Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh mức tín dụng

DNHN - Mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 đã được Ngân hàng Nhà nước đặt ra từ đầu năm là sẽ điều hành tăng trưởng tín dụng 14%. Tuy nhiên, mục tiêu này có thể điều chỉnh vào cuối năm tùy tình hình thực tế.

Chiều 4/4 tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2022, ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã cung cấp thông tin tới báo giới về tình hình xử lý nợ xấu, mục tiêu tăng trưởng tín dụng cũng như một số vấn đề liên quan đến ngành ngân hàng.

Theo ông Đào Minh Tú, mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2022 đã được Ngân hàng Nhà nước đặt ra từ đầu năm là sẽ điều hành tăng trưởng tín dụng 14%. Tuy nhiên, mục tiêu này có thể điều chỉnh vào cuối năm tùy tình hình thực tế, có thể sẽ tăng lên, cũng có thể giảm xuống.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh để mức tín dụng
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh để mức tín dụng.

Tính đến thời điểm hết tháng 3/2022, con số tăng trưởng khá tích cực với 5,04%, so với cùng kỳ năm 2021 (2,16%) tăng 2,3%. Điều này cho thấy nền kinh tế đang có tín hiệu rất tích cực, đồng thời chứng minh các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ rất hiệu quả. Đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của người dân và các doanh nghiệp cũng đã trở lại bình thường. 

Cùng với các giải pháp quyết liệt của Chính phủ trong khôi phục nền kinh tế, thông qua tăng trưởng tín dụng này chính là dấu hiệu tích cực trong khôi phục phát triển của các doanh nghiệp.

Cũng theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, mức tăng như trên so với các năm trước là rất cao. Cuối năm nay, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh để mức tín dụng sao cho đảm bảo phù hợp mục tiêu chính sách tiền tệ vĩ mô cũng như kiểm soát lạm phát.

PV

Bài liên quan