Chủ nhật 08/03/2026 07:43
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Người dùng có thể sử dụng ChatGPT mà không cần đăng ký tài khoản

02/04/2024 09:52
Đây là quyết định được đưa ra sau những lo ngại của người dùng về nguy cơ bị AI thu thập dữ liệu cá nhân khi đăng nhập.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Người dùng có thể sử dụng ChatGPT mà không cần đăng ký tài khoản, nhưng không thể xem lại lịch sử trò chuyện.

Cách thức mới được OpenAI công bố ngày 1/4, chỉ có trên phiên bản web, chưa áp dụng cho ứng dụng di động. Khi truy cập website của ChatGPT, người dùng có thể sử dụng lập tức mà không cần đăng nhập tài khoản như trước.

"Chúng tôi triển khai tính năng này với mục đích giúp bất cứ ai tò mò về khả năng của AI cũng có thể tiếp cận", thông báo của OpenAI viết.

Giờ đây, chỉ cần mở ứng dụng hoặc trang web của ChatGPT, người dùng sẽ ngay lập tức được đưa tới màn hình chờ "Tôi có thể giúp gì cho bạn hôm nay?", với các nút tùy chọn đăng ký hoặc đăng nhập.

Đây là quyết định được đưa ra sau những lo ngại của người dùng về nguy cơ bị AI thu thập dữ liệu cá nhân khi đăng nhập. Tất nhiên, những người dùng đăng nhập tài khoản để sử dụng sẽ có ưu thế hơn. Người dùng không tạo tài khoản sẽ bị giới hạn tiện ích, chẳng hạn như nhật ký các cuộc trò chuyện, chia sẻ cuộc trò chuyện,…

Tuy nhiên, nếu chỉ muốn hỏi nhanh ChatGPT về 1 vấn đề gì đó mà không muốn tạo tài khoản thì người dùng vẫn có thể bắt đầu 1 cách nhanh chóng.

OpenAI cũng cho biết, đã bổ sung các biện pháp bảo vệ tăng cường đối với những người dùng không có tài khoản, so với người dùng đã đăng nhập. Một trong số đó là việc hạn chế tính năng khởi tạo hình ảnh ở một số hạng mục nội dung nhất định.

Một người phát ngôn của OpenAI cũng cho biết, các nhóm phát triển cơ chế sử dụng không cần tài khoản sẽ thường xuyên túc trực để phòng ngừa các mối đe dọa từ mô hình mới.

OpenAI cho biết dịch vụ của mình hiện có hơn 100 triệu người trên 185 quốc gia sử dụng hàng tuần. Theo dữ liệu thống kê của SimilarWeb, dịch vụ ước tính có tổng cộng 1,6 tỷ khách truy cập trong tháng 2 và là website chatbot AI được truy cập nhiều nhất.

Phương Linh (T/h)

TAGS:

Tin bài khác
Apple Music bắt đầu gắn nhãn nội dung AI trong âm nhạc

Apple Music bắt đầu gắn nhãn nội dung AI trong âm nhạc

Nền tảng nghe nhạc trực tuyến Apple Music vừa triển khai hệ thống “thẻ minh bạch” (transparency tags) nhằm giúp người dùng nhận biết liệu nội dung âm nhạc họ đang nghe có được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo (AI) hay không.
Samsung Galaxy S27: Cảm biến 200MP có thể sẽ được nâng cấp vào năm tới?

Samsung Galaxy S27: Cảm biến 200MP có thể sẽ được nâng cấp vào năm tới?

Khi Galaxy S26 còn chưa kịp “hạ nhiệt”, các tin rò rỉ đầu tiên về Galaxy S27 đã xuất hiện, tập trung vào một điểm quen mà vẫn gây tò mò: camera chính 200MP. Theo các nguồn rò rỉ trên Weibo được các trang công nghệ quốc tế tổng hợp, Samsung có thể giữ nguyên độ phân giải 200MP nhưng đổi cách “làm HDR” bằng công nghệ LOFIC để cải thiện ảnh trong môi trường tương phản mạnh.
Elon Musk quảng bá Grok là AI “không thức tỉnh”

Elon Musk quảng bá Grok là AI “không thức tỉnh”

Tỷ phú công nghệ Elon Musk gần đây tiếp tục quảng bá phiên bản mới nhất của chatbot trí tuệ nhân tạo Grok 4.20, đồng thời chỉ trích nhiều nền tảng AI lớn hiện nay là “yếu kém” và quá thận trọng trong cách trả lời.
Apple tung iPhone 17e: Tăng sức mạnh, thêm màu mới, giá từ 15,6 triệu đồng

Apple tung iPhone 17e: Tăng sức mạnh, thêm màu mới, giá từ 15,6 triệu đồng

Apple chính thức giới thiệu iPhone 17e với chip A19 thế hệ mới, camera 48MP, bộ nhớ tiêu chuẩn 256GB và hỗ trợ MagSafe. Dù được nâng cấp mạnh về cấu hình và tính năng, mẫu máy này vẫn giữ mức giá khởi điểm từ 15,6 triệu đồng, hướng đến phân khúc người dùng phổ thông cao cấp.
TP.Hồ Chí Minh: Sẽ tiên phong phát triển mô hình xúc tiến đầu tư số

TP.Hồ Chí Minh: Sẽ tiên phong phát triển mô hình xúc tiến đầu tư số

Công nghệ số sẽ được UBND TP.Hồ Chí Minh đưa vào ứng dụng trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư nhằm giảm bớt các thủ tục và tăng cường các tiện ích cho cộng đồng doanh nghiệp.
Samsung đặt cược agentic AI với Galaxy S26, hợp tác Google phát triển “hệ điều hành AI”

Samsung đặt cược agentic AI với Galaxy S26, hợp tác Google phát triển “hệ điều hành AI”

Samsung ra mắt Galaxy S26 với trọng tâm agentic AI, tích hợp Perplexity, Gemini và phát triển “hệ điều hành AI” cùng Google, mở ra cuộc đua smartphone cao cấp 2026.
Galaxy S26 Ultra lộ diện trước giờ G

Galaxy S26 Ultra lộ diện trước giờ G

Chỉ vài ngày trước khi Samsung chính thức ra mắt dòng Galaxy S26 vào ngày 25/2, một cửa hàng tại Dubai đã bất ngờ đưa mẫu Galaxy S26 Ultra lên kệ. Sự cố “mở bán sớm” này khiến toàn bộ thiết kế và một số tính năng quan trọng của thiết bị bị lộ, thu hút sự quan tâm của cộng đồng công nghệ và giới kinh doanh thiết bị di động toàn cầu.
Apple thử nghiệm sản xuất iPhone 18 Pro, sẵn sàng cho “mùa thu công nghệ” 2026

Apple thử nghiệm sản xuất iPhone 18 Pro, sẵn sàng cho “mùa thu công nghệ” 2026

Apple Inc. đang đưa bộ đôi iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max vào giai đoạn thử nghiệm sản xuất hàng loạt (mass-production testing), bước đi quan trọng trước khi ra mắt chính thức vào tháng 9/2026. Thông tin này xuất phát từ nguồn rò rỉ Fixed Focus Digital trên Weibo, cho thấy “Táo khuyết” đã chuyển từ giai đoạn kiểm định thiết kế sang kiểm định sản xuất – tín hiệu cho thấy tiến độ phát triển đang đi đúng lộ trình.
Trung Quốc tăng tốc đường đua 6G, công nghệ quang – không dây tích hợp lập kỷ lục 512 Gbps

Trung Quốc tăng tốc đường đua 6G, công nghệ quang – không dây tích hợp lập kỷ lục 512 Gbps

Hệ thống truyền thông tích hợp cáp quang – không dây đạt tốc độ kỷ lục 512 Gbps, mở đường cho hạ tầng 6G và trung tâm dữ liệu AI siêu băng thông trong tương lai.
Apple Music trên iOS 26.4: Loạt tính năng AI và trải nghiệm mới cho người dùng iPhone

Apple Music trên iOS 26.4: Loạt tính năng AI và trải nghiệm mới cho người dùng iPhone

Apple Music trên iOS 26.4 bổ sung 5 tính năng mới như playlist bằng AI, widget âm nhạc theo tâm trạng, thông tin concert và giao diện toàn màn hình, nâng trải nghiệm nghe nhạc trên iPhone.
YouTube gián đoạn toàn cầu sáng 18/2, hàng trăm nghìn người dùng báo lỗi

YouTube gián đoạn toàn cầu sáng 18/2, hàng trăm nghìn người dùng báo lỗi

Sáng 18/2, nền tảng video trực tuyến YouTube bất ngờ gặp sự cố diện rộng, khiến hàng triệu người dùng trên toàn cầu không thể truy cập đầy đủ dịch vụ. Lỗi xảy ra đồng thời với một số nền tảng trực tuyến lớn khác, gây xáo trộn đáng kể trong bối cảnh nhu cầu giải trí trực tuyến tăng cao dịp Tết.
Ấn Độ "đặt cược" 200 tỷ USD vào AI

Ấn Độ "đặt cược" 200 tỷ USD vào AI

Ấn Độ đặt mục tiêu thu hút hơn 200 tỷ USD đầu tư vào trí tuệ nhân tạo trong hai năm tới, với các tập đoàn lớn như Adani, Infosys và nhiều “ông lớn” công nghệ toàn cầu tham gia xây dựng hệ sinh thái AI quy mô hàng trăm tỷ USD.
iPhone chiếm 25% smartphone toàn cầu

iPhone chiếm 25% smartphone toàn cầu

Báo cáo mới từ Counterpoint Research cho thấy 25% điện thoại thông minh đang hoạt động trên toàn cầu là iPhone. Trong bối cảnh thị trường chỉ tăng trưởng 2% năm 2025, Apple và Samsung tiếp tục thống trị nhờ khả năng giữ chân người dùng và hệ sinh thái bền vững.
Smartphone tầm giá 10 triệu đồng 2026: Loạt máy mới pin “khủng”, camera 200 MP, chống nước IP69

Smartphone tầm giá 10 triệu đồng 2026: Loạt máy mới pin “khủng”, camera 200 MP, chống nước IP69

Phân khúc smartphone khoảng 10 triệu đồng tại Việt Nam đang sôi động với nhiều mẫu máy mới nổi bật về độ bền, pin dung lượng lớn và cấu hình vượt tầm giá.
Smartphone cao cấp đồng loạt giảm giá, thị trường sôi động dịp cuối năm

Smartphone cao cấp đồng loạt giảm giá, thị trường sôi động dịp cuối năm

Bước vào giai đoạn mua sắm cao điểm cuối năm, thị trường smartphone ghi nhận làn sóng điều chỉnh giá mạnh ở phân khúc cao cấp. Nhiều mẫu flagship sau vài tháng mở bán đã được các hệ thống bán lẻ giảm giá đáng kể nhằm kích cầu tiêu dùng, đồng thời chuẩn bị cho chu kỳ sản phẩm mới.