Nghệ An: Doanh nghiệp may Minh Anh Đô Lương tăng cường tối đa các giải pháp phòng chống dịch Covid-19

DNHN - Để bảo vệ an toàn cho cán bộ, công nhân lao động và ổn định sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp may Minh Anh Đô Lương (Nghệ An) đã tăng cường tối đa các giải pháp phòng chống dịch Covid-19…

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 được dự báo sẽ diễn biến ngày càng phức tạp, có thể sẽ kéo dài và ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất kinh doanh, đời sống người lao động, nhất là các khu công nghiệp nên Công ty may Minh Anh Đô Lương đã tăng cường tối đa các giải pháp phòng chống dịch để bảo vệ an toàn cho công nhân lao động và ổn định sản xuất, kinh doanh. 

  Công ty may Minh Anh đóng trên địa bàn huyện Đô Lương (Nghệ An).

Theo đó, trong thời gian qua, nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty máy Minh Anh Đô Lương đã duy trì tăng trưởng và ổn định sản xuất. Năm 2020, xuất khẩu khoảng 30 triệu sản phẩm/ năm, với doanh thu khoảng 100 triệu USD. Bình quân thu nhập công nhân 5-7 triệu/người/tháng. Riêng đầu năm 2021, công ty đã triển khai tuyển dụng 1.000 công nhân mới. Lãnh đạo nhà máy này đã tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo của tỉnh, ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch đến các tổ, đội sản xuất. Đồng thời, xây dựng phương án phòng, chống dịch bảo đảm thực hiện mục tiêu kép. 

  Nhà máy may Minh Anh tiến hành phun khử khuẩn. 

Để ổn định sản xuất, đảm bảo chỉ tiêu kinh doanh, tất cả cán bộ và công nhân của công ty đều phải thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp đảm bảo an toàn chống dịch. 100% người lao động đều thực hiện đeo khẩu trang khi làm việc, sát khuẩn tay trước khi vào làm và khi đi ra về. Đông thời, không tụ tập đông người, không đến vùng dịch và luôn thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế. 

  Đo thân nhiệt cho công nhân lao động.

Được biết, Công ty may Minh Anh Đô Lương là 1 trong 2 nhà máy may công nghiệp có số lượng công nhân lớn nhất huyện Đô Lương (Nghệ An). Hiện, công ty này đã có quy mô 60 chuyền, 41 bộ phận và trên 4.600 công nhân. Do vậy,  việc kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh được công ty đặt lên hàng đầu. Công ty bố trí lực lượng thực hiện đo thân nhiệt cho công nhân, người lao động vào đầu giờ mỗi buổi làm việc, bố trí nước sát khuẩn, khẩu trang tại các cửa ra vào. Bên cạnh đó, công ty tổ chức phun khử khuẩn mỗi tuần 1 lần cho toàn nhà máy.

Hoàng Lan – Văn Cương

Tin liên quan