụp ảnh cưới được ưa chuộng. Còn gì tuyệt vời hơn một phông nền rộng lớn khoáng đạt, mướt một màu xanh của bầu trời, được điểm tô bằng vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính của nhà thờ đổ.

Ảnh minh họa
Cảnh người dân lao động nơi đây làm việc bên nhà thờ đổ.

Theo kinh nghiệm của các bạn trẻ khi đến tham quan nhà thờ đổ Nam Định chi sẻ rằng: Bạn có thể ghé thăm nơi đây bất cứ lúc nào nhưng nếu nghé thăm thời gian đẹp là khoảng 5-6h sáng hoặc hoàng hôn vì thời gian đó bạn có thể đi dạo biển hóng mát hoặc ghé thăm cánh đồng muối cách đó khoảng 1km để chụp hình. Khi tham quan nhà thờ đổ, bạn hãy tôn trọng di tích, không nên động chạm vào hiện vật, không cố gắng vượt rào để vào trong. Ngoài ra bạn có thể nghé thăm những điểm tham quan khác như: biển Thịnh Long, Vương cung thánh đường Phú Nhai,... cũng như thử ăn những món hải sản tươi ngon đậm đà hương vị biển.

Vũ Tiến

Bài liên quan