Người dân chuyển trạng thái tích trữ từ vàng, ngoại tệ sang bất động sản

DNHN - Nhìn nhận thị trường năm 2021, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ thanh khoản khi nhiều dự án mới được tung ra và nhu cầu nhà ở của người dân đô thị ngày càng cao...

Ông Phan Công Chánh, Tổng Giám đốc Công ty Phú Vinh và là một nhà tư vấn bất động sản lâu năm cho rằng, mặc dù đại dịch quay lại những ngày sát Tết Tân Sửu đã tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân và đang làm dấy lên nhiều quan ngại đối với nền kinh tế, song giá bất động sản sẽ khó có thể quay đầu giảm.

Theo ông Chánh, do Covid-19 đã từng diễn biến phức tạp trong năm 2020 nhưng giá bất động sản ở khu vực phía Nam vẫn trong xu hướng tăng, nên sự quay lại của Covid-19 chưa thể tác động đến giá bất động sản trong ngắn hạn 3 - 6 tháng. Tuy nhiên, tính thanh khoản (sức mua, lượng tiêu thụ) trên thị trường địa ốc có thể sẽ giảm trong quý I do tác động tâm lý.

“Diễn biến giá nhà đất trong trong thời gian tới vẫn khó lường vì còn phụ thuộc vào biến số của công tác phòng chống dịch bệnh, dù vậy kịch bản giảm giá trên diện rộng rất khó xảy ra trong trung hạn”, ông Chánh nói và cho rằng, có nhiều nguyên nhân khiến giá bất động sản khó giảm dù đợt dịch mới bùng lên từ đầu năm Tân Sửu. Đó là do lãi suất tiền gửi đang được giữ ở mức thấp kỷ lục nên dòng tiền sẽ chảy sang các kênh tài sản hoặc đầu tư tài chính liên thông như bất động sản, chứng khoán, trong đó, bất động sản vẫn được xác định là một trong những kênh đầu tư an toàn.

  Người dân chuyển trạng thái tích trữ từ vàng, ngoại tệ sang bất động sản.

Nhìn nhận thị trường năm 2021, ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho rằng, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ thanh khoản khi nhiều dự án mới được tung ra và nhu cầu nhà ở của người dân đô thị ngày càng cao. Ông Khương phân tích, hiện đang có xu hướng người dân chuyển trạng thái tích trữ từ vàng, ngoại tệ sang bất động sản, đặc biệt là đất nền và các sản phẩm nghỉ dưỡng để vừa tích lũy vừa phục vụ nhu cầu hưởng thụ cuộc sống.

“Xu hướng trên thế giới cũng cho thấy điều này khi những biến cố lớn như dịch bệnh luôn kích hoạt nhu cầu gửi gắm dòng tiền nóng sang các tài sản ổn định hơn”, ông Khương nhận định.

Đặc biệt, xuất hiện rất nhiều thương vụ M&A dự án, chuyển giao từ các doanh nghiệp yếu năng lực sang các nhà phát triển chuyên nghiệp cho thấy có một lượng lớn vốn đầu tư chờ chực cơ hội hấp dẫn và các thương vụ này cũng tạo nên nguồn cung lớn trong thời gian tới.

B.N

Tin liên quan