Nhà thiết kế Virgil Abloh được Louis Vuitton vinh danh

15:42 03/12/2021

Thương hiệu thời trang Pháp Louis Vuitton đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Abloh bằng buổi trình diễn bộ sưu tập thời trang cuối cùng của anh tại Miami (Mỹ) vào ngày 30.11

Bộ sưu tập cuối cùng của Virgil Abloh đã chính thức ra mắt công chúng tại sân vận động Miami Marine. Sự kiện có sự góp mặt của Kanye West, Kim Kardashian, Rihanna, A$AP Rocky... - những người bạn thân thiết nhất của Abloh. Các khách mời được đưa đến địa điểm trên những chiếc du thuyền sang trọng, trong khi khinh khí cầu và pháo hoa thắp sáng bầu trời đêm. 

NTK Virgil Abloh qua đời hôm 28/11/2021
NTK Virgil Abloh qua đời hôm 28/11/2021. (Ảnh: internet)

Mở đầu show diễn là một đoạn phim ngắn. Theo Louis Vuitton chia sẻ, đây là bộ phim ngắn do chính Virgil Abloh đạo diễn. Phim theo chân một cậu bé da màu đang đạp xe quanh thành phố Miami. Cậu lướt qua những địa điểm tiêu biểu nhất của thành phố cảng này, như bờ biển Crandon Park Beach và bến cảng nơi bốc dỡ hàng hóa. Cuối cùng, cậu tiến đến một ngọn đồi xanh mướt, nơi có khinh khí cầu đỏ đã sẵn sàng vút bay. Abloh tìm thấy nguồn cảm hứng cho phim từ "Amen Break", một bản solo trống năm 1969 đã được sử dụng trong âm nhạc hip hop nhiều năm qua. Bộ phim cũng truyền tải thông điệp phá bỏ thành kiến việc xóa bỏ định kiến dựa trên trang phục, đem các phong cách thời trang đến gần nhau hơn. 

Buổi trình diễn đã diễn ra vào tối 30/11 tại Miami
Buổi trình diễn đã diễn ra vào tối 30/11 tại Miami. (Ảnh: Internet)

Trước khi các người mẫu xuất hiện, Giám đốc điều hành của Louis Vuitton, Michael Burke nghẹn ngào phát biểu: “Buổi biểu diễn vô cùng cảm động mà chúng ta sắp xem được ra đời từ ý tưởng của Virgil và tôi đã thảo luận lần đầu tiên cách đây 3 năm. Nó dựa trên câu chuyện truyền thống về thời đại sắp đến, nhưng tất nhiên, là Virgil, anh ấy đã xoay chuyển và tái văn bản hóa khái niệm cho thế kỷ 21, và bằng cách đó, thể hiện tài năng và tầm nhìn độc đáo của riêng anh ấy. Ý tưởng này rất quan trọng đối với Virgil vì nó truyền cảm hứng và trao quyền cho các thế hệ trẻ. Anh ấy đã sử dụng nền tảng mà mình có để phá bỏ ranh giới, để mở ra những cánh cửa, để làm sáng tỏ niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, thiết kế, âm nhạc và tất nhiên, thời trang". 

“Với tinh thần tương tự, chúng tôi tại Louis Vuitton sẽ tự hào tiếp tục tôn vinh di sản của anh ấy bằng một buổi trình diễn cuối cùng ở Miami, theo mong muốn của anh ấy", Michael Burke chia sẻ.  

Đây là một thông điệp giàu ý nghĩa mà Giám đốc Sáng tạo Virgil Abloh muốn truyền tải. Trong và sau chương trình, nhiều người đã gạt nước mắt, đứng ôm nhau hoặc vỗ về an ủi. Hàng loạt drone điều khiển được xếp thành hàng chữ đỏ chói trên trời cao, “Virgil Was Here” (Virgil đã ở đây). Không như những show diễn thường thấy, tiếng vỗ tay trở nên thưa thớt khi buổi diễn kết thúc...

Nếu những thiết kế mang màu sắc vui tươi, sặc sỡ và sôi động thì tâm trạng của khán giả lại u sầu. Khi các thành viên của nhóm thiết kế Louis Vuitton tập hợp lại để chào tạm biệt, giọng nói của Virgil vang lên trên nền nhạc trầm lắng: "Cuộc sống quá ngắn ngủi đến nỗi bạn thậm chí không thể lãng phí một ngày để nghĩ về những gì người khác cho rằng bạn có thể làm, so với những gì bạn có thể thực sự làm được".

Ngát Đỗ (T/h)