Nghệ An: Giới thiệu ứng dụng mobile miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp kết nối dễ dàng với chính quyền và các cơ quan

DNHN - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An vừa giới thiệu ứng dụng mobile miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kết nối dễ dàng với chính quyền và các cơ quan...

Theo đó, ứng dụng "Hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An" chính thức hoạt động từ cuối tháng 7/2022. Để cài đặt và dùng thử ứng dụng "Hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An", vui lòng truy cập và download từ Google play và App Store.

Ảnh minh họa
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An vừa giới thiệu ứng dụng mobile miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kết nối dễ dàng với chính quyền và các cơ quan

Ứng dụng này được kỳ vọng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác đào tạo nâng cao kiến thức, tư vấn giải đáp thắc mắc, quảng bá sản phẩm, cơ hội đầu tư, chính sách, định hướng của chính quyền địa phương đối với cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Trước đó, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã ban hành kế hoạch thực hiện chủ trương khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT), các giải pháp công nghệ số và các dịch vụ tích hợp dựa trên công nghệ tiên tiến như: Công nghệ thẻ thông minh, công nghệ block chain, mã vạch,... vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Triển khai ứng dụng mô hình quản lý các website TMĐT, các hoạt động giao dịch thương mại thông qua các trang mạng xã hội.

Ảnh minh họa
Giao diện Sàn thương mại điện tử Nghệ An.

Đồng thời, xây dựng nền tảng trực tuyến cho hoạt động phân phối, phát triển thị trường trực tuyến cho các sản phẩm được dán nhãn sinh thái, thân thiện với môi trường. Hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp và người dân đẩy mạnh chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt. Phối hợp với các đơn vị liên quan thuộc Bộ Công Thương triển khai thực hiện tốt các chương trình, đề án phát triển TMĐT quốc gia nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ứng dụng hiệu quả TMĐT trong sản xuất, kinh doanh.

Văn Cương

Bài liên quan