Thứ tư 05/08/2026 06:23
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nghệ An: Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh lội nước lũ kiểm tra ngập lụt ở các huyện

30/10/2020 16:51
Trước diễn biến mưa lũ xảy ra trên địa bàn, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã lội nước để đi kiểm tra tình hình ngập lụt ở một số huyện…

Theo đó, chiều nay (30/10), ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã dẫn đầu Đoàn công tác đi kiểm tra tình hình ngập lụt tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành và thăm một số gia đình bị ngập ở địa phương này.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý yêu cầu các lực lượng chức năng phát huy 4 tại chỗ, đảm bảo an toàn cho nhân dân

Sau khi kiểm tra thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý yêu cầu: “Chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng phải tăng cường khơi thông dòng chảy, sớm tiêu úng các vùng bị ngập. Huyện và xã phát huy tinh thần 4 tại chỗ, sẵn sàng sơ tán, ứng cứu nhân dân vùng bị ngập sâu. Tại các điểm bị ngập, phải cắt cử lực lượng chức năng canh giữ và có các phương án đảm bảo an toàn cho người dân. Sau khi lũ rút, yêu cầu các lực lượng chức năng chú trọng dọn dẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường, không để dịch bệnh bùng phát”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An dẫn đầu Đoàn công tác vượt lũ vào xã Quang Sơn (huyện Đô Lương)

Được biết, từ sáng sớm 29/10 đến nay, trên địa bàn huyện Yên Thành có mưa to đến rất to. Đến chiều 30/10, nước lũ trên địa bàn huyện Yên Thành tiếp tục dâng cao. Mưa lớn đã khiến nước lũ dâng cao, khiến hơn 2.700 nhà dân bị ngập sâu, 56 xóm của 23 xã trong huyện bị cô lập, chia cắt. Đặc biệt, 12 xóm ở các xã Khánh Thành, Trung Thành, Bảo thành, Công Thành, Viên Thành bị nước lũ chia cắt, bị cô lập hoàn toàn.

Nước lũ tại xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương (Nghệ An)

Đoạn kênh đê chính đi qua địa phận thị trấn Yên Thành và xã Lý Thành bị sạt lở. Các tuyến đường QL 7A, 7B, 48E đi qua huyện Yên Thành nhiều đoạn bị ngập, chia cắt cục bộ. Bờ kè đập Cây Tráu ở xã Sơn Thành bị sập 20m. Đập Bói ở xã Đồng Thành và đập Bàn Vàng 2 ở xã Tiến Thành bị sạt lỡ.

Trước đó, vào sáng 30/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã dẫn đầu Đoàn công tác đi kiểm tra tình hình lũ lụt tại 2 huyện Đô Lương và Thanh Chương.

Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương di dời dân đến nơi an toàn tại phường Bến Thủy, TP. Vinh (Nghệ An)

Sau khi kiểm tra thực tế và thăm hỏi bà con vùng ngập lụt, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện cùng với các xã trên địa bàn thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ. Bố trí lực lượng công an, dân quân tự vệ đến hỗ trợ nhân dân di dời đến nơi an toàn và đảm bảo tài sản. Bên cạnh đó, triển khai ngay các biện pháp xử lý tình huống khi mưa lũ tiếp tục dâng cao.

Như Doanhnghiephoinhap.vn đã đưa tin, do hoàn lưu bão số 9, từ chiều 29/10, trên địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã xuất hiện mưa to đến rất to. Mưa lớn không dứt kết hợp với nước từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều xã của huyện Thanh Chương ngập sâu, cô lập hoàn toàn. Ngay trong đêm, chính quyền địa phương đã phải tức tốc sơ tán, di dời hàng trăm hộ dân.

Mưa lớn kéo dài gây sạt lở tại khu vực Rú Nguộc ở huyện Thanh Chương khiến giao thông trên tuyến Quốc lộ 46 bị chia cắt

Hiện mưa lớn kéo dài kết hợp với nước từ thượng nguồn đổ về đã gây lũ lụt, sạt lở cho nhiều huyện của Nghệ An như: Anh Sơn, Con Cuông, Tân Kỳ, Đô Lương, Thanh Chương, Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Diễn Châu, TP. Vinh….

Văn Cương

Tin bài khác
Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đây là bước triển khai nhằm thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Bộ Công Thương về tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Sáng 3/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 15964/UBND - CNXD gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đề nghị quan tâm hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp TH&THCS xã Bát Mọt để kịp khai giảng năm học mới 2026 – 2027.
Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Đà Nẵng đang tăng tốc chuẩn bị cho DITF - Danang International Tourism Festival 2026 với mục tiêu xây dựng một diễn đàn xúc tiến thương mại du lịch mang tầm khu vực. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 320 buyers trong nước và quốc tế, hàng trăm doanh nghiệp, hãng hàng không, nền tảng OTA cùng chuỗi hoạt động kết nối giao thương, hội thảo và khảo sát điểm đến.
Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8, Hà Nội độ ẩm cao, cảm giác khá oi nóng; Trung Bộ có nắng, phía Nam có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm có mưa dông; Nam Bộ mưa dông gia tăng, ngày nắng nóng.
Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Kết quả sơ bộ Điều tra lao động việc làm tháng 7/2026 cho thấy đời sống người dân cơ bản ổn định, với 96,7% hộ gia đình đánh giá thu nhập không đổi hoặc tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tiền lương, tiền công tiếp tục là yếu tố quan trọng nhất góp phần cải thiện thu nhập, phản ánh những tín hiệu tích cực của thị trường lao động.
Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa ngắt quãng, có lúc trời tạnh ráo và oi nóng; từ Hà Tĩnh – Lâm Đồng có mưa về chiều tối, ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa trên diện hẹp, dứt nhanh.
Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Dữ liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy nhiều người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo đã được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí điều trị lên tới hàng tỷ đồng. Đây là điểm tựa quan trọng giúp người bệnh và gia đình giảm áp lực tài chính trong quá trình điều trị dài ngày.
100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

Trong 6 tháng đầu năm 2026, 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sơn La được tiếp nhận và giải quyết trên môi trường điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Liên tục nôn sau khi ăn và sụt cân nghiêm trọng, chị H.N (38 tuổi, TP.HCM) được các bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng động mạch mạc treo tràng trên - căn bệnh tiêu hóa hiếm gặp chỉ chiếm dưới 0,3% dân số.
Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Quy tụ dàn chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo khoa học tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức hé lộ những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh. Từ những lưu ý sống còn khi sử dụng thuốc cản quang CT đến công nghệ "nhìn thấu" tổn thương EOB-MRI, tất cả đều được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại Đắk Lắk.
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Giữ chân nhân tài không đơn thuần là thuyết phục người trẻ ở lại, mà là tạo ra môi trường đủ chất lượng để họ không cần rời đi mà vẫn có thể tiếp cận giáo dục quốc tế và xây dựng sự nghiệp toàn cầu tại Việt Nam.
Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Lâm Đồng đẩy nhanh điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở sau sáp nhập, dự kiến cần hơn 375.000 tỷ đồng đến năm 2030

Sáng 31/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã chủ trì buổi làm việc với Sở Xây dựng cùng các sở, ngành liên quan để nghe báo cáo tiến độ điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2021 – 2030.
Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Doanh nghiệp chờ “hồ sơ số” cho từng thửa đất, kỳ vọng giảm rủi ro giao dịch

Với doanh nghiệp bất động sản và nhà đầu tư, chi phí lớn nhất trong nhiều thương vụ không chỉ là vốn mà còn là rủi ro thông tin. Việc Hà Nội đẩy nhanh chuẩn hóa cơ sở dữ liệu đất đai, tiến tới mỗi thửa đất có một mã định danh điện tử đang được kỳ vọng sẽ tạo nền tảng minh bạch hơn cho thị trường, rút ngắn thời gian thẩm định và nâng hiệu quả quản lý.
Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Hà Nội xử lý hơn 2.700 vụ buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 7, thu ngân sách gần 749 tỷ đồng

Tháng 7/2026, các lực lượng chức năng Hà Nội đã xử lý 2.734 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, khởi tố 7 vụ án với 8 bị can, đồng thời thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 748,5 tỷ đồng.
Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến Metro số 4 TP.HCM đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất

Tuyến metro số 4 dài 43km được đề xuất đi ngầm qua sân bay Tân Sơn Nhất và khu trung tâm, kỳ vọng trở thành trục giao thông xuyên tâm quan trọng của TP.HCM trong tương lai.