Nhà đầu tư ban đầu của Facebook, TCV dẫn đầu khoản tài trợ 72 triệu đô la Mỹ của Darwinbox với mức định giá 1 tỷ đô la Mỹ

14:43 25/01/2022

Nền tảng công nghệ nhân sự có trụ sở tại Singapore Darwinbox đã thu về 72 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ mới do Technology Crossover Ventures (TCV) dẫn đầu với mức định giá hơn 1 tỷ đô la Mỹ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Darwinbox)

Darwinbox cho biết, họ đang cung cấp nguồn nhân sự kỹ thuật số cho hơn 1,5 triệu nhân viên từ hơn 650 doanh nghiệp trên toàn thế giới, bao gồm Zilingo, Zalora, Carousell, Tokopedia và MatchMove. Vòng này cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại là Salesforce Ventures, Sequoia, Lightspeed, SCB 10X, JGDEV, Endiya Partners và 3One4Capital. Vòng này nâng tổng số tiền tài trợ của công ty lên đến 110 triệu đô la Mỹ.

Darwinbox sẽ sử dụng vốn để mở rộng toàn cầu, tăng tốc công nghệ và củng cố các nhóm sản phẩm, kỹ thuật và khách hàng thành công của mình. Nó cũng có kế hoạch mở rộng quy mô sự hiện diện ra thị trường ở nhiều khu vực địa lý.

Công ty dự định tăng gấp ba đội ngũ của mình trong vòng một năm, bổ sung hơn 100 thành viên trong nhóm ở Đông Nam Á tại các văn phòng Singapore, Kuala Lumpur, Jakarta, Manila và Bangkok.

Kể từ lần gây quỹ cuối cùng từ Salesforce Ventures một năm trước, Darwinbox đã tăng 300% ở Đông Nam Á.

Được thành lập vào cuối năm 2015, Darwinbox là nền tảng quản lý nguồn nhân lực (HCM) dựa trên đám mây phục vụ nhu cầu nhân sự trong suốt vòng đời của nhân viên, bao gồm tuyển dụng, giới thiệu, các giao dịch cốt lõi (nghỉ việc, tham gia, danh bạ), bảng lương, đi lại và chi phí, sự tham gia của nhân viên, quản lý hiệu suất, phần thưởng & sự công nhận và phân tích con người.

Công ty cho biết trong một ghi chú báo chí rằng, sản phẩm của họ đang cung cấp nguồn nhân lực kỹ thuật số cho hơn 1,5 triệu nhân viên từ hơn 650 doanh nghiệp trên toàn thế giới. Khách hàng của nó là Zilingo, Zalora, Carousell, Tokopedia, MatchMove, Funding Societies, Mitra Adiperkasa và JG Summit Holdings, để kể tên một số.

Được thành lập vào năm 1995, TCV đã đầu tư hơn 16 tỷ đô la Mỹ cho 350 khoản đầu tư thuộc nhiều cơ cấu khác nhau, bao gồm cả đầu tư giai đoạn giữa, giai đoạn cuối và công ty đại chúng. Các khoản đầu tư của nó bao gồm Airbnb, Believe, Brex, Dream Sports, FarEye, HireVue, Mollie, Nubank, Razorpay, Nerdy, RELEX Solutions, Revolut, RMS, Sportradar, Spotify, Trade Republic, The Pracuj Group và Zepz.

Thục Anh