Thứ tư 29/07/2026 02:03
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Ngành sản xuất giấy Việt Nam: Tiềm năng phát triển cùng bài toán nguồn nguyên liệu giấy tái chế

12/10/2020 00:00
Sáng nay, ngày 16/10/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA) đã phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo Ngành sản xuất giấy Việt Nam: Giải pháp chính sách phát triển bền vững. Hội thảo đã thu

Theo dự kiến, nhu cầu giấy của Việt Nam trong thời gian tới có mức tăng trưởng từ 8-10%/năm, hàng năm Việt Nam vẫn phải nhập khẩu gần 2 triệu tấn giấy cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng và cho sản xuất. Riêng đối với giấy bao bì, nhu cầu sử dụng giấy bao bì cho sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu có mức tăng trưởng rất lớn, vì vậy việc tăng năng lực sản xuất đối với giấy bao bì còn nhiều tiềm năng để phát triển.Với nhu cầu lớn đáng kể và vai trò đa dạng đối với kinh tế, sản xuất của ngành giấy dự kiến đóng góp khoảng khoảng 1,5% giá trị GDP, kim ngạch xuất khẩu dự kiến đạt trên 1 tỷ USD.

Hội thảo thu hút được sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, cơ quan chức năng và các chuyên gia cao cấp

Giấy tái chế là nguyên liệu đầu vào trọng yếu trong ngành công nghiệp tái chế, một ngành có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.Việc tái sử dụng phế liệu giấy làm nguyên liệu mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và xã hội như giảm khai thác tài nguyên, giảm đi việc chặt phá rừng. Riêng với các doanh nghiệp, việc tận dụng phế liệu để sản xuất giúp giảm chi do giá thành phế liệu thấp, giảm thiểu chi phí để xử lý so với việc phát thải phế liệu ra môi trường.

Hiện nay, nguồn cung giấy phế liệu trong nước không thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp, dẫn đến nhu cầu nhập khẩu số lượng lớn nhằm phục vụ cho sản xuất trong nước. Theo ước tính sơ bộ, tỷ lệ thu gom giấy tại Việt Nam chỉ đạt dưới ngưỡng trung bình thế giới, khoảng dưới 40% trước khi đưa vào phân loại và xử lý.

Nhận định về thực tế này, ông Phan Chí Dũng - Nguyên Vụ trưởng Vụ Công nghiệp Nhẹ- Bộ Công Thương, cho biết: “70% sản lượng giấy của Việt Nam sản xuất từ nguyên liệu là giấy phế liệu. Trong đó chỉ gần 40% được thu gom trong nước, còn lại phải nhập khẩu. Đối với các doanh nghiệp tái chế giấy chuyên nghiệp, có năng lực tái chế tốt như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, họ rất cần nguồn nguyên liệu giấy và rõ ràng nhập khẩu là một giải pháp bắt buộc trong bối cảnh trong nước không đủ nguyên liệu sản xuất”.

Mặc dù có vai trò trọng yếu trong việc phát triển công nghiệp, tại Việt Nam, nguyên liệu giấy tái chế và việc nhập khẩu nguyên liệu này vẫn còn gặp nhiều thách thức về mặt quản lý, đặt ra bài toán được – mất giữa sản xuất và môi trường.

Trao đổi tại hội thảo về Dự thảo sửa đổi Quyết định 73/2014/QĐ-TTg quy định danh mục phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất, đa phần ý kiến đều ghi nhận việc siết chặt quản lý phế liệu này là cần thiết khi có một số doanh nghiệp đã lợi dụng những kẽ hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu cho sản xuất để nhập “rác” vào Việt Nam, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, nhiều nhóm phế liệu giấy như giấy hỗn hợp vẫn là nguyên liệu sản xuất quan trọng của các ngành công nghiệp tái chế nhưng có khả năng bị đưa ra khỏi danh mục được phép nhập khẩu trong tương lai gần, dẫn đến nhiều vấn đề tồn đọng cho doanh nghiệp. Ông Phạm Đình Thưởng - Chuyên gia phân tích chính sách cho rằng:Nếu loại bỏ nguồn nguyên liệu tái chế này chắc chắn sẽ khiến các doanh nghiệp giấy lao đao, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của toàn ngành giấy. Mặt khác, việc Chính phủ siết chặt quản lý đột ngột khiến doanh nghiệp lâm vào thế bị động. Nhà máy cần vận hành hằng ngày nhưng nguyên liệu cần lại không thể đến khiến hoạt động sản xuất đình trệ. Việc này cũng sẽ gây ra những phản ứng dây chuyền đến một chuỗi các ngành công nghiệp khác như ngành công nghiệp bao bì, ngành công nghiệp xuất khẩu”.

Ông Phan Chí Dũng - Nguyên Vụ trưởng Vụ Công nghiệp Nhẹ - Bộ Công Thương nhận định: “Có thể nói, bất cứ doanh nghiệp giấy nào khi sử dụng phế liệu hay bất cứ nguồn nguyên liệu nào khác, nhập khẩu hay thu mua trong nước để sản xuất đều có nguy cơ tiềm ẩn gây ô nhiễm môi trường nếu không có biện pháp quản lý tốt. Còn việc lo ngại nhập khẩu phế liệu sẽ biến Việt Nam thành bãi rác thì điều này chỉ đúng khi nguyên liệu này không phục vụ cho bất cứ hoạt động sản xuất nào, còn một khi đã là nguyên liệu sản xuất quan trọng, lại là mặt hàng được giao dịch toàn cầu thì cần cẩn trọng xem xét.”

“Việt Nam cần tham khảo chính sách quản lý nhập khẩu giấy phế liệu của các nước khác, đối chiếu với tình hình phát triển kinh tế và nhu cầu tại Việt Nam để đưa ra được chính sách phù hợp với thông lệ quốc tế. Việc các cơ quan nhà nước có liên quan tham vấn các doanh nghiệp để có quan điểm khách quan hơn, để dần hình thành và hoàn thiện khung khổ pháp lý này là hoàn toàn cần thiết”, ông Đậu Anh Tuấn, Trưởng Ban pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khuyến nghị.

Nhiều đại biểu đưa ra các giải pháp về chính sách quản lý nguồn nguyên liệu giấy tái chế theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế bền vững

Tại các phiên thảo luận, các đề xuất, kiến nghị nêu ra từ các chuyên gia và doanh nghiệp đầu ngành về quy phạm pháp luật đều hướng tới mục tiêu tạo điều kiện cho ngành giấy phát triển nhưng đồng thời vẫn quản lý hiệu quả. Bên cạnh đó, cần tham khảo chính sách quản lý nhập khẩu giấy phế liệu từ các quốc gia khác, tính toán cân đối với sự phát triển kinh tế trong thời điểm hiện tại của Việt Nam để đưa ra được định hướng chính sách phù hợp, đặc biệt là cân nhắc lộ trình áp dụng chính sách.

Về phía doanh nghiệp giấy, môi trường vẫn luôn cần là ưu tiên hàng đầu trong phương thức sản xuất và xả thải và giữ vững tiêu chí sẵn sàng phối hợp cùng Chính phủ, đóng góp kiến thức khoa học kỹ thuật để tăng chất lượng sản phẩm, đảm bảo xử lý môi trường và góp phần phát triển kinh tế.

Nguyễn Công

Tin bài khác
Đề xuất trao thêm quyền xây dựng thể chế cho đô thị đặc biệt

Đề xuất trao thêm quyền xây dựng thể chế cho đô thị đặc biệt

Dự thảo Luật Phát triển đô thị đề xuất mở rộng thẩm quyền cho các đô thị đặc biệt trong xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật nhằm xử lý các vấn đề đặc thù phát sinh từ thực tiễn. Cơ chế này đi kèm các yêu cầu chặt chẽ về kiểm soát quyền lực, giám sát và trách nhiệm giải trình.
Sân bay Long Thành dự kiến vận hành thử từ tháng 9, hướng tới khai thác từ 1/12

Sân bay Long Thành dự kiến vận hành thử từ tháng 9, hướng tới khai thác từ 1/12

Cảng Hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1 dự kiến bước vào giai đoạn vận hành thử nghiệm trong 3 tháng, từ tháng 9 đến hết tháng 11/2026, trước khi chính thức đưa vào khai thác từ ngày 1/12. Các hạng mục trọng điểm hiện đang được gấp rút hoàn thiện và chạy thử đồng bộ.
Từ quyết tâm đến hành động: Hải Phòng ban hành nghị quyết chuyên đề, đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP bình quân từ 13%/năm

Từ quyết tâm đến hành động: Hải Phòng ban hành nghị quyết chuyên đề, đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP bình quân từ 13%/năm

Không chỉ đặt ra mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng, Nghị quyết số 11-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng còn mở ra một chương trình hành động toàn diện, với những giải pháp cụ thể, phân công trách nhiệm rõ ràng nhằm tạo bước đột phá cho kinh tế thành phố trong 6 tháng cuối năm 2026 và cả giai đoạn 2026-2030.
Đề xuất giao Sơn La làm chủ quản cao tốc CT.03, thúc đẩy tiến độ toàn tuyến

Đề xuất giao Sơn La làm chủ quản cao tốc CT.03, thúc đẩy tiến độ toàn tuyến

Dự án cao tốc Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên dài 182 km, vốn 63.120 tỷ đồng, được đề xuất giao Sơn La làm cơ quan chủ quản nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Phải tạo chuyển biến thực chất để gỡ "thẻ vàng" IUU trong năm 2026

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Phải tạo chuyển biến thực chất để gỡ "thẻ vàng" IUU trong năm 2026

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương mở đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU), hoàn thành kế hoạch khắc phục khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), tạo chuyển biến rõ nét trước ngày 31/8, quyết tâm gỡ cảnh báo "thẻ vàng" trong năm 2026.
Điều đáng lo không phải thuế 12,5% mà là sức ép kéo dài với doanh nghiệp Việt

Điều đáng lo không phải thuế 12,5% mà là sức ép kéo dài với doanh nghiệp Việt

Việc Hoa Kỳ áp thuế bổ sung đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu đang tạo ra áp lực mới với doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam. Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), thách thức lớn nhất không nằm ở mức thuế hiện hành mà ở khả năng chính sách này sẽ duy trì trong thời gian dài, buộc doanh nghiệp phải thay đổi chiến lược cạnh tranh và đầu tư.
Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Mô hình quản trị đặc thù cho các Trung tâm tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng vừa chính thức được định hình. Việc ban hành Quy chế hoạt động mới không chỉ làm rõ thẩm quyền điều hành mà còn mở đường cho các cơ chế vượt trội về tài chính, tuyển dụng và trả lương theo thị trường nhằm thu hút dòng vốn cùng nhân tài toàn cầu.
APEC định vị dữ liệu là nguồn lực chiến lược, mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế số

APEC định vị dữ liệu là nguồn lực chiến lược, mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế số

Lần đầu tiên, các nền kinh tế thành viên APEC thống nhất coi dữ liệu là nguồn lực chiến lược thay vì chỉ là đối tượng quản lý. Sự thay đổi trong tư duy này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tăng năng suất và tạo động lực tăng trưởng mới cho kinh tế số trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Điểm mới từ Hội nghị Trung ương 3: Chính sách phải đi cùng năng lực thực thi

Điểm mới từ Hội nghị Trung ương 3: Chính sách phải đi cùng năng lực thực thi

Không chỉ ban hành các quyết sách lớn, tại Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV, Ban Chấp hành Trung ương còn đặt ra yêu cầu mới trong tổ chức thực hiện. Tinh thần xuyên suốt là mọi chủ trương phải được triển khai bằng cơ chế rõ ràng, trách nhiệm cụ thể và được đánh giá bằng kết quả thực tế, qua đó nâng cao hiệu quả quản trị quốc gia và tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.
Đề xuất cơ chế đặc thù cho khu đô thị lấn biển Đà Nẵng hơn 400.000 tỷ đồng

Đề xuất cơ chế đặc thù cho khu đô thị lấn biển Đà Nẵng hơn 400.000 tỷ đồng

Trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn cho biết dự án khu đô thị lấn biển Đà Nẵng được quy hoạch với quy mô khoảng 1.500 ha, tổng vốn đầu tư trên 400.000 tỷ đồng, hướng tới hình thành một đô thị biển hiện đại tầm cỡ quốc tế, tạo không gian phát triển mới cho thành phố. Tuy nhiên, cơ quan thẩm tra đề nghị đánh giá toàn diện tác động của các cơ chế đặc thù, đặc biệt là những chính sách liên quan đến nhà đầu tư nước ngoài và quốc phòng, an ninh.
Đề xuất cơ chế đặc thù cho siêu đô thị lấn biển 400.000 tỷ tại Đà Nẵng

Đề xuất cơ chế đặc thù cho siêu đô thị lấn biển 400.000 tỷ tại Đà Nẵng

Dự án được định hướng phát triển trở thành khu đô thị biển hiện đại, tầm cỡ quốc tế, với diện tích khoảng 1.500 ha, quy mô vốn đầu tư trên 400.000 tỷ đồng.
TP. Hồ Chí Minh sẽ có Khu Thương mại tự do hơn 4.100 ha kết nối siêu cảng Cái Mép Hạ

TP. Hồ Chí Minh sẽ có Khu Thương mại tự do hơn 4.100 ha kết nối siêu cảng Cái Mép Hạ

Với quy mô hơn 4.174 ha, Khu Thương mại tự do TP. Hồ Chí Minh được quy hoạch gắn với cụm cảng Cái Mép Hạ và hệ thống hạ tầng giao thông chiến lược. Mô hình này được kỳ vọng mở rộng không gian phát triển logistics, công nghiệp và dịch vụ, đồng thời tăng sức hút đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Dòng tiền đang chảy về đâu trong đầu tư hạ tầng giao thông?

Dòng tiền đang chảy về đâu trong đầu tư hạ tầng giao thông?

Dòng vốn đầu tư hạ tầng giao thông đang có sự dịch chuyển rõ nét, tập trung vào các dự án trọng điểm, ưu tiên hiệu quả và tính lan tỏa, trong bối cảnh áp lực vốn, lãi suất và yêu cầu minh bạch ngày càng gia tăng.
Đề xuất đầu tư cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng gần 29.300 tỷ đồng

Đề xuất đầu tư cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng gần 29.300 tỷ đồng

Để xuất đầu tư dự án cao tốc Bắc Kạn – Cao Bằng quy mô gần 29.300 tỷ đồng đang được hoàn thiện hồ sơ, kỳ vọng mở trục kết nối chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đông Bắc.
Bài 8: Đổi tên luật hay đổi tư duy phát triển doanh nghiệp?

Bài 8: Đổi tên luật hay đổi tư duy phát triển doanh nghiệp?

Đổi tên Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành Luật Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa không đơn thuần là sửa vài chữ trong một văn bản pháp luật. Điều quan trọng hơn là thay đổi tư duy làm chính sách, từ "hỗ trợ" sang "tạo cơ hội" để doanh nghiệp tự lớn lên bằng năng lực của mình.