Nhà máy sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ chung tay hưởng ứng chiến dịch hỗ trợ cộng đồng

DNHN - Mới đây, Nhà máy sữa tại Mỹ của Vinamilk góp sức ủng hộ gần 23.000 lít sữa cho tổ chức từ thiện Ngân hàng Thực phẩm - Food Bank tại khu vực Los Angeles (L.A Food Bank), nhằm chung tay giúp đỡ cho người dân sống ở TP Los Angeles, bang California đang phải đối mặt với những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Đây là hoạt động của Driftwood để chung tay hưởng ứng các chiến dịch hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch do công ty mẹ Vinamilk phát động thực hiện tại Việt Nam. Từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Vinamilk đã đóng góp cho đất nước gần 30 tỉ đồng thông qua các hoạt động tiếp sức tuyến đầu và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các đối tượng trẻ em để giúp các em phòng chống dịch bệnh. Ngoài việc ủng hộ chi phí mua các thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ xét nghiệm nhanh, các hoạt động tài trợ sản phẩm dinh dưỡng như sữa tươi, sữa chua uống giúp tăng đề kháng đã được Vinamilk liên tiếp triển khai thực hiện trên toàn quốc. Cụ thể, khoảng 1,7 triệu ly sữa đã được Vinamilk trao đến cho hơn 19.000 trẻ em khó khăn trên cả nước thông qua Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam và hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng cũng đã được trao đến tay lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Nhà máy sữa tại Mỹ của Vinamilk góp sức cùng người dân vượt qua đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Dây chuyền sản xuất sữa tại Nhà máy Sữa Driftwood

Covid-19 là đại dịch toàn cầu và tác động của nó đối với kinh tế - xã hội vẫn chưa thể đo lường chính xác. Tính đến thời điểm này, Mỹ hiện vẫn là quốc gia ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất thế giới. Nền kinh tế lớn nhất thế giới này vẫn đang chịu những ảnh hưởng do Covid-19 gây ra. Tháng 3 vừa qua đã có hơn 700.000 người bị lâm vào cảnh thất nghiệp tại Mỹ, con số cao nhất kể từ sau thời kỳ suy thoái năm 2007 và tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ cũng dự đoán sẽ tăng lên đến 16,1%. Los Angeles là TP lớn thứ 2 và cũng là một trong những nơi đông dân nhất nước Mỹ. Theo L.A Food Bank, tại đây có khoảng 2 triệu người đang sống trong tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm, đồng nghĩa với việc cứ mỗi 5 người thì có 1 người sẽ không đủ khả năng chi trả cho nhu cầu thực phẩm của bản thân và gia đình. Tính đến thời điểm này, Los Angles đã ghi nhận 781 ca mắc Covid-19 và số người rơi vào tình cảnh khó khăn do đột ngột mất đi thu nhập cần sự hỗ trợ về lương thực, thực phẩm ngày càng gia tăng. Với thực trạng đó, L.A Food Bank, tổ chức hỗ trợ thực phẩm lớn nhất nước Mỹ, đã phải liên tục kêu gọi sự hỗ trợ chung tay từ các cá nhân, tổ chức trong xã hội.

Đáp lại sự kêu gọi này, Nhà máy Sữa Driftwood đã đóng góp hơn 12.000 bình sữa loại nửa gallon (tương đương 23.000 lít) với tổng trị giá 21.000 USD thông qua L.A Food Bank nhằm góp phần cung cấp thực phẩm, hỗ trợ dinh dưỡng kịp thời cho những người dân đang khó khăn vì dịch bệnh, đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi.

Việc ủng hộ sữa cho những người cần giúp đỡ thông qua L.A Food Bank đã được Driftwood thực hiện nhiều năm qua, góp phần cùng L.A Food Bank hỗ trợ thực phẩm cho khoảng 300.000 người dân Mỹ mỗi tháng. Những bữa ăn miễn phí sẽ được ưu tiên dành cho trẻ em và người lớn tuổi, phần còn lại sẽ hỗ trợ những người vô gia cư. Vì Los Angles nổi tiếng là thành phố đắt đỏ nên đa số các đối tượng nhận hỗ trợ thực phẩm là các gia đình và cá nhân có thu nhập thấp. 

Driftwood - công ty sữa 100% vốn Vinamilk Được thành lập từ năm 1920, đến nay Driftwood đã có lịch sử 100 năm hình thành và phát triển tại bang California, Mỹ. Năm 2013, Vinamilk mua lại Công ty Sữa Driftwood và hiện đã nắm giữ 100% quyền sở hữu. Tháng 9-2019, Vinamilk đã đầu tư thêm 10 triệu USD để mở rộng quy mô, nâng cao năng suất của nhà máy và doanh thu của Driftwood năm 2019 đạt 114 triệu USD. Driftwood hiện đang kinh doanh nhiều dòng sản phẩm như sữa tươi, sữa chua, nước trái cây và là nhà cung cấp sữa cho hệ thống gần 100 trường học trong hơn 50 năm qua tại Nam California.

P.V

Tin liên quan