Thứ tư 11/03/2026 05:30
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ngày Làm sạch thế giới: Cùng La Vie và Decathlon “Mang chai - Đổi áo”

17/09/2022 16:35
Thông qua Thách thức Green Activ “Mang Chai - Đổi áo”, những người yêu thích vận động được khuyến khích kết hợp thu gom chai nhựa khi luyện tập thể thao. Toàn bộ vỏ chai thu gom từ chương trình sẽ được tái chế thành áo.

Đây là chiến dịch do hãng nước khoáng thiên nhiên La Vie, một thành viên của Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ), và thương hiệu bán lẻ sản phẩm thể thao từ Pháp - Decathlon chung tay thực hiện, nhằm mang lại vòng đời thứ hai cho chai nhựa, góp phần bảo vệ môi trường. Đồng thời, hưởng ứng Ngày Làm sạch thế giới (World CleanUp Day 2022 - ngày 17/09).

La Vie và Decathlon giới thiệu Thách thức Mang chai - Đổi áo, nhằm đem lại vòng đời thứ hai cho chai nhựa.
La Vie và Decathlon giới thiệu Thách thức Mang chai - Đổi áo, nhằm đem lại vòng đời thứ hai cho chai nhựa..

Chương trình có sự phối hợp từ đối tác sản xuất của Decathlon (nhà máy tái chế Hợp Thành, và nhà máy sản xuất thành phẩm TNG).

Theo đó, dù chạy bộ, đạp xe, bơi lội hay chơi bất kỳ môn thể thao nào, người chơi đều có thể góp phần bảo vệ sân chơi chung với những hành động nhỏ, như thu gom vỏ chai nước đã qua sử dụng.

Chỉ cần hoàn thành thử thách vận động 8 km và thu gom 8 chai nhựa, người tham gia có thể đem chai đến cửa hàng Decathlon để nhận phần thưởng, bao gồm áo thun được làm từ chai nhựa tái chế phiên bản giới hạn dành cho 6.000 người đăng ký sớm nhất.

Thông tin về Thách thức Green Activ “Mang Chai - Đổi áo” được công bố chính thức trên fan page của La Vie và Decathlon từ ngày 17/09. Thời gian đăng ký tham gia từ nay đến ngày 09/10/2022.

Qua chương trình, doanh nghiệp còn muốn truyền tải thông điệp: Vỏ chai nhựa khi được phân loại và thu gom đúng cách, hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm mới và có giá trị.

Được thành lập tại Việt Nam cách đây 30 năm, La Vie hiện là nhãn hiệu nước khoáng thiên nhiên số 1 Việt Nam, theo NielsenIQ La Vie là nhà sản xuất đứng đầu về thị phần doanh thu trong phân khúc Nước khoáng trong ngành hàng Nước đóng chai trên thị trường Thành thị (ở 114 thành phố trong Kênh bán lẻ truyền thống và Kênh bán lẻ hiện đại, ngoại trừ MM Mega Market Việt Nam và kênh sỉ lẻ) tính từ 08/2019 đến 07/2022, đồng thời là một trong những doanh nghiệp tiên phong về phát triển bền vững.

Là hãng nước khoáng thiên nhiên, ưu tiên của La Vie là gìn giữ nguồn nước khoáng quý và thực hiện các sáng kiến để cung cấp sản phẩm nước uống chất lượng cao đến người tiêu dùng theo cách thức bền vững về môi trường, tập trung vào 3 lĩnh vực: Bảo vệ tài nguyên nước, giảm phát thải nhựa và khí carbon.

Trong đó, nhằm giảm tác động của bao bì đến môi trường, La Vie đang có nhiều nỗ lực, hướng đến tầm nhìn “Không bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, bị chôn lấp hoặc trở thành rác thải”.

Hiện hầu hết sản phẩm La Vie được thiết kế để có thể tái chế 100%. Ngoài ra, La Vie đang phát triển các loại chai làm từ nguyên liệu thay thế nhằm giảm sử dụng nhựa nguyên sinh. Trong đó, từ đầu năm 2021, La Vie ra mắt thị trường dòng sản phẩm nước khoáng thiên nhiên sử dụng chai được làm từ 50% nhựa tái sinh đạt chất lượng tiếp xúc thực phẩm.

Bên cạnh đó, La Vie đang hỗ trợ doanh nghiệp tái chế trong nước, góp phần thúc đẩy việc thu gom, phân loại và tái chế chai nước đã qua sử dụng để trở thành nguồn nguyên liệu có giá trị cao, giảm thải nhựa.

Decathlon là một trong số hơn 120 thương hiệu thời trang và nhà bán lẻ đã cam kết tuân thủ các nguyên tắc và mục tiêu trong Điều lệ Liên Hợp Quốc về các tác động biến đổi khí hậu trong ngành công nghiệp thời trang, trong đó, tầm nhìn toàn cầu của ngành là giảm 45% lượng khí phát thải nhà kính vào năm 2030 và phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Mục tiêu của Decathlon là không chỉ mang thể thao và niềm vui trong việc chơi thể thao đến nhiều người mà còn phát triển bền vững để giữ gìn sân chơi của chúng ta. Dù bạn đang làm gì, ở đâu, mỗi người chúng ta đều có thể góp sức giữ gìn sân chơi của mình.

Phạm Hà

Bài liên quan
Tin bài khác
Ford Việt Nam và Vietmap hợp tác cung cấp giải pháp hỗ trợ lái xe thông minh

Ford Việt Nam và Vietmap hợp tác cung cấp giải pháp hỗ trợ lái xe thông minh

Ford Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Ứng dụng Bản đồ Việt (Vietmap) nhằm cung cấp các giải pháp camera hành trình thông minh được tối ưu để tương thích với các dòng xe Ford, qua đó mang đến thêm lựa chọn phụ kiện hỗ trợ lái xe an toàn cho khách hàng tại Việt Nam.
Tiếng nói từ khu vực kinh tế tư nhân: Gần 150 doanh nhân ứng cử Quốc hội và HĐND

Tiếng nói từ khu vực kinh tế tư nhân: Gần 150 doanh nhân ứng cử Quốc hội và HĐND

Gần 150 doanh nhân tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND nhiệm kỳ 2026–2031, được kỳ vọng mang tiếng nói thực tiễn từ cộng đồng doanh nghiệp vào quá trình hoạch định chính sách và giám sát phát triển kinh tế.
Bảo hiểm Quân đội - MIC chấm dứt hoạt động 23 công ty thành viên

Bảo hiểm Quân đội - MIC chấm dứt hoạt động 23 công ty thành viên

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) vừa công bố quyết định chấm dứt hoạt động 23 công ty thành viên tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Bộ Tài chính đã ghi nhận thông tin này, đồng thời yêu cầu doanh nghiệp bảo đảm đầy đủ quyền lợi của khách hàng và các nghĩa vụ liên quan trong quá trình thực hiện.
Petrovietnam kiến nghị dừng xuất khẩu dầu thô

Petrovietnam kiến nghị dừng xuất khẩu dầu thô

Trước diễn biến phức tạp của tình hình địa chính trị tại Trung Đông, Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) cho biết đã kích hoạt nhiều kịch bản ứng phó nhằm đảm bảo ổn định nguồn cung năng lượng trong nước. Một trong những đề xuất đáng chú ý là kiến nghị Chính phủ xem xét dừng xuất khẩu dầu thô để ưu tiên phục vụ chế biến trong nước.
Ngành hàng không Việt Nam tìm giải pháp ứng phó nguy cơ thiếu nhiên liệu bay

Ngành hàng không Việt Nam tìm giải pháp ứng phó nguy cơ thiếu nhiên liệu bay

Giá nhiên liệu Jet A1 tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông đang gây áp lực lớn lên chi phí khai thác của các hãng hàng không. Trước nguy cơ thiếu hụt nguồn cung, Cục Hàng không Việt Nam cùng các doanh nghiệp trong ngành đang khẩn trương xây dựng các kịch bản ứng phó, đồng thời kiến nghị nhiều cơ chế hỗ trợ về thuế, phí và tín dụng nhằm duy trì hoạt động vận tải hàng không.
Giá nhiên liệu tăng sốc, ngành hàng không họp khẩn tìm giải pháp

Giá nhiên liệu tăng sốc, ngành hàng không họp khẩn tìm giải pháp

Ngày 9/3, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đã chủ trì cuộc họp khẩn với các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành nhằm đánh giá tác động của việc giá nhiên liệu bay tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông.
Đại công trường hạ tầng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ khi giá dầu tăng sốc

Đại công trường hạ tầng đối mặt nguy cơ chậm tiến độ khi giá dầu tăng sốc

Biến động mạnh của giá dầu thế giới do chiến sự Trung Đông đang tạo ra cú sốc chi phí đối với hàng loạt công trường hạ tầng tại Việt Nam. Không chỉ ngành vận tải, các dự án giao thông và xây dựng quy mô lớn cũng đang chịu tác động trực tiếp khi nhiên liệu – yếu tố vận hành chính của máy móc – tăng giá đột biến.
Doanh nhân Phạm Văn Tuấn ứng cử đại biểu HĐND TP Hải Phòng khóa XVII: Kỳ vọng tiếng nói từ thực tiễn doanh nghiệp

Doanh nhân Phạm Văn Tuấn ứng cử đại biểu HĐND TP Hải Phòng khóa XVII: Kỳ vọng tiếng nói từ thực tiễn doanh nghiệp

Trong danh sách những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát – thu hút sự quan tâm khi đại diện cho đội ngũ doanh nhân đang trực tiếp tham gia kiến tạo môi trường đầu tư và phát triển công nghiệp tại địa phương.
MENAS Group đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, dự kiến tuyển hơn 1.000 lao động trong năm 2026

MENAS Group đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, dự kiến tuyển hơn 1.000 lao động trong năm 2026

Trong bối cảnh mở rộng hệ sinh thái bán lẻ và dịch vụ, MENAS Group đang tăng cường các chương trình hợp tác đào tạo, đồng thời đẩy mạnh tuyển dụng và phát triển nguồn nhân lực. Doanh nghiệp dự kiến cần bổ sung hơn 1.000 lao động trong năm 2026 nhằm đáp ứng nhu cầu vận hành và mở rộng hệ thống.
Ford Việt Nam khai trương trung tâm đào tạo và triển khai học bổng AutoTech, thúc đẩy phát triển nhân lực ngành ô tô

Ford Việt Nam khai trương trung tâm đào tạo và triển khai học bổng AutoTech, thúc đẩy phát triển nhân lực ngành ô tô

Ford Việt Nam chính thức khai trương Trung tâm Đào tạo đặt tại cơ sở 2 của Đại học Công nghệ Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, đồng thời triển khai chương trình học bổng AutoTech dành cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô.
Vietcap đặt mục tiêu lãi 2.300 tỷ đồng năm 2026, tăng vốn lên hơn 11.500 tỷ đồng

Vietcap đặt mục tiêu lãi 2.300 tỷ đồng năm 2026, tăng vốn lên hơn 11.500 tỷ đồng

Công ty CP Chứng khoán Vietcap (HoSE: VCI) vừa công bố tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026, dự kiến tổ chức chiều ngày 30/3 tại khách sạn The Reverie Saigon (TP.HCM).
Livoltek: Tiên phong triển khai BESS định hình thị trường lưu trữ năng lượng tại Việt Nam

Livoltek: Tiên phong triển khai BESS định hình thị trường lưu trữ năng lượng tại Việt Nam

Hàng loạt dự án điện mặt trời trên toàn quốc cùng mạng lưới đối tác chiến lược đang giúp Livoltek khẳng định vị thế trong phân khúc lưu trữ thương mại giúp cho việc sử dụng năng lượng mặt trời được hiệu quả và kinh tế hơn.
Nữ lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng ứng cử HĐND thành phố

Nữ lãnh đạo Petrolimex Hải Phòng ứng cử HĐND thành phố

Trong danh sách những ứng cử viên tại Đơn vị bầu cử số 1, bà Lê Thị Thanh Hà – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Petrolimex Hải Phòng – tiếp tục tham gia ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031. Bà hiện là đại biểu HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021–2026.
Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh trong hai tháng đầu năm 2026

Doanh nghiệp thành lập mới tăng mạnh trong hai tháng đầu năm 2026

Theo số liệu mới công bố, hoạt động đăng ký doanh nghiệp trong hai tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.
Bà Phạm Thu Hương làm Chủ tịch Xanh SM, doanh nghiệp taxi điện của Vingroup tăng tốc mở rộng

Bà Phạm Thu Hương làm Chủ tịch Xanh SM, doanh nghiệp taxi điện của Vingroup tăng tốc mở rộng

Công ty cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Xanh SM) vừa công bố thay đổi đăng ký kinh doanh, theo đó bà Phạm Thu Hương chính thức tiếp quản vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp. Người tiền nhiệm là ông Phan Thành Long.