Nghệ An nâng cao hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến du lịch

DNHN - Nâng cao hiệu quả công tác quảng bá xúc tiến du lịch là một trong những nội dung quan trọng của Chương trình Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An năm 2021 vừa được UBND tỉnh này phê duyệt.

  Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên tọa lạc trên địa bàn huyện Nam Đàn là điểm đến được du khách chọn lựa hàng đầu khi đi du lịch ở Nghệ An

Theo đó, đối với hoạt động xúc tiến du lịch, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu cần tập trung khai thác thị trường khách nội địa ở các tỉnh phía Bắc. Tích cực thúc đẩy mở rộng sang các tỉnh phía Nam và miền Trung Tây Nguyên theo đường Hồ Chí Minh và đường hàng không về thăm quê Bác. Mở rộng khai thác thị trường khách Thái Lan, Lào và các nước ASEAN bằng đường hàng không. Từng bước tiếp cận thị trường khách có mức chi tiêu cao như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Pháp…Đồng thời, tiếp tục duy trì các tua theo tuyến đường bộ, nhất là các tua du lịch caravan. Xúc tiến hợp tác với Khánh Hòa, Đà Nẵng để thu hút khách quốc tế đến Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ bằng đường hàng không. 

  Đô thị du lịch Cửa Lò có hệ thống các cơ sở lưu trú sang trọng, văn minh, hiện đại đáp ứng được nhu cầu của du khách và tổ chức được các sự kiện mang tầm quốc tế 

Tích cực đổi mới hình thức quảng bá xúc tiến du lịch thông qua các phương tiện truyền thông điện tử như truyền hình, internet, hệ thống mạng xã hội, tiến tới số hóa các thông tin, quảng bá các sản phẩm du lịch của tỉnh Nghệ An trên các tiện ích thông minh ứng dụng công nghệ mới, nhằm tạo hiệu ứng truyền thông mạnh mẽ đối với khách du lịch, nhất là giới trẻ. 

  Bãi tắm Cửa Lò thơ mộng chuẩn bị chào đón du khách mùa hè 2021 

Nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động tuyên truyền quảng bá xúc tiến du lịch trong nước và nước ngoài. Tranh thủ sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch và các cơ quan đối ngoại để quảng bá hình ảnh du lịch Nghệ An ra thị trường khu vực, quốc tế. Gắn xúc tiến du lịch với hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại của các cấp, các ngành ở trong và ngoài tỉnh để giới thiệu, quảng bá hình ảnh và sản phẩm du lịch Nghệ An đến với khách du lịch. 

  Bãi Lữ (Nghệ An) - Thiên đường du lịch biển luôn hấp dẫn du khách 

Chủ động đề xuất ký kết hợp tác với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) triển khai kế hoạch hỗ trợ phát triển và xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại, mở rộng phát triển mạng bay đi/ đến TP. Vinh (Nghệ An). Bên cạnh đó, quảng bá thương hiệu điểm đến du lịch, tiềm năng lợi thế về môi trường đầu tư của tỉnh Nghệ An tới bạn bè và đối tác quốc tế, nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An và tăng trưởng của Vietnam Airlines. Triển khai quảng bá điểm đến tỉnh Nghệ An trên Tạp chí Heritage, trên video clip phát trên các chuyến bay, phân phối các ấn phẩm quảng bá địa phương tại các phòng vé, các chi nhánh của Vietnam Airlines trong và ngoài nước và các hội chợ quốc tế mà Vietnam Airlines tham gia.

Văn Cương

Tin liên quan