Ngân hàng Thung lũng Silicon đã bị đóng cửa bởi các cơ quan quản lý

15:39 12/03/2023

"Vào thời điểm đóng cửa, FDIC với tư cách là người nhận đã chuyển ngay tất cả các khoản tiền gửi được bảo hiểm của Ngân hàng Thung lũng Silicon sang DINB".

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: Getty)

Theo một tuyên bố từ cơ quan quản lý, Cục Bảo vệ Tài chính và Đổi mới California đã đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon vào thứ Sáu, kết luận về sự sụp đổ nhanh chóng của công ty.

"FDIC đã thành lập Ngân hàng Quốc gia Bảo hiểm Tiền gửi Santa Clara để bảo vệ người gửi tiền (DINB). Tại thời điểm đóng cửa, FDIC, với tư cách là người nhận, đã chuyển tất cả tiền gửi được bảo hiểm của Ngân hàng Thung lũng Silicon sang DINB "Cơ quan này nêu trong bản tường trình.

Tuần này, lo ngại về việc ngân hàng rút tiền ngày càng tăng, khiến cổ phiếu của công ty tài chính có trụ sở tại Santa Clara giảm mạnh 87% trong hai ngày. Theo CNBC, giao dịch cổ phiếu đã bị tạm dừng vào sáng sớm thứ Sáu vì SVB không huy động được vốn mới và đang tìm cách bán.

Các cổ phiếu ngân hàng khác, bao gồm JPMorgan, Bank of America và Wells Fargo, bị ảnh hưởng tiêu cực bởi cuộc khủng hoảng. Những người cho vay trong khu vực như First Republic, Signature Bank và PacWest cũng đã thanh lý tài sản của họ.

Trong một ghi chú được công bố vào thứ Sáu, các chiến lược gia của Bank of America cho rằng tình trạng hỗn loạn trên toàn ngành là do các nhà đầu tư nhận ra rằng môi trường lãi suất cao hơn sẽ gây bất lợi cho thu nhập.

Tuy nhiên, họ cũng cho rằng thị trường có thể đang phản ứng thái quá.

Các chiến lược gia đã viết: "Chúng tôi tin rằng đợt bán tháo mạnh cổ phiếu ngân hàng ngày hôm qua (chỉ số ngân hàng vốn hóa lớn -7,7% so với -1,7% S&P 500) có thể đã bị phóng đại khi các nhà đầu tư ngoại suy các vấn đề mang phong cách riêng tại các ngân hàng riêng lẻ cho lĩnh vực ngân hàng rộng lớn hơn."

PV/ Tổng hợp theo Business Insider