Nhà sản xuất pin EV SVOLT của Trung Quốc nhận được 1,6 tỷ đô la trong vòng gọi vốn Series B

DNHN - Số tiền này sẽ tài trợ cho việc nghiên cứu phát triển các công nghệ mới và xây dựng các nhà máy ở châu Âu cũng như ở các thành phố của Trung Quốc như Thường Châu, Suining, Hồ Châu, Mã An Sơn và Nam Kinh.

SVOLT trong bốn năm tới có kế hoạch chi hơn 4 tỷ đô la để xây dựng thêm các nhà máy trên khắp thế giới. © Reuters

SVOLT trong bốn năm tới có kế hoạch chi hơn 4 tỷ đô la để xây dựng thêm các nhà máy trên khắp thế giới. Ảnh: Reuters.

Một nhà sản xuất pin EV và nhà cung cấp giải pháp lưu trữ của Trung Quốc đã kết thúc vòng gọi vốn Series B trị giá 10,28 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 1,6 tỷ USD), một trong những vòng tài trợ lớn nhất cho một công ty tư nhân ở Trung Quốc.

Vòng mới nhất của SVOLT Energy Technology được dẫn đầu bởi Ngân hàng Đầu tư Tập đoàn Trung Quốc (BOCGI), một chi nhánh đầu tư trực tiếp của Ngân hàng Trung Quốc (BOC) có trụ sở tại Hồng Kông.

Các nhà đầu tư khác bao gồm các quỹ phụ của Quỹ Quốc gia về Chuyển giao Công nghệ và Thương mại hóa của Trung Quốc, Country Garden Venture Capital, Tập đoàn vốn Thâm Quyến, Đầu tư CCB, IDG Capital, Sany Heavy Industry, Xiaomi Corporation, Oceanpine Capital, và China Renaissance. Các cổ đông hiện tại bao gồm SDIC và JZ Capital đã tái tăng vốn.

Yang Hongxin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SVOLT, đã nói tại lễ ký kết trong một tuyên bố của công ty rằng, số tiền thu được của vòng gọi vốn này sẽ tài trợ cho việc nghiên cứu phát triển các công nghệ mới và xây dựng các nhà máy ở châu Âu cũng như ở các thành phố của Trung Quốc như Thường Châu, Suining, Hồ Châu, Mã An Sơn và Nam Kinh. Công suất sản xuất của nó dự kiến ​​sẽ vượt quá 200GWh vào năm 2025.

Vòng gọi vốn Series B là vòng lớn nhất của SVOLT cho đến nay. Vào tháng 2, vòng Series A của họ đã thu về 3,5 tỷ Nhân dân tệ. Công ty được dẫn dắt bởi BOCGI và Công ty cổ phần tư nhân Trung Quốc CMG-SDIC Fund quản lý.

Trước đó, startup này đã giành được khoản đầu tư chiến lược 1 tỷ Nhân dân tệ từ Công ty quản lý Quỹ CMG-SDIC, theo đó định giá SVOLT là 8,2 tỷ Nhân dân tệ.

Yang cho biết, SVOLT đang xây dựng một hệ thống xử lý khí thải carbon nhằm theo dõi và quản lý tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, điều này diễn ra trong bối cảnh công ty đang cố gắng đạt được các mục tiêu trung tính carbon và các yêu cầu phát triển bền vững.

Quy mô của vòng gần đây nhất nhấn mạnh niềm tin của các nhà đầu tư vào tiềm năng của thị trường pin EV của Trung Quốc. Ngành công nghiệp chiến lược đang thực hiện cam kết của chính phủ để giảm đáng kể lượng khí thải carbon dioxide trong những thập kỷ tới.

Ông Tập Cận Bình cho biết năm ngoái, Trung Quốc, nơi có nguồn khí gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất thế giới, đang đặt mục tiêu trung tính carbon vào năm 2060.

SVOLT bắt đầu hoạt động vào năm 2012 với tư cách là một bộ phận của nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motors. Họ đã phát triển thành đơn vị kinh doanh pin của công ty vào cuối năm 2016 và tách khỏi công ty mẹ vào năm 2018.

Có trụ sở chính tại tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, công ty chuyên về pin không chứa coban, pin thể rắn có tuổi thọ cao và sản xuất ô tô thông minh có hỗ trợ trí tuệ nhân tạo. Họ có 7 trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và Ấn Độ cũng như ở Vô Tích, Bảo Định và Thượng Hải ở Trung Quốc.

Công ty hoạt động độc lập có hơn 3.100 nhân viên, trong đó có 1.400 chuyên gia nghiên cứu phát triển. Theo trang web của mình, đến năm 2025, họ có kế hoạch chi hơn 26 tỷ nhân dân tệ để xây dựng các nhà máy mới.

Lyly

Tin liên quan