Nghệ An: Tập trung triển khai mạnh mẽ, ưu tiên các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ trong sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp

DNHN - Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ tháng 9 với các địa phương…

Phát biểu kết luận phiên họp thường kỳ tháng 9 trực tuyến với các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch bệnh, hoạt động của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng và dừng hoạt động bởi chi phí sản xuất tăng lên rất nhiều khi phải trích chi phí để thực hiện tổ chức sản xuất “3 tại chỗ”, tiêm phòng... Đặc biệt, lĩnh vực dịch vụ ảnh hưởng rất nặng nề, du lịch gần như đóng băng. Các hoạt động nhà hàng, vận tải ngừng trệ, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa ngừng trệ. Do đó, song song với công tác phòng chống dịch, yêu cầu các ngành, địa phương cần tập trung triển khai mạnh mẽ, ưu tiên các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ trong sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp. 

  Tại phiên họp thường kỳ tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung chỉ đạo: Tập trung triển khai mạnh mẽ, ưu tiên các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ trong sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư bên cạnh việc tổng hợp đánh giá những tác động ảnh hưởng đến kịch bản tăng trưởng kinh tế do dịch Covid-19, cần chủ trì tham mưu triển khai sớm thực hiện Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ để hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam tiếp tục phối hợp với các địa phương để giải quyết khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ các doanh nghiệp trong khu kinh tế; tiếp tục tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng các dự án; phối hợp với các nhà đầu tư để hoàn thành thủ tục chấp nhận chủ trương đầu tư, thủ tục đầu tư cho các dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. 

  Các cơ sở sản xuất của doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Nam Cấm (Nghệ An).

Các ngành quan tâm đến việc rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cập nhật dữ liệu... để hỗ trợ doanh nghiệp trong điều kiện dịch bệnh hiện nay.

Hoàng Lan

 

Tin liên quan