Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh...

00:00 12/10/2020

NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh… đều là những mỹ nhân màn ảnh khiến nhiều thế hệ khán giả mê đắm.

 

NSND Lê Khanh

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh...

NSND Lê Khanh không chỉ nổi tiếng bởi tài năng mà còn vang danh làng giải trí miền Bắc bởi nhan sắc đậm chất Hà thành xưa.

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 2).

Bước chân vào nghệ thuật từ năm 1970, nữ nghệ sĩ đã có nhiều vai diễn để đời trên sân khấu như: Lý Chiêu Hoàng trong vở Rừng trúc, Đan Thiềm trong vở Vũ Như Tô, Thúy trong Bến bờ xa lắc, Juliet trong vở Romeo và Juliet, quận chúa Minfo trong Âm mưu và tình yêu

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 3).

Sau hơn 20 năm vắng bóng màn ảnh rộng kể từ bộ phim Mùa hè chiều thẳng đứng của đạo diễn Trần Anh Hùng thì Gái già lắm chiêu 3 sẽ là dự án phim điện ảnh mà NSND Lê Khanh tham gia chuẩn bị lên sóng.

NSƯT Thanh Quý

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 4).

NSƯT Thanh Quý từng được ví là một trong những nhan sắc lộng lẫy nhất của màn ảnh Việt.

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 5).

Sự nghiệp của NSƯT Thanh quý thăng hoa với một loạt vai diễn điện ảnh trong các phim: Không có đường chân trời, Chuyện tình bên dòng sông, Chuyện tình trong ngõ hẹp, Cây xương rồng trên cát, Người đàn bà bị săn đuổi...

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 6).

Những năm gần đây, NSƯT Thanh Quý trở lại màn ảnh với một số dự án phim gây bão như Người phán xử, Cả một đời ân oán, Nàng dâu orderHoa hồng trên ngực trái.

NSND Hoàng Cúc

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 7).

NSND Hoàng Cúc là một trong những mỹ nhân nổi tiếng của phim Việt giai đoạn thập niên 80-90 thế kỷ trước. NSND Hoàng Cúc để lại dấu ấn đậm nét qua hàng loạt vai diễn trong các phim như: Tướng về hưu, Bỉ vỏ, Sa bẫy, Hồi chuông màu da cam, Dòng sông khát vọng, Kiếp phù du… Tên tuổi của bà còn gắn liền với những vai diễn sân khấu như: Người đàn bà sau tấm cửa sổ xanh, Tôi và chúng ta, Em đẹp dần lên trong mắt anh... Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 8). Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 9).

Sau 10 năm vắng bóng, NSND Hoàng Cúc tái xuất màn ảnh nhỏ khi hóa thân vào vai mẹ chồng trong phim Hoa hồng trên ngực trái.

NSND Lan Hương

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 10).

NSND Lan Hương nổi tiếng khi mới 10 tuổi với vai diễn đầu tiên trong bộ phim điện ảnh Em bé Hà Nội của đạo diễn – NSND Hải Ninh. Từ đó, bà được khán giả mến mộ và nhắc đến với tên gọi trìu mến “Em bé Hà Nội”.

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 11).

Trong suốt nhiều năm hoạt động nghệ thuật, NSND Lan Hương đã có hàng trăm vai diễn trên màn ảnh và sân khấu. NSND Lan Hương được đánh giá là một trong những mỹ nhân của điện ảnh Việt vào những năm 80 -90.

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 12).

Thời gian gần đây, NSND Lan Hương liên tục vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, bà khẳng định không bơm môi, tiêm mũi như đồn đoán mà chỉ can thiệp cho hai má đỡ đổ do tuổi tác.

Nghệ sĩ Minh Hằng

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 13).

NSND Minh Hằng thời trẻ là diễn viên tài, sắc vẹn toàn. Minh Hằng với vẻ đẹp sắc sảo được đánh giá cao trong cả sân khấu, điện ảnh và truyền hình.

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 14).

Cuối tháng 8/2019, nghệ sĩ Minh Hằng được trao danh hiệu NSND. NSND Minh Hằng chia sẻ: "Tôi cũng như nhiều nghệ sĩ khác, khi nhận danh hiệu đều rất hạnh phúc, tự hào. Phải nói là rất xúc động, vì nó là đích đến đầy vinh quang của người nghệ sĩ, là dịp quan trọng mà bất cứ người làm nghệ thuật nào cũng đều rất mong chờ. Tất nhiên sau danh hiệu này, tôi sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa, vẫn phải trau dồi để có những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cống hiến cho công chúng".

Giải trí - Ngày ấy và bây giờ của NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... (Hình 15).

Sau khi nghỉ hưu ở nhà hát Tuổi trẻ, NSND Minh Hằng vẫn liên tục xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

T.D (t/h)

DMCA.com Protection Status