Nghệ An: Công ty CP Tập đoàn An Hưng được chấp thuận đầu tư nhà máy may hơn 700 tỷ

16:08 12/03/2022

UBND tỉnh Nghệ An vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Nhà máy may An Hưng 2 tại xã Thọ Thành, huyện Yên Thành cho Công ty CP Tập đoàn An Hưng. Dự án có công suất 99 triệu sản phẩm/năm, với tổng vốn đầu tư hơn 700 tỷ đồng…

Theo đó, dự án được thực hiện trên diện tích đất khoảng 9,88 ha thuộc địa bàn xã Thọ Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), với tổng vốn đầu tư hơn 705,7 tỷ đồng, trong đó: Vốn tự có của nhà đầu tư chiếm 180,1 tỷ đồng (bằng 25,5% tổng mức đầu tư) và các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự án có công suất thiết kế 99 triệu sản phẩm/năm, bao gồm quần áo phao, gió, quần áo thể thao và sơ mi các loại. 

Ảnh minh họa
Công ty CP Tập đoàn An Hưng đã đầu tư xây dựng Nhà máy may An Hưng 1 trên diện tích 10 ha tại xã Công Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An)

Theo quyết định nêu trên, thời hạn thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày được giao đất. Dự án được dự kiến khởi công xây dựng trong quý IV/2022 và hoàn thành, đưa vào hoạt động trong quý IV/2024.

Dự án có mục tiêu: Cung cấp các sản phẩm may mặc phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; tạo công ăn việc làm cho người dân xã Thọ Thành và các vùng lân cận trên địa bàn huyện Yên Thành. 

Ảnh minh họa
Sau khi Nhà máy may An Hưng 1 đi vào hoạt động, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra tình hình lao động sản xuất tại nhà máy may này

Được biết, trước đó, Công ty CP Tập đoàn An Hưng đã đầu tư xây dựng Nhà máy may An Hưng 1 trên diện tích 10 ha tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, với tổng mức đầu tư hơn 650 tỷ đồng. Ở thời điểm đó, Dự án Nhà máy may An Hưng 1 là nhà máy may lớn nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An, được đầu tư đồng bộ, hiện đại với các dây chuyền, thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài. Dự án hoàn thành, đi vào hoạt động đã tạo việc làm cho gần 10.000 lao động địa phương và các vùng phụ cận.

Văn Cương – Hoàng Lan

Bài liên quan