Ngành công nghiệp giải trí của Trung Quốc có thể phục hồi trở lại sau đại dịch

DNHN - Ngành công nghiệp giải trí sẽ trở lại bình thường, bất chấp cú sốc của đại dịch Covid-19, vũ công kiêm người dẫn chương trình truyền hình Trung Quốc Jin Xing nói với Tania Bryer trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến CNBC Evolve Global.

Jin Xing (áo đỏ) biểu diễn lần đầu tiên sau hơn 20 năm và lần đầu tiên với tư cách nữ giới trong buổi thử trang phục vào ngày 31 tháng 1 năm 2012, trước khi khai mạc tại Nhà hát Joyce.

Jin Xing (áo đỏ) biểu diễn vào ngày 31 tháng 1 năm 2012. Ảnh: CNBC

Vũ công kiêm người dẫn chương trình truyền hình Trung Quốc Jin Xing tin tưởng ngành giải trí Trung Quốc sẽ trở lại bình thường và nghệ thuật sẽ được đánh giá cao hơn sau đại dịch.

Ở Trung Quốc, nơi mà các đợt phong tỏa nghiêm ngặt đã giúp kiểm soát sự lây lan trong nước của Covid-19 trong vòng vài tháng, đoàn vũ công của Jin trước đó đã có thể tiếp tục lưu diễn tại nhiều quốc gia nhưng sau đó đã phải tạm dừng.

Đoàn kịch hiện giờ đang ở trong “tình trạng rất tốt và lạc quan,” Jin nói. Cô hy vọng tất cả các nhà hát của Trung Quốc sẽ mở cửa trong năm nay, sau đó mở cả các buổi hòa nhạc trực tiếp tại sân vận động.

Trong khi hầu hết Trung Quốc đã trở lại hoạt động kinh doanh bình thường trong hơn một năm nay, nước này đã phải đối phó với các đợt bùng phát Covid-19 quy mô nhỏ, gần đây nhất là ở trung tâm xuất khẩu phía Nam của thành phố Quảng Châu. Sự không chắc chắn, cũng như sự lây lan dai dẳng của virus ra nước ngoài, đã góp phần vào việc phục hồi chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc.

Jin đã chứng kiến ​​những thăng trầm trong quá trình phát triển của Trung Quốc kể từ những năm 1960.

Cô trở thành một vũ công từng đoạt giải thưởng khi còn là một thiếu niên, sau đó đạt được thành công tương tự khi là một vũ công ở New York trước khi trở về Trung Quốc. Jin được biết đến nhiều nhất hiện nay là người nổi tiếng chuyển giới công khai sớm nhất của Trung Quốc, cô cũng đảm nhiệm cả vai trò dẫn chương trình truyền hình.

Khán giả trở nên ‘siêu yên tĩnh’

Trong bối cảnh của đại dịch, các quy tắc mới như kiểm dịch và đeo khẩu trang đã tạo ra phương thức giao tiếp mới giữa những người biểu diễn và khán giả của họ, đặc biệt là khi họ được gặp gỡ ngoại tuyến thay vì trực tuyến. 

Tại một buổi biểu diễn gần đây ở thành phố Nam Kinh, gần Thượng Hải, tất cả 1.900 khán giả đều đeo khẩu trang, Jin nói.

Điều đó có nghĩa là khán giả sẽ trở nên “siêu yên tĩnh” và “tập trung vào những gì đang xảy ra”, thay vì trò chuyện với nhau. Điều đó tạo ra một bầu không khí “tuyệt vời” cho một nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu, cô ấy nói thêm.

Một chương trình truyền hình khác cất cánh

Jin cũng đã tìm thấy thành công với những người trẻ tuổi trên mạng.

Mùa xuân năm nay, mùa đầu tiên của chương trình hẹn hò truyền hình thực tế “Ni hao ling yi ban” của cô được phát sóng trên nền tảng video iQiyi. Tên của chương trình được dịch gần nghĩa là “Xin chào, nửa kia của tôi và tập trung vào những người Trung Quốc đã học tại các trường đại học hàng đầu ở nước ngoài trước khi trở thành doanh nhân ở Trung Quốc.

“Họ thành công rực rỡ trên con đường sự nghiệp. Nhưng trong cuộc sống riêng tư của họ, vẫn còn  khoảng trống lớn”, Jin nói, lưu ý rằng bất kể trình độ học vấn ở mức độ gì, các thí sinh đều phải đối mặt với câu hỏi họ muốn tạo dựng gia đình như thế nào?

Cô nói với CNBC rằng chương trình mai mối sẽ diễn ra một mùa khác vào cuối năm nay.

Dù là trên sân khấu hay trực tuyến, Jin hy vọng công việc của cô ấy có thể góp phần mang đến sự vui vẻ hơn cho người xem, đặc biệt là sau cú sốc của đại dịch.

Cô nói, con người không bao giờ có thể kiếm đủ tiền, nhưng con người có thể “sống chậm lại và hưởng thụ cuộc sống một cách an nhàn hơn thay vì chỉ tìm đến giá trị vật chất". 

Bảo Bảo(Theo CNN)

Tin liên quan