Thứ sáu 07/08/2026 18:38
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nhà thiết kế Virgil Abloh được Louis Vuitton vinh danh

03/12/2021 15:42
Thương hiệu thời trang Pháp Louis Vuitton đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Abloh bằng buổi trình diễn bộ sưu tập thời trang cuối cùng của anh tại Miami (Mỹ) vào ngày 30.11

Bộ sưu tập cuối cùng của Virgil Abloh đã chính thức ra mắt công chúng tại sân vận động Miami Marine. Sự kiện có sự góp mặt của Kanye West, Kim Kardashian, Rihanna, A$AP Rocky... - những người bạn thân thiết nhất của Abloh. Các khách mời được đưa đến địa điểm trên những chiếc du thuyền sang trọng, trong khi khinh khí cầu và pháo hoa thắp sáng bầu trời đêm.

NTK Virgil Abloh qua đời hôm 28/11/2021
NTK Virgil Abloh qua đời hôm 28/11/2021. (Ảnh: internet)

Mở đầu show diễn là một đoạn phim ngắn. Theo Louis Vuitton chia sẻ, đây là bộ phim ngắn do chính Virgil Abloh đạo diễn. Phim theo chân một cậu bé da màu đang đạp xe quanh thành phố Miami. Cậu lướt qua những địa điểm tiêu biểu nhất của thành phố cảng này, như bờ biển Crandon Park Beach và bến cảng nơi bốc dỡ hàng hóa. Cuối cùng, cậu tiến đến một ngọn đồi xanh mướt, nơi có khinh khí cầu đỏ đã sẵn sàng vút bay. Abloh tìm thấy nguồn cảm hứng cho phim từ "Amen Break", một bản solo trống năm 1969 đã được sử dụng trong âm nhạc hip hop nhiều năm qua. Bộ phim cũng truyền tải thông điệp phá bỏ thành kiến việc xóa bỏ định kiến dựa trên trang phục, đem các phong cách thời trang đến gần nhau hơn.

Buổi trình diễn đã diễn ra vào tối 30/11 tại Miami
Buổi trình diễn đã diễn ra vào tối 30/11 tại Miami. (Ảnh: Internet)

Trước khi các người mẫu xuất hiện, Giám đốc điều hành của Louis Vuitton, Michael Burke nghẹn ngào phát biểu: “Buổi biểu diễn vô cùng cảm động mà chúng ta sắp xem được ra đời từ ý tưởng của Virgil và tôi đã thảo luận lần đầu tiên cách đây 3 năm. Nó dựa trên câu chuyện truyền thống về thời đại sắp đến, nhưng tất nhiên, là Virgil, anh ấy đã xoay chuyển và tái văn bản hóa khái niệm cho thế kỷ 21, và bằng cách đó, thể hiện tài năng và tầm nhìn độc đáo của riêng anh ấy. Ý tưởng này rất quan trọng đối với Virgil vì nó truyền cảm hứng và trao quyền cho các thế hệ trẻ. Anh ấy đã sử dụng nền tảng mà mình có để phá bỏ ranh giới, để mở ra những cánh cửa, để làm sáng tỏ niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, thiết kế, âm nhạc và tất nhiên, thời trang".

“Với tinh thần tương tự, chúng tôi tại Louis Vuitton sẽ tự hào tiếp tục tôn vinh di sản của anh ấy bằng một buổi trình diễn cuối cùng ở Miami, theo mong muốn của anh ấy", Michael Burke chia sẻ.

Đây là một thông điệp giàu ý nghĩa mà Giám đốc Sáng tạo Virgil Abloh muốn truyền tải. Trong và sau chương trình, nhiều người đã gạt nước mắt, đứng ôm nhau hoặc vỗ về an ủi. Hàng loạt drone điều khiển được xếp thành hàng chữ đỏ chói trên trời cao, “Virgil Was Here” (Virgil đã ở đây). Không như những show diễn thường thấy, tiếng vỗ tay trở nên thưa thớt khi buổi diễn kết thúc...

Nếu những thiết kế mang màu sắc vui tươi, sặc sỡ và sôi động thì tâm trạng của khán giả lại u sầu. Khi các thành viên của nhóm thiết kế Louis Vuitton tập hợp lại để chào tạm biệt, giọng nói của Virgil vang lên trên nền nhạc trầm lắng: "Cuộc sống quá ngắn ngủi đến nỗi bạn thậm chí không thể lãng phí một ngày để nghĩ về những gì người khác cho rằng bạn có thể làm, so với những gì bạn có thể thực sự làm được".

Ngát Đỗ (T/h)

Tin bài khác
Đường sắt Lào Cai - Hải Phòng mở dư địa phát triển hành lang kinh tế mới

Đường sắt Lào Cai - Hải Phòng mở dư địa phát triển hành lang kinh tế mới

Điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng không chỉ nhằm nâng cao năng lực vận tải mà còn hướng tới hình thành hành lang kinh tế mới, kết nối cửa khẩu với cảng biển, mở thêm dư địa cho logistics, công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng.
Thanh Hóa: ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo” giúp người dân tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Thanh Hóa: ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo” giúp người dân tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo”, một công cụ tuyên truyền trực quan, nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa tội phạm công nghệ cao, tự bảo vệ mình cho người dân.
Hà Tĩnh xem xét chấm dứt dự án du lịch 152 tỷ đồng chậm triển khai hơn 5 năm

Hà Tĩnh xem xét chấm dứt dự án du lịch 152 tỷ đồng chậm triển khai hơn 5 năm

Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh đề nghị rà soát năng lực của Công ty Cổ phần Hợp tác thương mại Toàn Cầu - chủ đầu tư dự án Quần thể khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp tại biển Xuân Thành. Trường hợp nhà đầu tư không còn khả năng thực hiện, Sở Tài chính sẽ tham mưu UBND tỉnh chấm dứt hoạt động dự án theo quy định.
Thời tiết hôm nay 7/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa giảm

Thời tiết hôm nay 7/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa giảm

Thời tiết hôm nay 7/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều hửng nắng, tăng nhiệt, khá oi nóng; Nam Trung Bộ có mưa vài nơi, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông mạnh.
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13,9 triệu lượt sau 7 tháng

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13,9 triệu lượt sau 7 tháng

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 7 tháng đầu năm 2026, nhờ hiệu quả từ chính sách thị thực, mở rộng đường bay và đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Trong bối cảnh thị trường bước vào mùa cao điểm từ cuối quý III, ngành du lịch được kỳ vọng sẽ tăng tốc để hoàn thành mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế.
Cảnh báo mạo danh làm sạch dữ liệu đất đai để đánh cắp tài khoản ngân hàng

Cảnh báo mạo danh làm sạch dữ liệu đất đai để đánh cắp tài khoản ngân hàng

Lợi dụng việc các địa phương triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch dữ liệu đất đai, nhiều đối tượng giả danh cán bộ địa chính hoặc công an gọi điện, nhắn tin yêu cầu người dân cập nhật hồ sơ. Mục tiêu cuối cùng là đánh cắp thông tin cá nhân, chiếm quyền thiết bị và chiếm đoạt tài sản.
Thời tiết hôm nay 6/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to

Thời tiết hôm nay 6/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to

Thời tiết hôm nay 6/8, Nam Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nắng đan xen, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Nhằm chấn chỉnh, xử lý vi phạm, tồn tại trong kinh doanh, quản lý, vận hành nhà ở xã hội trên địa bàn. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các vấn đề liên quan trong việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Cùng với kế hoạch mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, hạ tầng dịch vụ hậu cần hàng không cũng đang được đầu tư đồng bộ. Trong đó, Nhà máy Suất ăn hàng không Phú Quốc (SCA) do Sun Group phát triển được kỳ vọng trở thành trung tâm cung ứng suất ăn hiện đại, ứng dụng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI), góp phần nâng cao năng lực phục vụ các hãng hàng không và cải thiện trải nghiệm của hành khách.
Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình và các hồ chứa lớn nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tạo nền tảng phát triển kinh tế hồ chứa bền vững.
Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn đến năm 2045” của tỉnh năm 2027.
Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đây là bước triển khai nhằm thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Bộ Công Thương về tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Sáng 3/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 15964/UBND - CNXD gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đề nghị quan tâm hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp TH&THCS xã Bát Mọt để kịp khai giảng năm học mới 2026 – 2027.
Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Đà Nẵng đang tăng tốc chuẩn bị cho DITF - Danang International Tourism Festival 2026 với mục tiêu xây dựng một diễn đàn xúc tiến thương mại du lịch mang tầm khu vực. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 320 buyers trong nước và quốc tế, hàng trăm doanh nghiệp, hãng hàng không, nền tảng OTA cùng chuỗi hoạt động kết nối giao thương, hội thảo và khảo sát điểm đến.
Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8, Hà Nội độ ẩm cao, cảm giác khá oi nóng; Trung Bộ có nắng, phía Nam có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm có mưa dông; Nam Bộ mưa dông gia tăng, ngày nắng nóng.