Ngày vía Thần Tài nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng "cháy hàng"

DNHN - Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid – 19, Ngày vía Thần Tài năm nay sức mua vẫn tăng so với mọi năm. Theo các doanh nghiệp vàng, doanh thu năm nay tăng hơn 20–30% so với năm trước.

Dù giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới 7 triệu đồng/lượng nhưng ngày vía Thần Tài nhiều khách hàng vẫn đến mua 1-2 chỉ để lấy may.

Tập đoàn Doji cho biết, theo thống kê sơ bộ đến 16h chiều ngày vía Thần Tài, hàng trăm nghìn sản phẩm của DOJI đã được bán ra thị trường, trong đó các sản phẩm Linh vật Kim Ngưu cực kỳ đắt khách. Điển hình là hai sản phẩm Đồng tiền vàng Kim Ngưu Phát Lộc và Kim Ngưu Chiêu Tài trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ được nhiều khách hàng ưa chuộng. lượng khách đến giao dịch tại các cửa hàng Doji trên toàn quốc vẫn rất đông. Vì nhu cầu lớn nên toàn hệ thống Doji vẫn phải tiếp tục điều chuyển hàng để kịp thời thoả mãn nhu cầu của khách hàng.

Cửa hàng vàng thu hút khách ngày vía Thần Tài.

Theo lãnh đạo Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu cho biết, tại cửa hàng vẫn có khách đến chờ mua vàng từ 3 giờ sáng. Tuy nhiên, do ngày vía Thần Tài trùng với ngày Chủ Nhật nên người dân đi mua vàng muộn hơn.

“người dân bắt đầu đi mua vàng ngay sau Tết, khi cửa hàng vừa mở cửa trở lại nên lượng khách hàng đến giao dịch trực tiếp không phải chờ lâu như mọi năm. “Năm nay cửa hàng Bảo Tín Minh Châu đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến nên khách giao dịch online nhiều hơn so với năm trước từ 5-6 lần”, vị lãnh đạo này cho biết.

So với mọi năm, giá vàng dịp vía Thần tài năm nay rất dễ chịu và có xu hướng giảm. Cụ thể, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đang niêm yết giá vàng ở mức 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra); giảm 100.000 đồng/lượng ở 2 chiều mua vào - bán ra so với hôm qua.

Ghi nhận đến 17h chiều ngày Vía Thần Tài, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng đã thông báo cháy các mặt hàng Thần Tài, chỉ còn một số ít nhẫn tròn trơn ép vỉ. Số lượng khách hàng mua vàng SJC chỉ nhỏ cũng cao hơn nhiều so với năm ngoái. Nhìn chung, tính cả kênh bán hàng online, lượng khách mua vàng tăng khoảng 20-30% so với năm 2020.

Giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 55,65 (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra); giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Mặc dù các công ty kinh doanh đã để chênh lệch giữa giá mua và giá bán thấp so với mọi năm, chỉ khoảng 700.00 đồng/lượng nhưng với mức chênh lệch này các cửa vàng vẫn sẽ thu lợi lớn.

Trong khi đó, về phía người tiêu dùng mua vàng, nếu bán ra ngay vẫn có thể lỗ lớn. Số lỗ tương ứng với khoảng cách giữa mua vào – bán ra trong ngày.

 Q.V

Tin liên quan