Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) bổ sung nhân sự cấp cao vào Hội đồng quản trị

12:28 19/09/2022

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank) vừa thông báo về việc bổ sung nhân sự Hội đồng quản trị (HĐQT).

Cụ thể, được sự chỉ định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Ngọc Tâm, sinh năm 1965, giữ chức danh Thành viên Hội đồng quản trị DongABank.

Ông Nguyễn Ngọc Tâm nguyên quán tỉnh Bình Định, là cử nhân kinh tế, cử nhân luật. Trước khi được bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng quản trị DongABank, ông Tâm là Phó tổng giám đốc của ngân hàng. 

Ảnh minh họa

DongABank bổ sung nhân sự cấp cao vào Hội đồng quản trị

Ông Tâm là một trong số hơn 70 các bộ ngành ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước cử tham dự khóa đào tạo Lãnh đạo cấp cao NHTM đầu tiên do Học viện tài chính Thụy sĩ đào tạo tại Việt Nam từ 2009 đến 2011.

Ông Nguyễn Ngọc Tâm có hơn 39 năm liên tục làm việc trong ngành ngân hàng, có 11 năm là Thanh tra viên Ngân hàng trong đó có 7 năm làm việc ở Thanh tra Ngân hàng Nhà nước nay là Cơ quan thanh tra giám sát, ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước.

Các chức vụ ông Nguyễn Ngọc Tâm từng đảm nhiệm: Quyền Trưởng Phòng Đại diện Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Nghĩa Bình tại Huyện Vân Canh năm 1989; Trưởng Phòng Kế toán Sở giao dịch Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) năm 2000; Phó giám đốc Sở giao dịch MHB năm 2002; Giám đốc MHB Chi nhánh Sài Gòn năm 2004; Phó Tổng giám đốc MHB năm 2012.

Hiện Hội đồng quản trị DongABank gồm có 5 thành viên: ông Nguyễn Thanh Tùng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, các thành viên bao gồm ông Trần Văn Đình (tham gia tháng 6/2010), ông Nguyễn Đình Trường (tháng 6/2010), ông Huỳnh Phương (tháng 4/2019) và mới nhất là ông Nguyễn Ngọc Tâm. 

Riêng ông Cao Sĩ Kiêm là thành viên Hội đồng quản trị nhưng đã có đơn xin từ nhiệm và được Hội đồng quản trị ngân hàng đồng ý, đang chờ đại hội cổ đông gần nhất thông qua.

DongABank là tổ chức tín dụng được đặt trong tình trạng kiểm soát đặc biệt bởi Ngân hàng Nhà nước từ năm 2015 đến nay, có vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng. Từ cuối 2019 đến nay, tình hình hoạt động của DongABank không được ngân hàng tiết lộ.

 T.H