Nghệ An - điểm đến đầu tư an toàn, hiệu quả cho các nhà đầu tư của Cộng hòa Liên bang Đức

20:59 27/05/2022

Đó là đánh giá của đại diện Đoàn công tác Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK) tại Việt Nam trong buổi làm việc với Nghệ An nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư…

Ảnh minh họa
Đoàn công tác của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK) tại Việt Nam và cơ quan đại diện Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức làm việc với tỉnh Nghệ An nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. 

Mới đây, Đoàn công tác của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (AHK) tại Việt Nam và cơ quan đại diện Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức đã có buổi làm việc với tỉnh Nghệ An nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Tại buổi làm việc, đại diện Sở Ngoại vụ Nghệ An đã giới thiệu một số nét cơ bản về kinh tế - xã hội của tỉnh và một số Khu công nghiệp lớn của tỉnh đã thu hút đầu tư hạ tầng như WHA, VSIP, Hoàng Mai. Đồng thời, nêu rõ các định hướng về thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới là ưu tiên công nghệ xanh, công nghệ sạch…Vì vậy, trong thời gian tới, Nghệ An mong muốn thu hút các dự án đầu tư liên quan đến công nghệ mới, công nghệ thông minh nên rất mong nhận được sự hỗ trợ, kết nối của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức, Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức để các doanh nghiệp Đức vào đầu tư tại địa phương. 

Ảnh minh họa
Nghệ An giới thiệu tiềm năng cơ hội đầu tư vào tỉnh với Đoàn công tác. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa 2 nước. Việt Nam luôn là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp Đức, nhất là từ thời điểm Việt Nam ký Hiệp định thương mại tự do với châu Âu (EVFTA). Theo đó, Nghệ An là địa phương có vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong hành lang kinh tế Đông – Tây, lực lượng lao động dồi dào và có tay nghề, dư địa bất động sản công nghiệp còn lớn. Vì thế, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức đánh giá Nghệ An sẽ là điểm đến đầu tư an toàn, hiệu quả cho các nhà đầu tư Đức… 

Ảnh minh họa
Ông Marko Walde- Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Nghệ An. 

“Khi xem xét đầu tư, các doanh nghiệp Đức luôn mong muốn tìm hiểu thông tin nguồn năng lượng điện cho sản xuất lấy từ nguồn nào, có sử dụng năng lượng tái tạo và an toàn không; tình hình lao động Nghệ An và các cơ sở đào tạo lao động đi làm việc, du học tại Cộng hòa Liên bang Đức...Thời gian tới, chúng tôi mong muốn được có cơ hội tham gia các diễn đàn xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh để nắm được những thông tin trên” - Trưởng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức, ông Marko Walde chia sẻ.

Văn Cương