Thứ bảy 18/07/2026 03:07
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Người dân nên đến đâu để xem diễu binh, diễu hành A80 ngày Quốc khánh 2/9?

20/08/2025 10:04
Không khí hào hùng của mùa thu lịch sử sẽ tái hiện tại Quảng trường Ba Đình vào sáng 2/9, khi Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 chính thức bắt đầu lúc 6 giờ 30 phút.
Các tuyến, khu vực xem diễu binh, diễu hành đẹp nhất kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Người dân nên đến đâu để xem diễu binh, diễu hành A80 ngày Quốc khánh 2/9?

Lộ trình dự kiến của các khối diễu binh, diễu hành

Khối Nghi trượng: Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Tràng Tiền, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám.

Khối đi bộ quân đội, quân đội nước ngoài; dân quân tự vệ, công an dự kiến chia làm 4 hướng như sau:

Hướng thứ nhất: Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai - Văn Cao - Sân vận động Quần Ngựa.

Hướng thứ hai: Nguyễn Thái Học-Tràng Thi-Tràng Tiền, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám.

Hướng thứ ba: Nguyễn Thái Học - Lê Duẩn - Công viên Thống Nhất.

Hướng thứ tư: Công viên Bách Thảo.

Khối cảnh sát cơ động, kỵ binh: Rẽ phải đi theo đường Lê Hồng Phong - Ngọc Hà, về vị trí tập kết tại Công viên Bách Thảo.

Khối hồng kỳ: Rẽ phải vào Lê Hồng Phong (chuyển đội hình thành 8 hàng dọc), đi theo đường Đội Cấn - Giang Văn Minh - Kim Mã - Liễu Giai, về vị trí tập kết tại sân vận động Quần Ngựa.

Diễu hành các khối quần chúng, khối văn hóa thể thao: Sau khi đi qua lễ đài đi thẳng theo ngõ Hàng Cháo về vị trí tập kết tại Sân vận động Hàng Đẫy.

Tuyến xe tăng, bánh xích: Về sở chỉ huy Bộ Quốc phòng.

Tuyến xe bánh lốp đi theo 2 hướng như sau:

Hướng thứ nhất: Cửa Bắc - Nghi Tàm - Âu Cơ - Võ Chí Công - Đường Láng - Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long - Lê Quang Đạo - Trường đua F1.

Hướng thứ hai: Nguyễn Thái Học - Giảng Võ - Đường Láng - Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long - Lê Quang Đạo - Trường đua F1.

Những địa điểm lý tưởng xem diễu binh, diễu hành sáng 2/9

Người dân và du khách có thể chọn vị trí quan sát trên nhiều tuyến đường thuộc các phường Ba Đình, Ngọc Hà, Cửa Nam, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Mỹ Đình.

Dưới đây là gợi ý một số vị trí quan sát đoàn diễu binh, diễu hành:

Ngã tư Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Hàng Cháo

Đây là một trong những vị trí quan sát lý tưởng nhất, là nơi người dân có thể bao quát trọn vẹn các khối, vì nó là điểm đoàn diễu binh rời Quảng trường Ba Đình bắt đầu chia các hướng.

Khối diễu binh theo tuyến 1 và 2 rẽ trái đi theo đường Nguyễn Thái Học. Tuyến 3 rẽ phải đi theo đường Kim Mã. Tuyến 5 đi thẳng về phía sân vận động Hàng Đẫy.

Tuy nhiên, vị trí này chứng kiến đủ mọi đoàn nhưng hàng ngũ thường không đều đẹp, khá lộn xộn vì họ phải chuyển hướng. Mọi người có thể cân nhắc đứng trước hoặc sau vị trí này vài trăm mét.

Nút giao Cửa Nam - Tràng Thi

Đoàn diễu binh tuyến 1 đi về Tràng Thi-Hàng Khay-Tràng Tiền sẽ qua nút giao Cửa Nam. Đây là khu vực rộng rãi, có nhiều hướng để tìm chỗ đứng, thoát ra hoặc di chuyển dễ dàng.

Giao thông tại khu vực này kết nối tốt, có thể đến bằng nhiều tuyến xe buýt, hoặc đi bộ từ ga Hà Nội hay trung tâm phố cổ. Các nhà dân, cửa hàng xung quanh thuộc phố Hàng Bông có thể quan sát dễ dàng từ các tầng.

Ngã tư Lê Duẩn - Nguyễn Thái Học

Địa điểm này không rộng rãi, nhưng là vị trí thuận tiện chứng kiến hai đoàn diễu binh tuyến số 1 và 2 đi qua.

Ngã tư này chỉ cách Quảng trường Ba Đình hơn 1 km nên người dân không phải chờ đợi lâu như ở Tràng Tiền-Nhà hát Lớn.

Tuy nhiên vì khu vực này hơi chật nên sẽ gặp khó khăn trong việc chọn chỗ đứng và mất nhiều thời gian thoát sau buổi diễu binh.

Ngã tư Hàng Khay - Tràng Tiền

Đây là đoạn gần kết thúc của đoàn diễu binh tuyến số 1. Vì đoàn đi từ Quảng trường Ba Đình nên nếu người dân và du khách nào đến muộn vẫn còn thời gian đón đoàn ở đoạn cuối nhưng không nên đứng cuối đường Tràng Tiền, sát Nhà hát lớn vì khi đó đoàn đã kết thúc.

Xung quanh khu vực này có nhiều hoạt động vui chơi, quán ăn, quán cà phê. Các ngả đường mở ra xung quanh hồ Gươm rộng rãi nên sẽ nhanh thông thoáng sau khi kết thúc diễu binh, đặc biệt thích hợp với các gia đình có trẻ nhỏ và khách du lịch từ xa tới. Khách du lịch lưu trú ở phố cổ cũng cân nhắc xem diễu binh ở vị trí này.

Nút giao này cũng là điểm dễ tiếp cận với những người di chuyển bằng tàu điện trên cao tuyến Nhổn-Ga Hà Nội. Từ bến cuối Cầu Giấy, du khách đi bộ khoảng 15 phút.

Đường Trần Phú - Nguyễn Tri Phương

Đoàn diễu binh tuyến 6 và 7 gồm khối xe tăng bánh xích và xe bánh lốp sẽ đi qua đoạn đường này.

Đây là khu vực hầu như không có nhà dân, hầu hết là các cơ quan, đại sứ quán, bệnh viện và công viên nên nhiều khả năng sẽ không đông đúc như các tuyến đường khác. Vỉa hè tại khu vực này cũng khá rộng rãi.

Ngã tư Lê Hồng Phong - Ngọc Hà - Đội Cấn

Địa điểm này có không gian rộng rãi, thoáng mát. Dự kiến một số khối diễu binh, diễu hành đi qua theo 2 tuyến hướng về Kim Mã và Công viên Bách Thảo.

Nút giao Kim Mã - Liễu Giai

Đây là vị trí nhiều không gian trên cao có thể quan sát đoàn diễu binh như cầu vượt Nguyễn Chí Thanh, tòa nhà Lotte Center Hà Nội, khách sạn Hanoi Daewoo, tòa nhà Capital Palace, chung cư Vincom Metropolis, chung cư Liễu Giai Tower.

Tuyến phố Liễu Giai - Văn Cao

Hai tuyến phố này rất dài, cho phép người dân quan sát toàn cảnh đoàn diễu binh, diễu hành và có được nhiều góc nhìn đẹp.

Sân vận động Quần Ngựa

Đây là điểm cuối của tuyến diễu binh, diễu hành thích hợp cho người dân tập trung xem diễu binh, kết thúc phần đồng diễn.

Đường Võ Chí Công, Trần Duy Hưng

Đây là hai tuyến đường có đoàn xe bánh lốp di chuyển qua. Cả hai tuyến đường này đều rất dài, rộng rãi, có nhiều tòa nhà cao ốc, cho phép người dân quan sát toàn cảnh đoàn diễu binh, diễu hành.

Đường Lê Quang Đạo-Trường đua F1

Lê Quang Đạo là tuyến đường có đoàn xe bánh lốp di chuyển qua, dẫn đến Trường đua F1 là điểm tập kết cuối với nhiều trang thiết bị, vũ khí và khí tài hiện đại.

Ngoài các điểm cụ thể kể trên, người dân và khách du lịch có thể chọn đứng dọc các con phố để theo dõi sự kiện một cách thoải mái và an toàn theo các hướng di chuyển cụ thể của đoàn diễu binh.

Những điều cần lưu ý khi đi xem diễu binh, diễu hành

Nên đến sớm từ khoảng 4 giờ 30 phút đến 5 giờ sáng để chọn vị trí tốt trước khi lễ bắt đầu lúc 6 giờ 30 phút.

Nếu bạn không chọn được vị trí đẹp, có thể xem trực tiếp qua hệ thống 270 màn hình LED được bố trí dọc các tuyến đường và 400 loa truyền thanh hỗ trợ.

Các đoàn sẽ đi qua nhiều tuyến trung tâm như Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai - Lê Duẩn - Tràng Thi - Hàng Khay - Ngọc Hà.

Không đứng cuối đường: Hạn chế đứng sát Nhà hát Lớn ở cuối lộ trình, khó quan sát toàn cảnh và dễ bị chen lấn.

Tin bài khác
Giá sầu riêng hôm nay 17/7: Sầu riêng Thái tại khu vực Tây Nguyên tăng giá mạnh

Giá sầu riêng hôm nay 17/7: Sầu riêng Thái tại khu vực Tây Nguyên tăng giá mạnh

Giá sầu riêng hôm nay 17/7, tại khu vực Đắk Lắk nhiều kho thu mua sầu riêng Thái loại A với mức giá từ 70.000 – 78.000 đồng/kg; đây là mức giá cao nhất so với các khu vực vựa trồng sầu riêng chính của cả nước.
Thời tiết hôm nay 17/7: Bắc Bộ có mưa dông về chiều tối, ngày oi nóng

Thời tiết hôm nay 17/7: Bắc Bộ có mưa dông về chiều tối, ngày oi nóng

Thời tiết hôm nay 17/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ nguy cơ sạt lở đất do mưa lớn; Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, ngày trời nắng.
Gỡ nút thắt thể chế để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Gỡ nút thắt thể chế để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Mặc dù là trụ đỡ của nền kinh tế và sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh, nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư. Các chuyên gia cho rằng, muốn tạo động lực tăng trưởng mới cho ngành cần tháo gỡ đồng bộ các rào cản về thể chế, vốn, đất đai và công nghệ.
Lâm Đồng chuẩn bị hơn 5.700 tỷ đồng triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng chuẩn bị hơn 5.700 tỷ đồng triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 16/7, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030. Ông Lê Trọng Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành và địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở UBND tỉnh, kết hợp trực tuyến đến các xã, phường và đặc khu trên địa bàn.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trực tiếp gỡ vướng, thúc tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trực tiếp gỡ vướng, thúc tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về quy hoạch, giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư, phấn đấu khởi công toàn bộ 114 dự án nhà ở xã hội trong năm 2026, tạo nguồn cung hàng chục nghìn căn hộ phục vụ người dân.
Từ một bữa cơm đến văn hóa đồng hành cùng người lao động

Từ một bữa cơm đến văn hóa đồng hành cùng người lao động

Một bữa cơm chỉ diễn ra trong ít phút, nhưng sự chăm lo và sẻ chia dành cho công nhân lao động luôn được nối dài mỗi ngày...
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân: Từ người lính hậu cần đến điển hình làm kinh tế giỏi ở Lào Cai

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân: Từ người lính hậu cần đến điển hình làm kinh tế giỏi ở Lào Cai

Có những người lính rời quân ngũ nhưng chưa bao giờ rời tinh thần cống hiến. Họ bước vào một "mặt trận" mới - phát triển kinh tế, xây dựng quê hương bằng chính ý chí, kỷ luật và sự bền bỉ được tôi luyện trong quân đội. Câu chuyện của cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân ở phường Cam Đường không chỉ là hành trình gây dựng thành công mô hình kinh tế VAC từ hai bàn tay trắng mà còn là minh chứng sinh động cho những giá trị của phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ đang tiếp tục được lan tỏa trong đời sống hôm nay.
Thời tiết hôm nay 16/7: Bắc Bộ trưa chiều có nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/7: Bắc Bộ trưa chiều có nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 16/7, trung du và miền núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông; Trung Bộ trưa chiều trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có thể có mưa; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông về chiều tối.
Hà Nội siết nghiệm thu dự án, không chấp nhận “nợ” hạ tầng thoát nước

Hà Nội siết nghiệm thu dự án, không chấp nhận “nợ” hạ tầng thoát nước

Trước tình trạng nhiều khu đô thị liên tục ngập úng do hạ tầng thoát nước chưa hoàn thiện, Hà Nội khẳng định sẽ không nghiệm thu, không cho đưa vào sử dụng các dự án chưa xây dựng đồng bộ hệ thống tiêu thoát nước theo quy hoạch. Đây là giải pháp được thành phố đưa ra nhằm khắc phục tận gốc tình trạng ngập cục bộ và nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị.
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận

Chỉ khoảng một giờ sau khi xuất hiện cơn đau bụng dữ dội, chị H.V. được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng vã mồ hôi, mệt lả. Các bác sĩ xác định bệnh nhân mang khối u buồng trứng trái kích thước lớn, 15x18cm, đã bị xoắn một phần trên nền suy thận giai đoạn 3, béo phì và có nguy cơ huyết khối, đòi hỏi phải can thiệp khẩn cấp.
Tân Bình sau sáp nhập: Khi nghị quyết bắt đầu từ những việc gần dân

Tân Bình sau sáp nhập: Khi nghị quyết bắt đầu từ những việc gần dân

Không chỉ kiện toàn tổ chức sau sáp nhập, Đảng bộ xã Tân Bình còn tập trung đưa nghị quyết vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, giữ nhịp sản xuất, ổn định đời sống nhân dân và tạo nền tảng cho chặng đường phát triển mới.
Lâm Đồng thúc đẩy tăng trưởng xanh, kiến nghị Trung ương hoàn thiện cơ chế hỗ trợ địa phương

Lâm Đồng thúc đẩy tăng trưởng xanh, kiến nghị Trung ương hoàn thiện cơ chế hỗ trợ địa phương

Thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Lâm Đồng đã chủ động lồng ghép các mục tiêu tăng trưởng xanh vào quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và các chương trình phát triển của địa phương. Theo báo cáo của tỉnh, trước khi sáp nhập, ba tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông và Bình Thuận đều chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu, tích hợp các chỉ tiêu tăng trưởng xanh vào kế hoạch phát triển ngành, địa phương cũng như Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Hội thảo quốc tế RTD 2026 hướng đến bức tranh toàn cảnh về tương lai

Hội thảo quốc tế RTD 2026 hướng đến bức tranh toàn cảnh về tương lai

Hội thảo quốc tế Resilience by Technology and Design (RTD) 2026 với chủ đề "FutureScape - Thiết kế Tương lai" diễn ra từ ngày 15 đến 20/7 tại TP.HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ và Nha Trang, quy tụ hơn 80 chuyên gia đến từ hơn 30 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong và ngoài nước nhằm thảo luận các giải pháp công nghệ, thiết kế và đổi mới sáng tạo hướng tới phát triển bền vững.
Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Sau điểm 10 bất thường, ngành giáo dục đối mặt bài thi nào?

Có nên tổ chức thi lại môn Toán cho các thí sinh tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang? Những ngày qua, câu hỏi này tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.
Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Chủ tịch Quốc hội: Không để "điểm nóng" BHXH kéo dài

Yêu cầu hoàn thiện kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội giai đoạn 2021-2026, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị tập trung kiểm tra, đánh giá các vấn đề nổi cộm như an toàn Quỹ BHXH, tình trạng trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm và trách nhiệm của các cơ quan trong tổ chức thực hiện chính sách.