Thứ hai 15/06/2026 23:26
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

Người dùng có thể phải thất vọng với tốc độ sạc của Galaxy Z Fold 7 và Flip 7

Dù tốc độ sạc không thay đổi, nhưng Galaxy Z Fold 7 và Galaxy Z Flip 7 vẫn có một số cải tiến đáng kể về thiết kế, màn hình, camera và dung lượng pin.
Người dùng có thể phải thất vọng với tốc độ sạc của Galaxy Z Fold 7 và Flip 7
Galaxy Z Fold 7 và Flip 7 dự kiến không có sự cải tiến về công nghệ sạc. Ảnh minh họa

Samsung chuẩn bị ra mắt hai mẫu điện thoại màn hình gập thế hệ mới là Galaxy Z Flip 7 và Galaxy Z Fold 7. Mới đây, theo Android Authority, thông tin hồ sơ đăng ký tại cơ quan quản lý 3C của Trung Quốc đã hé lộ bộ đôi này sẽ mang đến một số nâng cấp đáng chú ý về thiết kế, pin và camera, nhưng công nghệ sạc nhanh lại không có sự cải tiến nào.

Cụ thể, cả hai thiết bị với số model SM-F7660 (Z Flip 7) và SM-F9660 (Z Fold 7) đều chỉ hỗ trợ sạc có dây 25W (9V/2,77A) – mức sạc đã tồn tại trên các thế hệ trước như Galaxy Z Fold 2 (2020) và Z Flip 4 (2022). Thông tin này khiến nhiều người thất vọng, đặc biệt trong bối cảnh các đối thủ trên thị trường đã tiến xa với công nghệ sạc siêu nhanh 80W, 100W hoặc thậm chí cao hơn.

Không chỉ vậy, theo hồ sơ chứng nhận 3C, Samsung sẽ không bán kèm củ sạc trong hộp, buộc người dùng phải mua riêng nếu muốn tận dụng tối đa công suất sạc của máy.

Dù tốc độ sạc không thay đổi, nhưng Galaxy Z Fold 7 và Z Flip 7 vẫn có một số cải tiến đáng kể về thiết kế, màn hình, camera và dung lượng pin.

Samsung dự kiến sẽ cải thiện bản lề trên cả hai mẫu điện thoại, giúp giảm nếp gấp trên màn hình và mang lại trải nghiệm mượt mà hơn khi gập mở. Cụ thể các thông số trên 2 dòng gập thế hệ mới dự kiến như sau:

Galaxy Z Fold 7:

Màn hình ngoài 6,5 inch
Màn hình chính 8,2 inch
Camera chính 200 MP
Pin 4.400 mAh

Galaxy Z Flip 7:

Màn hình ngoài 4 inch
Màn hình chính 6,85 inch
Camera sau 50 MP + 12 MP
Pin 4.300 mAh

Sự thay đổi về màn hình trên Galaxy Z Flip 7 hứa hẹn mang đến trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng màn hình ngoài, giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng mà không cần mở điện thoại.

Trong khi những cải tiến về màn hình, thiết kế và pin giúp nâng cao trải nghiệm tổng thể, việc Samsung tiếp tục giữ nguyên tốc độ sạc 25W khiến nhiều người đặt câu hỏi về khả năng cạnh tranh của hãng trong phân khúc flagship màn hình gập.

Hiện nay, các thương hiệu Trung Quốc như Xiaomi, OPPO, OnePlus đã đưa sạc nhanh lên một tầm cao mới, với các công nghệ sạc 80W, 100W, thậm chí lên tới 240W. Điều này cho phép sạc đầy pin chỉ trong vòng 15-30 phút, mang lại sự tiện lợi vượt trội so với sạc 25W của Samsung, vốn có thể mất hơn 1 giờ để sạc đầy.

Một trong những lý do khiến Samsung không nâng cấp sạc nhanh có thể là để đảm bảo tuổi thọ pin, vì tốc độ sạc cao thường làm tăng nhiệt độ, ảnh hưởng đến độ bền của pin theo thời gian. Tuy nhiên, với mức giá cao cấp của dòng Galaxy Z Fold và Z Flip, nhiều người vẫn kỳ vọng vào một cải tiến mạnh mẽ hơn về công nghệ sạc.

Samsung dự kiến sẽ chính thức ra mắt bộ đôi này vào nửa cuối năm nay. Bộ đôi Galaxy Z Fold 7 và Z Flip 7 vẫn hứa hẹn sẽ là những sản phẩm hàng đầu trong phân khúc điện thoại màn hình gập, nhờ những nâng cấp đáng chú ý về màn hình, camera và thiết kế. Tuy nhiên, tốc độ sạc chậm có thể là điểm trừ lớn, đặc biệt khi ngày càng có nhiều người dùng quan tâm đến hiệu suất sạc nhanh để tối ưu hóa thời gian sử dụng thiết bị.

Tin bài khác
Bắc Ninh đón cơ hội đầu tư 700 triệu USD vào lĩnh vực công nghệ cao và bán dẫn

Bắc Ninh đón cơ hội đầu tư 700 triệu USD vào lĩnh vực công nghệ cao và bán dẫn

Việc Công ty Zhongji Innolight Co., Ltd (Trung Quốc) đề xuất đầu tư dự án công nghệ cao quy mô 700 triệu USD tại Bắc Ninh không chỉ cho thấy sức hấp dẫn của môi trường đầu tư địa phương mà còn khẳng định vị thế ngày càng nổi bật của tỉnh trong chiến lược phát triển công nghiệp công nghệ cao và bán dẫn của Việt Nam.
Washington bất ngờ “tuýt còi” Anthropic: Mô hình AI vừa ra mắt đã phải dừng hoạt động, cuộc chơi AI Mỹ bước vào vùng rủi ro mới

Washington bất ngờ “tuýt còi” Anthropic: Mô hình AI vừa ra mắt đã phải dừng hoạt động, cuộc chơi AI Mỹ bước vào vùng rủi ro mới

Chỉ ít ngày sau màn ra mắt được chờ đợi của Fable và Mythos, Anthropic đã phải bất ngờ dừng vận hành hai mô hình AI chủ lực vì lệnh kiểm soát xuất khẩu từ chính quyền Trump. Vụ việc không chỉ đẩy một “ngôi sao” của làn sóng AI Mỹ vào thế phòng thủ, mà còn cho thấy Washington đang sẵn sàng dùng công cụ an ninh quốc gia để tác động trực tiếp đến nhịp phát triển của những công nghệ trí tuệ nhân tạo mạnh nhất.
Thủ tướng Anh dự kiến công bố biện pháp siết quản lý mạng xã hội đối với thanh thiếu niên

Thủ tướng Anh dự kiến công bố biện pháp siết quản lý mạng xã hội đối với thanh thiếu niên

Thủ tướng Anh Keir Starmer dự kiến công bố một loạt biện pháp siết quản lý mạng xã hội đối với thanh thiếu niên, trong đó có việc nâng độ tuổi tiếp cận một số nền tảng và giới hạn thời lượng sử dụng. Động thái này được cho là nhằm tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường số trong bối cảnh những lo ngại về tác động tiêu cực của điện thoại thông minh và mạng xã hội ngày càng gia tăng.
SpaceX IPO: Biến vũ trụ thành một thị trường chứng khoán và cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?

SpaceX IPO: Biến vũ trụ thành một thị trường chứng khoán và cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?

Đêm 11, rạng sáng 12/6/2026 (giờ Việt Nam), một thứ vốn chỉ thuộc về các cường quốc và giới siêu giàu đã lặng lẽ đổi chủ, đó là bầu trời. Không có tên lửa nào rời bệ phóng, nhưng đây có thể là cú phóng quan trọng nhất trong lịch sử 24 năm của SpaceX, phóng chính mình lên sàn chứng khoán Nasdaq. Trong khi truyền thông thế giới mải đếm xem Elon Musk giàu thêm bao nhiêu, câu hỏi đáng giá hơn là, khi không gian trở thành một ngành kinh tế đại chúng, các doanh nghiệp công nghệ Việt của chúng ta sẽ đứng ở đâu trong chuỗi giá trị mới của nhân loại?
KPMG gỡ báo cáo về AI sau khi bị chỉ ra nhiều thông tin sai lệch

KPMG gỡ báo cáo về AI sau khi bị chỉ ra nhiều thông tin sai lệch

KPMG đã rút một báo cáo về ứng dụng AI sau khi bị phát hiện đưa ra nhiều thông tin không chính xác, qua đó tiếp tục làm dấy lên lo ngại về hiện tượng “ảo giác AI” trong ngành tư vấn chuyên nghiệp.
Thanh Hóa huy động nguồn lực doanh nghiệp công nghệ để tăng tốc chuyển đổi số

Thanh Hóa huy động nguồn lực doanh nghiệp công nghệ để tăng tốc chuyển đổi số

Thanh Hóa đặt mục tiêu đến năm 2030 nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số, tạo nền tảng để đến năm 2045 trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh và hiện đại. Để hiện thực hóa mục tiêu này, địa phương đang đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp công nghệ nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và tạo động lực tăng trưởng mới.
CEO Anthropic đề xuất trao quyền chặn AI nguy hiểm cho chính phủ

CEO Anthropic đề xuất trao quyền chặn AI nguy hiểm cho chính phủ

Trong bài luận công bố ngày 10/6, ông Dario Amodei cho rằng các mô hình AI tiên tiến cần chịu cơ chế kiểm thử và giám sát ràng buộc hơn, thậm chí có thể bị ngăn triển khai nếu không đáp ứng chuẩn an toàn. CEO Anthropic đồng thời cảnh báo AI có thể gây xáo trộn sâu rộng đối với thị trường lao động, đòi hỏi các gói ứng phó chính sách sớm hơn.
Canada đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Canada đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Chính phủ Canada vừa trình dự luật an toàn kỹ thuật số, đề xuất cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội, đồng thời tăng cường kiểm soát đối với các chatbot trí tuệ nhân tạo. Động thái này cho thấy xu hướng siết chặt quản lý không gian số nhằm bảo vệ người chưa thành niên đang ngày càng rõ nét tại nhiều quốc gia.
SpaceX muốn trình diễn hạ tầng AI trên quỹ đạo từ cuối năm 2027

SpaceX muốn trình diễn hạ tầng AI trên quỹ đạo từ cuối năm 2027

SpaceX cho biết có thể bắt đầu trình diễn hạ tầng điện toán AI trên quỹ đạo từ cuối năm 2027, sớm hơn mốc nêu trong hồ sơ IPO. Kế hoạch này được xem là một phần trong chiến lược tăng trưởng dài hạn, nhưng vẫn phụ thuộc lớn vào tiến độ phát triển tên lửa Starship.
AWS ra mắt nền tảng trợ lý AI mua sắm tùy biến cho ngành bán lẻ

AWS ra mắt nền tảng trợ lý AI mua sắm tùy biến cho ngành bán lẻ

Điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) vừa chính thức giới thiệu giải pháp Agentic Shopping Assistant, cho phép các doanh nghiệp bán lẻ ứng dụng toàn bộ kinh nghiệm công nghệ từ hệ thống mua sắm của Amazon vào mô hình kinh doanh riêng.
Doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trước những làn ranh pháp lý và án phạt tỷ đồng

Doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trước những làn ranh pháp lý và án phạt tỷ đồng

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ mạnh mẽ tại Việt Nam, các chuyên gia pháp lý cảnh báo doanh nghiệp đang phải đối mặt với những khoảng trống trách nhiệm lớn về bảo mật dữ liệu, sở hữu trí tuệ và nghĩa vụ bồi thường thiệt hại.
FSB cảnh báo AI tự chủ có thể làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính

FSB cảnh báo AI tự chủ có thể làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính

Cơ quan giám sát tài chính toàn cầu cho rằng các hệ thống AI ngày càng tự chủ có thể khiến rủi ro trong ngành tài chính hiện thực hóa nhanh hơn, từ hành vi trái phép, rò rỉ dữ liệu đến gián đoạn hệ thống. Trong bối cảnh mức độ ứng dụng tăng nhanh, FSB kêu gọi các định chế tài chính thiết lập thêm các cơ chế kiểm soát và phê duyệt của con người đối với những tác vụ rủi ro cao.
Bắt tay Infineon, VinRobotics  quyết giành vé vào kỷ nguyên AI vật lý

Bắt tay Infineon, VinRobotics quyết giành vé vào kỷ nguyên AI vật lý

Sự kiện VinRobotics công bố ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Infineon Technologies AG không đơn thuần là một cái bắt tay thương mại thông thường giữa hai doanh nghiệp. Trong bối cảnh làn sóng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang định hình lại nền kinh tế số, việc công ty công nghệ của Tập đoàn Vingroup chủ động liên minh với gã khổng lồ bán dẫn toàn cầu chính là phát súng mở màn cho chiến dịch giành quyền làm chủ công nghệ lõi mang tầm quốc tế, khẳng định vị thế ngày càng rõ nét của Việt Nam trong chuỗi cung ứng công nghệ cao toàn cầu.
Meta bắt tay Reliance xây trung tâm dữ liệu AI 168 MW tại Ấn Độ

Meta bắt tay Reliance xây trung tâm dữ liệu AI 168 MW tại Ấn Độ

Meta hợp tác với Reliance Industries để triển khai trung tâm dữ liệu hỗ trợ AI đầu tiên của tập đoàn Mỹ tại Ấn Độ, với công suất 168 MW đặt tại Jamnagar, bang Gujarat. Thương vụ diễn ra khi nhu cầu hạ tầng số và điện toán AI tại Ấn Độ tăng nhanh, đưa thị trường trung tâm dữ liệu nước này hướng tới quy mô 13,11 tỷ USD vào năm 2034.
Vì sao Google tăng giá YouTube Premium trên toàn cầu?

Vì sao Google tăng giá YouTube Premium trên toàn cầu?

Google đã chính thức áp dụng mức giá mới đối với dịch vụ YouTube Premium từ ngày 8/6, khiến chi phí đăng ký tăng thêm từ 1-4 USD mỗi tháng tùy gói sử dụng.