Nhà máy Lọc dầu Dung Quất duy trì vận hành ở mức công suất 110% Tết Nguyên đán Qúy Mão

08:04 25/01/2023

Chiều 22/1/2023 (tức Mùng 1 Tết Nguyên đán Qúy Mão), Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương và đoàn công tác đã thăm, động viên, chúc Tết người lao động Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đang ứng trực, làm việc tại các vị trí trong Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Cùng đi có Phó Tổng Giám đốc BSR Phạm Minh Nghĩa, Phó Giám đốc Nhà máy Cao Tuấn Sĩ cùng lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, trưởng các ban chức năng BSR.

Báo cáo nhanh với Tổng Giám đốc, ông Cao Tuấn Sĩ - Phó Giám đốc NMLD Dung Quất cho biết:  Trong tháng 1 năm 2023 và dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão, NMLD Dung Quất thường xuyên vận hành ở mức 110% công suất thiết kế. Theo kế hoạch, trong tháng 1/2023, BSR sẽ sản xuất khoảng 590 nghìn tấn sản phẩm các loại, đáp ứng nhu cầu của thị trường. 

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương động viên, lì xì anh em kỹ sư vận hành tại Phòng Điều khiển Trung tâm
Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương động viên, lì xì anh em kỹ sư vận hành tại Phòng Điều khiển Trung tâm.

Để có thể vận hành ở công suất cao, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn - BSR (đơn vị quản lý NMLD Dung Quất) từ lâu đã chủ động đánh giá rủi ro, khả năng làm việc của thiết bị ở công suất cao, đánh giá các yếu tố kỹ thuật để đảm bảo an toàn. BSR cũng đã cùng với các nhà cung cấp bản quyền công nghệ và các nhà tư vấn về vận hành xác định giới hạn có thể chạy ở công suất cao. Có thể nói, trong dịp Tết Nguyên đán, NMLD Dung Quất sẽ tiếp tục vận hành ở mức công suất cao nhất để đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường xăng dầu trong nước. 

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương trao đổi về công tác vận hành sản xuất của NMLD Dung Quất
Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương trao đổi về công tác vận hành sản xuất của NMLD Dung Quất. 

Trong những ngày Tết, Công ty sẽ nhập 2 chuyến dầu thô, với khối lượng khoảng 160 nghìn tấn nhằm đảm bảo nguyên liệu cho Nhà máy vận hành. Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Trưởng ban Quản lý Cảng biển BSR cho biết: Những ngày vừa qua, thời tiết tại vùng biển vịnh Việt Thanh (Bình Sơn, Quảng Ngãi) tương đối ổn định giúp công tác nhập dầu thô nguyên liệu cho NMLD Dung Quất được liên tục, đúng kế hoạch. 

Đội ngủ Kỹ sư, người lao động BSR ứng trực, sẵn sàng làm việc trong những ngày Tết Nguyên đán Qúy Mão
Đội ngủ Kỹ sư, người lao động BSR ứng trực, sẵn sàng làm việc trong những ngày Tết Nguyên đán Qúy Mão. 

Khu xuất hàng bằng tàu biển và xe bồn vẫn hoạt động bình thường cả trong những ngày Tết. Được biết, Công ty có kế hoạch tăng 1,5 lần công suất xuất hàng đáp ứng nhu cầu của các thương nhân đầu mối

Trao đổi với anh em kỹ sư, công nhân đang vận hành tại Phòng Điều khiển Trung tâm, Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương biểu dương tinh thần hăng hái làm việc của anh em công nhân, kỹ sư trong dịp Tết Nguyên đán. Năm qua, NMLD Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định ở công suất cao, giúp Công ty đạt các kỷ lục về doanh thu, nộp ngân sách và lợi nhuận. Trong đó, Khối Vận hành Sản xuất nhanh chóng, kịp thời đưa thêm các nguyên liệu trung gian vào chế biến, giúp tăng sản lượng cho Nhà máy. Bên cạnh đó, rổ dầu của Nhà máy cũng được mở rộng, giúp cho Nhà máy có thêm nhiều dầu nguyên liệu trong bối cảnh dầu thô trong nước ngày càng sụt giảm về sản lượng và thách thức về tiếp cận nguồn dầu thô trên thế giới. 

Để góp phần ổn định thị trường xăng dầu trong nước, Ban lãnh đạo NMLD Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định ở công suất cao Công tác xuất hàng bằng đường biển luôn thông suốt cả trong những ngày Tết
Để góp phần ổn định thị trường xăng dầu trong nước, Ban lãnh đạo NMLD Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định ở công suất cao Công tác xuất hàng bằng đường biển luôn thông suốt cả trong những ngày Tết. 

Tổng Giám đốc BSR Bùi Ngọc Dương cũng yêu cầu cần đảm bảo công tác bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ trong dịp nghỉ Tết Quý Mão, nhằm đảm bảo an toàn sản xuất, đảm bảo an ninh an toàn giữ vững vận hành liên tục, ổn định. Công ty cần tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trên tất cả các khu vực, bên trong Nhà máy cũng như trên biển; công tác kiểm soát tại các cổng ra vào Nhà máy luôn chặt chẽ đảm bảo an ninh an toàn của Nhà máy.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã có nhiều chỉ đạo để bảo đảm thị trường xăng dầu hoạt động ổn định, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội.

Để góp phần ổn định thị trường xăng dầu trong nước, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn luôn chủ động bám sát diễn biến thị trường, duy trì công suất vận hành ở mức cao, đẩy nhanh công tác bán hàng và xuất bán tối đa sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu xăng dầu nội địa.

 Trọng Tâm