Người dùng có thể sử dụng ChatGPT mà không cần đăng ký tài khoản

09:52 02/04/2024

Đây là quyết định được đưa ra sau những lo ngại của người dùng về nguy cơ bị AI thu thập dữ liệu cá nhân khi đăng nhập.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Người dùng có thể sử dụng ChatGPT mà không cần đăng ký tài khoản, nhưng không thể xem lại lịch sử trò chuyện.

Cách thức mới được OpenAI công bố ngày 1/4, chỉ có trên phiên bản web, chưa áp dụng cho ứng dụng di động. Khi truy cập website của ChatGPT, người dùng có thể sử dụng lập tức mà không cần đăng nhập tài khoản như trước.

"Chúng tôi triển khai tính năng này với mục đích giúp bất cứ ai tò mò về khả năng của AI cũng có thể tiếp cận", thông báo của OpenAI viết.

Giờ đây, chỉ cần mở ứng dụng hoặc trang web của ChatGPT, người dùng sẽ ngay lập tức được đưa tới màn hình chờ "Tôi có thể giúp gì cho bạn hôm nay?", với các nút tùy chọn đăng ký hoặc đăng nhập.

Đây là quyết định được đưa ra sau những lo ngại của người dùng về nguy cơ bị AI thu thập dữ liệu cá nhân khi đăng nhập. Tất nhiên, những người dùng đăng nhập tài khoản để sử dụng sẽ có ưu thế hơn. Người dùng không tạo tài khoản sẽ bị giới hạn tiện ích, chẳng hạn như nhật ký các cuộc trò chuyện, chia sẻ cuộc trò chuyện,…

Tuy nhiên, nếu chỉ muốn hỏi nhanh ChatGPT về 1 vấn đề gì đó mà không muốn tạo tài khoản thì người dùng vẫn có thể bắt đầu 1 cách nhanh chóng.

OpenAI cũng cho biết, đã bổ sung các biện pháp bảo vệ tăng cường đối với những người dùng không có tài khoản, so với người dùng đã đăng nhập. Một trong số đó là việc hạn chế tính năng khởi tạo hình ảnh ở một số hạng mục nội dung nhất định.

Một người phát ngôn của OpenAI cũng cho biết, các nhóm phát triển cơ chế sử dụng không cần tài khoản sẽ thường xuyên túc trực để phòng ngừa các mối đe dọa từ mô hình mới.

OpenAI cho biết dịch vụ của mình hiện có hơn 100 triệu người trên 185 quốc gia sử dụng hàng tuần. Theo dữ liệu thống kê của SimilarWeb, dịch vụ ước tính có tổng cộng 1,6 tỷ khách truy cập trong tháng 2 và là website chatbot AI được truy cập nhiều nhất.

Phương Linh (T/h)

Tags: