Ngày trí tuệ nhân tạo Việt Nam sẽ bắt đầu vào tháng 9

DNHN - Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN) dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22/9 tại Hà Nội. Sự kiện năm nay hướng đến trình diễn các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ AI trong cuộc sống và sản xuất của doanh nghiệp.

Ảnh minh họa

Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam là chương trình thường niên của Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) kể từ năm 2018. Chuỗi sự kiện này quy tụ nhiều bên liên quan trong cộng đồng AI, từ các nhà hoạch định chính sách, tập đoàn công nghệ đến các nhà nghiên cứu và sinh viên đại học.

Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam năm nay có chủ đề “AI phục hồi kinh tế, định hình tương lai” dự kiến tổ chức vào ngày 22/9 tại Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, đại diện các bộ, ban, ngành, các hiệp hội, viện, trường, startup, các tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, các chuyên gia và nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tại đây, những chủ đề nóng liên quan tới việc áp dụng Al trong các lĩnh vực của cuộc sống sẽ được thảo luận nhằm gợi ý, đề xuất giải pháp cho doanh nghiệp, cơ quan nghiên cứu, từ đó các nhà quản lý có những định hướng chính sách phù hợp, góp phần hình thành và phát triển một hệ sinh thái AI bền vững tại Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu về sự kiện, sáng 27/7, ông Lý Hoàng Tùng - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ cao, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cho biết chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành từ tháng 1/2021.

Ngay sau khi chiến lược được ban hành, Bộ cũng ban hành ngay kế hoạch triển khai phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) quốc gia. Đến nay việc quảng bá, truyền thông về AI khá rộng rãi, phần nào giúp người dân hiểu AI là gì và đóng góp gì trong cuộc sống.

Theo Ban tổ chức, sự kiện năm nay hướng tới hai hoạt động chính là cuộc thi về AI và AI Summit, sẽ bao gồm 3 buổi workshop trước thềm phiên toàn thể. Ba phiên sẽ thảo luận về các giải pháp AI trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, nguồn nhân lực và sản xuất sẽ được tổ chức trước phiên họp toàn thể. Phiên họp toàn thể dự kiến ​​vào ngày 23 tháng 9, đi sâu vào phát triển hệ sinh thái AI để ứng dụng và cải thiện chất lượng cuộc sống; và các giải pháp giúp doanh nghiệp bứt phá với công nghệ AI.

Ông Kim Wimbush - Giám đốc Chương trình Aus4Innovation cho biết tiềm năng phát triển cộng đồng AI của Việt Nam vẫn còn rất lớn. Ông cho biết thêm, việc tài trợ cho ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 nhằm giúp thúc đẩy và củng cố sự phát triển của hệ sinh thái AI của đất nước.

Thông qua sự kiện, ban tổ chức, các chuyên gia, nhà quản lý mong muốn đóng góp thêm vào bức tranh chung từ góc nhìn ứng dụng, sự hưởng ứng của doanh nghiệp trong hệ sinh thái phát triển AI tại Việt Nam.

HH

Bài liên quan