Thứ tư 08/07/2026 11:42
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nghệ An ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2021

01/04/2021 19:16
DNHN – UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2021…

Theo đó, UBND Nghệ An tỉnh yêu cầu tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hoá, thể thao, du lịch, thương mại trong suốt mùa du lịch như: Họp báo và phát động cuộc thi báo chí tuyên truyền du lịch Nghệ An, trong đó có du lịch Cửa Lò. Tổ chức Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò năm 2021. Các giải thể thao cấp thị xã, cấp tỉnh và cấp quốc gia. Hội chợ thương mại, chợ đêm gắn với quảng bá sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu của tỉnh Nghệ An. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giao lưu trong năm du lịch.

Cửa Lò - Biển xanh vẫy gọi du khách.

Bên cạnh đó, tổ chức quảng bá du lịch Cửa Lò tại các thị trường trọng điểm gắn với kế hoạch xúc tiến, quảng bá hình ảnh của tỉnh trong cả nước và quốc tế. Đồng thời, tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch. Đặc biệt là các điểm đến du lịch của Cửa Lò tạo điểm nhấn độc đáo, ấn tượng, nhằm thu hút du khách.

Đáng chú ý, trong mùa du lịch biển Cửa Lò, tập trung tổ chức hoạt động tuyên truyền, quảng bá trọng tâm: Tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Nghệ An, các điểm du lịch mới, sản phẩm du lịch mới, trong đó có du lịch Cửa Lò. Tuyên truyền về việc xây dựng môi trường du lịch Cửa Lò an toàn, thân thiện, mến khách. Tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân nâng cao ý thức về văn hóa ứng xử, phong cách giao tiếp văn minh, lịch sự, thân thiện. Tuyên truyền và cung cấp thông tin cho người dân và du khách. Tuyên truyền về điểm nhấn du lịch Cửa Lò. Tuyên truyền tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu du lịch Cửa Lò. Tuyên truyền, khuyến cáo du khách không tham gia các hoạt động trái quy định.

Nhìn từ đảo Lan Châu vào, du khách sẽ thấy được cảnh quan thơ mộng hữu tình của Đô thị du lịch biển Cửa Lò.

UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm về các hoạt động du lịch Nghệ An nói chung và Cửa Lò nói riêng. Ưu tiên đưa nội dung tuyên truyền về du lịch Cửa Lò vào nội dung giao ban báo chí trên địa bàn tỉnh trước và trong mùa du lịch. Văn phòng UBND tỉnh tham mưu cho Lãnh đạo UBND tỉnh ban hành các văn bản liên quan đến hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2021. Đồng thời, tham mưu và đôn đốc các sở, ngành liên quan triển khai các hoạt động theo kế hoạch. Tổng hợp báo cáo kết quả triển khai và tham mưu xử lý kịp thời những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Phối hợp UBND thị xã Cửa Lò lập danh sách khách mời tham dự khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2021 và tổ chức đón tiếp các đại biểu Trung ương về dự Lễ khai mạc.

Sở Du lịch ưu tiên tuyên truyền, quảng bá du lịch Cửa Lò trong các kế hoạch xúc tiến, quảng bá du lịch. Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò trên website Du lịch Nghệ An, trên các biển quảng cáo tấm lớn do Sở quản lý và trên các ấn phẩm du lịch của tỉnh. Chủ trì, kết nối các điểm du lịch trong tỉnh để phối hợp, tuyên truyền, quảng bá du lịch Nghệ An gắn với các địa bàn trọng điểm về du lịch như Cửa Lò, Vinh, Nam Đàn. Tổ chức khảo sát các tour, tuyến du lịch mới của tỉnh để đưa vào khai thác. Chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn xây dựng các chương trình du lịch kết nối các điểm đến du lịch trong tỉnh...

Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với UBND thị xã Cửa Lò tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2021 và các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao phục vụ du lịch. Ưu tiến tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao tại thị xã Cửa Lò, đặc biệt là các sự kiện văn hóa, giải thể thao quy mô lớn và có sức lan tỏa để thu hút khách du lịch.

Ốc đảo chè ở huyện Thanh Chương (Nghê An) là điểm đến lý tưởng cho du khách thập phương.

Các sở, ban, ngành cấp tỉnh thực hiện các nội dung đã được phân công tại kế hoạch này. UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai sâu rộng bộ quy tắc ứng xử du lịch và chủ động kết nối, giới thiệu các hoạt động văn hoá, du lịch trên địa bàn với du lịch Cửa Lò.

UBND thị xã Cửa Lò chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai có hiệu quả Kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2021. Làm tốt công tác quy hoạch đô thị, nghiên cứu xây dựng và triển khai tuyến đường đặc trưng phục vụ du lịch như phố ẩm thực, chợ đêm. Phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức chương trình Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò năm 2021. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức họp báo, phát động cuộc thi báo chí giới thiệu về du lịch Cửa Lò và các hoạt động văn hóa, du lịch trong năm du lịch 2021…

Được biết, việc tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò lần này nhằm thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm xã hội toàn tỉnh năm 2021 đạt ở mức trên 9% trở lên, trong đó: Cửa Lò đón và phục vụ 3 triệu 150 ngàn lượt khách, tăng 42,5% so với năm 2020 (1 triệu 610 ngàn lượt khách lưu trú, tăng 46% so với năm 2020; doanh thu du lịch đạt 3360 tỷ đồng, tăng 47,7% so với năm 2020).

Văn Cương

Tin bài khác
Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, KBEE Hanoi 2026 còn gây ấn tượng với KIDS Zone – không gian trải nghiệm dành cho mẹ và bé quy tụ công nghệ giáo dục hiện đại, hoạt động giải trí hấp dẫn và hàng loạt sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc, thu hút đông đảo gia đình đến tham quan.
Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7, khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa to, cảnh báo sạt lở đất; Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng trời nắng ráo.
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.
Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam quy tụ 350 đại biểu, cơ hội để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đầu tư, thương mại, du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp và đối tác Halal quốc tế; đồng thời tăng cường khung chứng nhận Halal, thúc đẩy du lịch bền vững tại địa phương.
Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Nguyễn Minh đã làm việc với các sở, ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, chính quyền địa phương và Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường để rà soát tiến độ, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án.
Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Kể từ ngày 01/07/2026, theo Thông tư 108/2026/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa ban hành (thay thế cho các quy định cũ trước đây) thì người có giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn dưới 30 ngày được miễn sát hạch lý thuyết khi cấp đổi.
Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 5 và 6/7 gây thiệt hại nghiêm trọng tại Lai Châu, khiến 1 người tử vong, nhiều nhà dân, diện tích sản xuất nông nghiệp và hệ thống giao thông bị ảnh hưởng.
Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Sau 3 ngày triển khai cao điểm đợt thứ 3 (từ 3 - 5/7), Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất công tác thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sỹ chưa xác nhận dược danh tính, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch và sớm nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7, Hà Nội trưa chiều nắng nóng; Trung Bộ hôm nay nắng nóng hơn; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, ngày trời nắng.
Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Trước kỳ tái thẩm định Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2027, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giữ vững danh hiệu "thẻ xanh" UNESCO, đồng thời phát huy hiệu quả các giá trị di sản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Để phục vụ Gala "Tổ quốc bình yên" và chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Công an TP. Hà Nội sẽ tổ chức cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến phố trung tâm trong các ngày 9 và 10/7, đồng thời phân luồng giao thông nhằm bảo đảm an ninh, an toàn.
Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Tại buổi họp báo chiều ngày 6/7/2026, Công an tỉnh Tuyên Quang chính thức thông tin về tiến độ điều tra vụ "mưa điểm 10" bất thường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Cơ quan an ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một giáo viên thuộc trường THPT Chuyên Tuyên Quang sau khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quy chế thi cử.
Hà Nội đề xuất bãi bỏ quy chế cải tạo chung cư cũ ban hành từ năm 2008

Hà Nội đề xuất bãi bỏ quy chế cải tạo chung cư cũ ban hành từ năm 2008

Sở Xây dựng Hà Nội đang trình UBND thành phố bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 48/2008/QĐ-UBND về quy chế cải tạo chung cư cũ do không còn phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành. Theo cơ quan soạn thảo, việc bãi bỏ nhằm đồng bộ với Luật Nhà ở năm 2023 và các văn bản hướng dẫn, không làm ảnh hưởng đến cơ sở pháp lý triển khai các dự án cải tạo chung cư trên địa bàn.
Chính sách chỉ thành công khi chi phí người dân bỏ ra xứng đáng với lợi ích xã hội

Chính sách chỉ thành công khi chi phí người dân bỏ ra xứng đáng với lợi ích xã hội

Mỗi khi xuất hiện đề xuất chính sách liên quan đến việc lắp camera hành trình cho xe máy, dư luận lại chia thành nhiều luồng ý kiến. Một bên nhìn thấy lợi ích trong việc hỗ trợ xử lý tai nạn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Bên còn lại lo ngại về chi phí, quyền riêng tư và gánh nặng phát sinh đối với người dân. Đằng sau cuộc tranh luận ấy là một nguyên tắc quan trọng trong xây dựng chính sách: mọi quy định chỉ thực sự thành công khi chi phí xã hội bỏ ra nhỏ hơn lợi ích mà nó mang lại.