Ngân hàng Nhà nước tỉnh Phú Thọ làm việc với Hội nữ Doanh nhân tỉnh để nắm bắt và thực hiện hỗ trợ tín dụng của Ngân hàng

DNHN - Mới đây, Tổ công tác đặc biệt về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Phú Thọ do ông Phạm Trường Giang - Giám đốc Ngân hàng (NH) Nhà nước Chi nhánh tỉnh Phú Thọ, thành viên Tổ công tác làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội nữ Doanh nhân tỉnh để nắm bắt tình hình hoạt động và việc thực hiện các chương trình hỗ trợ tín dụng của ngành NH đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 

Giám đốc NH Nhà nước Chi nhánh tỉnh Phú Thọ- Phạm Trường Giang phát biểu tại buổi làm việc
Giám đốc NH Nhà nước Chi nhánh tỉnh Phú Thọ- Phạm Trường Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thời gian qua, NH Nhà nước Chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã chủ động, linh hoạt điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động NH, chỉ đạo các NH, tổ chức tín dụng (TCTD) nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và triển khai quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo đòn bẩy cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp duy trì và phát triển. Theo đó, các NH, TCTD đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi suất và giữ nguyên nhóm nợ... cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và cộng đồng doanh nghiệp thuộc Hội nữ Doanh nhân tỉnh nói riêng bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp cận tín dụng của doanh nghiệp; các vấn đề thủ tục hành chính; vấn đề định giá tài sản thế chấp; công tác kiểm tra giám sát, công tác tư vấn về dòng tiền của các NH; vấn đề đăng ký giao dịch bảo đảm, dịch vụ thanh toán; việc giảm các loại phí đối với từng lĩnh vực; công tác thanh toán không dùng tiền mặt… Đồng thời, các đại biểu cũng đề xuất gói hỗ trợ, mức hỗ trợ, kỳ hạn, thời gian đáo hạn đối với từng doanh nghiệp trong Hội thời gian tới. 

Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân tỉnh Phú Thọ- Đinh Thị Thức chia sẻ những khó khăn về vốn hoạt động để phục vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp
Chủ tịch Hội nữ Doanh nhân tỉnh Phú Thọ- Đinh Thị Thức chia sẻ những khó khăn về vốn hoạt động để phục vụ sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc NH Nhà nước Chi nhánh tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang khẳng định: Ngành NH luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, kịp thời có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp nữ nói riêng, trong đó đã triển khai những gói hỗ trợ về lãi suất, về tỉ giá để giúp doanh nghiệp phát triển ổn định. Trên cơ sở các những kiến nghị của doanh nghiệp, ngành NH sẽ tiếp tục cân đối giảm thêm lãi suất cho nhóm doanh nghiệp nữ; thời hạn, lãi suất, mức giảm sẽ tùy theo tình hình thực tế của đơn vị.

Đồng chí nhấn mạnh: Đối với kỳ hạn vay vốn, các NH cần xem xét, linh hoạt hơn để giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động với tinh thần phải quản lý thật tốt dòng tiền cho vay theo đúng quy định của pháp luật. Về định giá tài sản, các NH phối hợp với doanh nghiệp để có những đánh giá về tài sản chính xác, phù hợp thực tế. Đối với các vấn đề về thủ tục hành chính, ngành NH sẽ tiếp tục có những chỉ đạo cụ thể đối với từng thủ tục hồ sơ dự án… Hội nữ Doanh nhân tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các NH để rà soát, thống kê danh sách, tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong Hội đang có quan hệ tín dụng với NH để ngành NH nghiên cứu, xem xét có hướng giải quyết phù hợp, kip thời, đúng quy định của pháp luật.

PV

Tin liên quan